Ghim Trên Lam Dep – Cách Chơi Chứng Khoán Hay Cho Nhà Đầu Tư Update 09/2023

Nhận ngay FULL tài liệu FREE về khóa đào tạo đầu tư chứng khoán CANSLIM THỰC CHIẾN từ Sơn Long Invest

Mong muốn có cách chơi chứng khoán gặt hái lợi nhuận từ việc tăng giá cổ phiếu là điều mà 99% nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam đang theo đuổi.

Nhưng chỉ chưa tới 10% trong số đó thành công,… Vậy nguyên nhân là tại sao? 

Lợi nhuận đầu tư chứng khoán đến từ 02 nguồn chính là cổ tức tiền mặt thu về và giá cổ phiếu tăng lên.

Đang xem: Ghim trên lam dep

Nhiều nhà đầu tư càng mua bán nhiều, càng tìm kiếm khuyến nghị để đầu tư thì càng không thu được lợi nhuận, thậm chí còn bị thua lỗ nghiêm trọng.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết từ A đến Z mọi thắc mắc về cách chơi chứng khoán. Giúp bạn giảm thiểu khả năng thua lỗ khi đầu tư. Và gặt hái lợi nhuận vượt trội trong dài hạn nhờ vào những chiến lược đầu tư chứng khoán vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn là người mới và bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy chú ý đến các lưu ý và các hướng dẫn cách chơi chứng khoán cơ bản từ A-Z chi tiết nhất dưới đây:

1. Những lưu ý cho người mới bắt đầu học cách chơi chứng khoán

Nếu mới bắt đầu biết đến và tìm hiểu về đầu tư chứng khoán. Chắc hẳn không ít câu hỏi mà bạn luôn đặt ra và cố gắng tìm kiếm câu trả lời về chứng khoán. Và về thị trường chứng khoán hay về cách chơi chứng khoán tại Việt Nam…

Dưới đây là tổng hợp giải đáp cho những câu hỏi thường gặp nhất của người mới bắt đầu chơi chứng khoán.

Những điều cơ bản dưới đây bạn nên nắm nằm lòng. Trước khi chính thức đặt chân vào thị trường đầu tư khốc liệt này:

Chứng khoán là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với tài sản hoặc phần vốn của tổ chức phát hành.

Chứng khoán được thể hiện bằng hình thức chứng chỉ, bút toán ghi sổ hoặc dữ liệu điện tử.

Chứng khoán bao gồm các loại: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư, chứng khoán phái sinh, chứng quyền có bảo đảm (CW) …

Thị trường chứng khoán là nơi mua bán các chứng khoán. Và thường được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch chứng khoán. Một phần khác là ở các công ty môi giới (công ty chứng khoán). Và cả ở thị trường phi tập trung khác.

Cách chơi chứng khoán là cách làm giàu từ chứng khoán. Dựa trên các phương pháp và kinh nghiệm đầu tư chứng khoán đã được kiểm chứng. Nhằm đạt được hiệu quả, không để mất tiền. Và tìm kiếm lợi nhuận từ thị trường chứng khoán.

Xem thêm: Cách Chơi Silencer Dota 2 Support Quá Đơn Giản, Hướng Dẫn Chơi Silencer

*

Có nhiều cách chơi chứng khoán khác nhau: như đầu cơ lướt sóng (đánh bạc), đầu tư giá trị, đầu tư tăng trưởng, đầu tư theo đà tăng trưởng, phân tích kỹ thuật, đầu cơ theo dòng tiền, chơi theo game, tin đồn, …

Sơn Long Invest khuyến nghị bạn nên chọn lấy những phương pháp đầu tư cơ bản, giá trị và dài hạn. Đừng đi theo hoạt động đầu cơ, lượt sóng, đánh bạc …

Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Câu trả lời là không có số tiền tối thiểu, tối đa khi đầu tư cổ phiếu.

Tùy nhu cầu đầu tư, vốn đầu tư, mức độ chấp nhận rủi ro của mỗi người là khác nhau nên không có con số nào cụ thể.

Khi mới bắt đầu, bạn có thể lo lắng về nguồn vốn của mình liệu có đủ tham gia vào thị trường? Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán không? Đầu tư chứng khoán với 5 triệu, 10 triệu, hay 20 triệu?

Do vậy, có thể nói, bạn chỉ cần bỏ ra vài chục đến vài trăm nghìn. Là đã có thể bắt đầu đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì?

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán chính là nguy cơ khiến bạn mất tiền!

*

Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ rằng bản chất của lợi nhuận kỳ vọng luôn đi kèm với những rủi ro, rủi ro càng cao thì lợi nhuận càng lớn. Hiểu rõ những rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì và cân nhắc xem mình có nên đối đầu với những rủi ro ấy để mang về mức lợi nhuận kỳ vọng hay không.

Quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán. – Đó chính là điều một nhà đầu tư thông minh cần làm!

Rủi ro khi đầu tư chứng khoán có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy luôn quan sát thị trường, doanh nghiệp và đưa ra những nhận định chính xác nhất:

Rủi ro do nhà đầu tư: Rủi ro này xuất phát từ năng lực phân tích, ra quyết định, quản lý danh mục đầu tư,… Hay tâm lý cũng chính là một rủi ro tiềm ẩn.Rủi ro từ phía doanh nghiệp: Khi các doanh nghiệp bạn đang đầu tư có những thay đổi khó lường. Từ nhân sự, hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính, truyền thông… Nếu bạn không theo dõi và kịp thời phản ứng thì đó chính là rủi ro rất lớn cho bạn.

Xem thêm: cách chơi đế chế offline

Rủi ro vĩ mô: từ ngành, từ các thay đổi trong chính sách kinh tế, chính trị. Cho đến các rủi ro do thiên tai, hỏa hoạn… Tất cả đều có thể trở thành rủi ro đầu tư của bạn. Khiến giá cổ phiếu bạn đang đầu tư giảm mạnh.