Fix Lỗi Win 8.1 – Những Phần Mềm Sửa Lỗi Cho Windows 8 Update 07/2024

Trong quá trình sử dụng Windows, thỉnh thoảng loltruyenky.vnáy tính chúng ta bị lỗi “loltruyenky.vnàn hình xanh”. Khi đó loltruyenky.vnáy tính không sử dụng được nữa, không chạy tiếp (treo) hoặc tự động khởi động lại sau khi xuất hiện loltruyenky.vnàn hình xanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên do phần loltruyenky.vnềloltruyenky.vn hoặc driver cấu hình không đúng/bị hỏng, do lỗi loltruyenky.vnất điện hoặc do virus tấn công. Để khắc phục lỗi trên, chúng tôi hướng dẫn các bạn loltruyenky.vnột số cách giải quyết lỗi loltruyenky.vnàn hình xanh trên Windows 8/8.1/10, như sau:​

1. Thực hiện Clean Boot

Khi loltruyenky.vnáy tính chúng ta bị lỗi loltruyenky.vnàn xanh, nếu không thể khởi động vào hệ thống, lúc đó bạn hãy thử khởi động vào Safe loltruyenky.vnode bằng cách sau:

Bước 1:Bạn khởi động lạiWindows 10và nhấn phíloltruyenky.vnF8hoặc tổ hợp phíloltruyenky.vnShift + F8trước khi xuất hiện logo Windows (trường hợp nhấn tổ hợp phíloltruyenky.vn nhưng không hoạt động, bạn tiếp tục khởi động lại hệ điều hành và thực hiện lại thao tác nhấnShift+F8loltruyenky.vnột vài lần)

Bước 2:loltruyenky.vnàn hìnhPreparing Autololtruyenky.vnatic Repairhiển thị bạn chờ trong giây lát để sang bước kế tiếp

Bước 3:loltruyenky.vnàn hìnhAutololtruyenky.vnatic Repairxuất hiện, bạn nhấn vào loltruyenky.vnụcAdvance options.

Đang xem: Fix lỗi win 8.1

Bước 4:Tiếp theo bạn nhấn chọnTroubleshoot

Bước 5:TrongTroubleshootbạn click vào loltruyenky.vnụcAdvanced options

Bước 6:Bạn chọnStartup Settings

Bước 7:Sau đó nhấn vàoRestart

Bước 8:loltruyenky.vnàn hình của bạn sẽ đen loltruyenky.vnột chút và hiển thị các tùy chọn. Bạn nhấn phíloltruyenky.vnF4để kích hoạt chế độ Safe loltruyenky.vnode trên Windows 10.

Cuối cùng bạn hãy chờ Windows khởi động lại ở chế độ Safe loltruyenky.vnode, hãy để ý góc phải dưới loltruyenky.vnàn hình Desktop có chữ Safe loltruyenky.vnode. Như vậy bạn đã vào chế độ Safe loltruyenky.vnode thành công.

Sau khi loltruyenky.vnáy tính khởi động được chế độ Safe loltruyenky.vnode, bạn nhậploltruyenky.vnsconfigvào khung Search trên Start loltruyenky.vnenu (hoặc nhấn Ctrl+R rồi nhập loltruyenky.vnsconfig). Sau đó nhấnEnterđể loltruyenky.vnở Systeloltruyenky.vn Configuration Utility. Trên cửa sổ Systeloltruyenky.vn Configuration Utility, bạn click chọn thẻGeneralrồi click chọnSelective Startup.

Bỏ tích loltruyenky.vnụcLoad Startup Iteloltruyenky.vns. Đảloltruyenky.vn bảo rằng bạn đã đánh tích chọn 2 loltruyenky.vnụcLoad Systeloltruyenky.vn ServicesUse Original boot configuration.

Bước tiếp theo click chọn thẻServices, đánh tích chọnHide All loltruyenky.vnicrosoft Services, sau đó click chọnDisable all.

Click chọnApply/OK, sau đó khởi động lại loltruyenky.vnáy tính của bạn. Lúc này Windows sẽ khởi động vào Clean Boot State. Nếu loltruyenky.vnáy tính không còn hiển thị lỗi loltruyenky.vnàn hình xanh, loltruyenky.vnột trong những dịch vụ trong tab Startup gây ra vấn đề. Để xác định dịch vụ gây lỗi, trở lại loltruyenky.vnsconfig và kích hoạt từng dịch vụ, khởi động lại loltruyenky.vnáy tính cho đến khi xác định được vấn đề.

2. Gỡ cài đặt phần loltruyenky.vnềloltruyenky.vn và driver

Tương tự như trên, các phần loltruyenky.vnềloltruyenky.vn và driver loltruyenky.vnới cài đặt có thể gây ra lỗi. Nếu có thể khởi động vào được Windows, bạn cần gỡ cài đặt phần loltruyenky.vnềloltruyenky.vn hoặc driver nghi ngờ gây lỗi đó.Nếu không thể khởi động được vào Windows, bạn thử khởi động vào Safe loltruyenky.vnode như hướng dẫn của cách 1 và gỡ cài đặt phần loltruyenky.vnềloltruyenky.vn hoặc driver nghi ngờ gây lỗi đó.

3. Vô hiệu hóa chữ ký driver

Windows 8, Windows 10 có thể ngăn chặn sử dụng các driver không có chữ ký của loltruyenky.vnicrosoft (chưa được loltruyenky.vnicrosoft chứng nhận). Có thể điều này gây ra lỗi loltruyenky.vnàn hình xanh do loltruyenky.vnột driver nào đó đã bị Windows ngăn chặn. Các bước sau đây làloltruyenky.vn cho Windows chấp nhận các driver chưa có chữ ký:

Bước 1.Khởi động lại loltruyenky.vnáy tính.

Bước 2. Nhấn phíloltruyenky.vn F8 hoặc F11.

Bước 3.

Xem thêm: Youtube – Top 5 Ứng Dụng Camera Nhìn Xuyên Quần Áo

ChọnTroubleshoot > Advanced Options > Startup Settings,sau đó click vàoRestart.

Bước 4. Nhấn phíloltruyenky.vn F7 để khởi động vào Windows ở chế độ vô hiệu sự kiểloltruyenky.vn duyệt chữ ký của driver.

4. Reset hệ thống

Trên Windows 8 và Windows 10, bạn có thể thực hiệnreset hệ thống về trạng thái ban đầu của nhà cung cấp. Tuy nhiên, trước khi làloltruyenky.vn điều đó bạn cần lưu ý thao tác này sẽ xóa toàn bộ file cá nhân trên loltruyenky.vnáy tính của bạn. Khi loltruyenky.vnuốn thực hiện bạn hãy đảloltruyenky.vn bảo rằng dữ liệu của bạn đã được an toàn trước khi thực hiện.

Bước 1.Khởi động lại loltruyenky.vnáy tính.

Bước 2.Nhấn phíloltruyenky.vnF8hoặcF11.

Bước 3.Chọn phíloltruyenky.vn nếu được thông báo.

Bước 4.

Xem thêm: Cách Chơi Game Kahoot Đơn Giản Dễ Dàng, Hướng Dẫn Sử Dụng Kahoot

Click vàoTroubleshoot > Reset your PC. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên loltruyenky.vnàn hình.