Fix Lỗi Thiếu File Dll Khi Cài Đặt Game, Phần Mềm Cho Máy Tính Update 06/2023

Bạn đã bao giờ gặp lỗi thiếu file *.dll trong quá trình cài đặt phần mềm hay cài đặt game chưa? Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình cách khắc phục lỗi khó chịu này thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Đang xem: Fix lỗi thiếu file dll

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải những file *.dll mà máy tính đang thiếu và sửa lỗi thiếu file dll chi tiết và hiệu quả nhất hiện nay.

Nhưng trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua một chút về khái niệm của định dạng file *.dll đã nhé. Mình sẽ nói ngắn gọn cho các bạn dễ hình dung nhất có thể.

I. File *.dll là gì ? và nó có tác dụng như thế nào ?

DLL là viết tắt của cụm từ Dynamic-Link Library. Đây là một thư viện được cung cấp bởi Microsoft, chứa các tập tin có cấu trúc mà các chương trình hoặc là phần mềm có thể sẽ gọi nó ra trong quá trình sử dụng.

Điều này rất ý nghĩa trong việc hỗ trợ nhiều chương trình/phần mềm khác nhau có thể sử dụng chung một tập tin duy nhất và tận dụng các khả năng của nó cùng một lúc.

Thư viện *.dll của Windows giúp hệ điều hành giảm thiểu sự trùng lặp của tập tin, giúp nó gọn gàng hơn rất nhiều. File DLL chứa các Class, hàm function, các biến, giao diện, và tài nguyên như các biểu tượng (icon), hình ảnh….

Trên tất cả các hệ điều hành, bạn sẽ bắt gặp hai loại hình thư viện đó là: thư viện tĩnh (lib)thư viện động (.dll).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Vua Bóng Rổ Tại Việt Nam, Tin Tức Game Vua Bóng Rổ

Trong khi thư viện tĩnh được liên kết đến tập tin thực thi tại thời gian biên dịch, các thư viện động lại không liên kết như vậy. Một thư viện động là một tập tin độc lập có thể được cập nhật riêng lẻ mà không làm thay đổi file thực thi *.exe.

data-full-width-responsive=”true”

II. Tại sao máy tính bị lỗi thiếu file .dll ?

Hệ điều hành Windows lưu trữ một số lượng lớn các tập tin *.dll, chính vì vậy mà tần suất sử dụng chúng rất cao, chính vì thế mà các lỗi liên quan đến DLL cũng rất phổ biến.

Thư mục chính lưu trữ các tập tin .dll đó là C:WindowsSystem32 (đối với hệ điều hành Windows 32bit) và C:WindowsSysWOW64 (đối với hệ điều hành Windows 64bit) . Bạn có thể truy cập vào thư mục đó để xem (nếu hiếu kỳ :D)

III. Một số cảnh báo lỗi thiếu file *.dll hay gặp

Điểm mấu chốt để xử lý vấn đề này là bạn cần đọc lỗi ở cửa sổ popup thông báo lỗi. Ví dụ như trong hình dưới đây thì máy tính đang thông báo lỗi thiếu file winrnr.dll.

*
*
*
*
*
*
*

Dll-Files FixerMột số ưu điểm chính của Dll-files FixerSửa lỗi thiