Fix Lỗi Tin Nhắn 80 Ký Tự Khi Nhắn Tin Trên Các Dòng, Fix Lỗi Tin Nhắn 80 Ký Tự Update 07/2024

*

Đa số các loại điện thoại xách tay từ hàn quốc về Việt Nam điều gặp trường hơp với lỗi nhắn tin hạn chế 80 ký tự. Lỗi này chỉ do bản ROM, không phải do máy hoặc mạng! lỗi này xuất phát từ xuất xứ của máy là Hàn Quốc, máy sản xuất cho thị trường HQ hầu hết đều đã chỉnh sửa lại ROM và trình nhắn tin để hạn chế 80 ký tự cho phù hợp cấu hình các nhà mạng HQ (bản chất là thay đổi encoding của tin nhắn để biến 1 ký tự thành 2 ký tự => max lẽ ra là 160kt bị rút xuống thành 80kt) và mình đã đưa ra một phương án tối ưu nhất và dễ sử dụng nhất cho bạn đó là ứng dụng gửi tin nhắn văn bản (SMS và MMS) bằng Hangouts trên Android

Cách đây ít tháng, Google đã tung ra Hangouts, đây là tiện ích bao gồm cả chat video, chát tin nhắn tức thời để thay thế Google Talk. Và trong menu của Google Hangouts cũng đã tích hợp sẵn tính năng tin nhắn SMS và MMS, cho phép người dùng nhắn tin sms

Tải Hangouts cho Điện thoại của bạn

Lưu ý : Nếu điện thoại của bạn đã có ứng dụng hangouts mà vẫn chưa có tính năng nhắn tin SMS thì bạn nên cập nhật ứng dụng qua CH Play sau đó vào lại ứng dụng và bật tính năng SMS lên.

Đang xem: Fix lỗi tin nhắn 80 ký tự

Nếu bạn có ứng dụng Hangouts trên thiết bị sử dụng Android 4.0 trở lên, bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản (SMS và MMS), ảnh và video. Hãy nhớ rằng cước tin nhắn văn bản qua nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn vẫn được áp dụng.

Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn văn bản và tin nhắn đa phương tiện trong ứng dụng Hangouts mà không phải đăng nhập. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gửi tin nhắn trên Hangouts hoặc thực hiện cuộc gọi điện video, bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản Google.

Xem video dưới đây để tìm hiểu cách kích hoạt, gửi và nhận tin nhắn văn bản và tin nhắn đa phương tiện.

(Bạn có thể bật phụ đề cho video này bằng ngôn ngữ của riêng bạn bằng cách nhấp vào nút “CC” và chọn ngôn ngữ mong muốn từ trình đơn.)

Bật và tắt tin nhắn văn bản (SMS) trong Hangouts

Nếu bạn có thiết bị Nexus 5, Hangouts là ứng dụng nhắn tin văn bản mặc định của bạn và bạn không thể gỡ cài đặt ứng dụng này. Để sử dụng Hangouts làm ứng dụng mặc định đối với tin nhắn văn bản cho các thiết bị sử dụng Android 4.4 trở xuống, bạn sẽ cần phải bật SMS cho Hangouts. Nếu bạn cần tìm hiểu phiên bản nào bạn có, hãy đi tới Cài đặt và chọn Giới thiệu về điện thoại.

Thiết bị sử dụng Android 4.4 trở lên

Mở Hangouts trên thiết bị Android của bạn.Đi tới Cài đặt.Chạm SMS.Chạm Tắt SMS để chuyển cài đặt sang Bật SMS.

Thiết bị sử dụng Android 4.3 trở xuống

Mở Hangouts trên thiết bị Android của bạn.Đi tới Cài đặt.Chạm SMS.Chạm vào hộp kiểm bên cạnh “Bật SMS”.

Khi bạn bật SMS, tất cả tin nhắn văn bản hiện có của bạn được nhập vào ứng dụng Hangouts. Bạn chỉ có thể truy cập các tin nhắn này trên điện thoại Android của mình và không truy cập được từ bất kỳ Hangouts nào khác trên web, thiết bị iOS hoặc máy tính bảng. của bạn. Bạn cũng có thể xem tin nhắn văn bản và tin nhắn trong Hangouts từ cùng một liên hệ dưới dạng cuộc trò chuyện được hợp nhất.

Bạn không thể sử dụng số Google Voice với tin nhắn văn bản trong Hangouts. Chỉ có số điện thoại Android của bạn sẽ hoạt động.

Xem thêm: cách chơi batrider dota 2

Tắt Hangouts với vai trò là ứng dụng nhắn tin văn bản mặc định của bạn

Nếu bạn sử dụng Hangouts làm ứng dụng nhắn tin văn bản mặc định của mình, bạn có thể chuyển sang ứng dụng SMS khác bất kỳ lúc nào và tất cả tin nhắn của bạn sẽ được giữ lại miễn là còn dung lượng lưu trữ. Bạn cũng có thể thay đổicài đặt tin nhắn văn bản khác.

Mở Hangouts trên thiết bị Android của bạn.Đi tới Cài đặt.Chạm SMS.Bỏ chọn “Bật SMS”.

Đối với các phiên bản Android 4.3 trở xuống, bạn sẽ được thông báo hai lần nếu bạn có ứng dụng tin nhắn văn bản khác ngoài Hangouts. Bạn cần chọn ứng dụng nhắn tin văn bản mặc định của mình để đảm bảo rằng bạn nhận thông báo chỉ một lần đối với các tin nhắn văn bản. Nếu bạn cần tìm hiểu phiên bản nào bạn có, hãy đi tới Cài đặt và chọn Giới thiệu về điện thoại.

Cách gửi tin nhắn văn bản (SMS/MMS)

Mở Hangouts trên thiết bị Android. Có ba cách để gửi văn bản từ Hangouts:

Thêm trực tiếp số điện thoại. Chạm vào biểu tượng Soạn  để mở Hangout mới. Bạn có thể nhập số điện thoại vào hộp tìm kiếm ở đầu màn hình và Hangout sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để “Gửi SMS tới”. Sau khi bạn hoàn tất nhập số, hãy chạm vào số bên dưới “Gửi SMS tới”. Sau khi gửi SMS, bạn có thể lưu số vào danh bạ của mình bằng cách chạm vào số và chạm vào Thêm vào Danh bạ. Sau đó bạn có thể chọn Tạo liên hệ mới hoặc thêm vào liên hệ hiện có.Bạn có thể tìm kiếm liên hệ hoặc chọn từ danh sách liên hệ. Chạm vào  biểu tượng Soạn để mở Hangout mới và tìm kiếm tên liên hệ hoặc chọn từ danh sách liên hệ. Sau đó, chọn số điện thoại bạn muốn nhắn tin.Chọn liên hệ từ danh sách các cuộc trò chuyện của bạn. Chạm vào tên của người đó ở trên cùng và sau đó bạn có thể chọn gửi SMS từ các mục thả xuống.

Nếu liên hệ của bạn không có trên Hangouts và có số điện thoại, bạn sẽ thấy biểu tượng SMS có ảnh tiểu sử của liên hệ. Sau khi bạn chọn liên hệ, hãy nhập tin nhắn bạn muốn gửi. Sau đó chạm vào 

*

 biểu tượng gửi.

Xem thêm: Tải Game Hoa Quả Nổi Giận Hack Full Tiền, Mặt Trời (Coins), Tải Game Plants Vs Zombies Free V2

Cách gửi tin nhắn đa phương tiện (MMS)

Khi bạn đã chọn liên hệ cho tin nhắn văn bản, bạn cũng có thể thêm nội dung đa phương tiện vào tin nhắn.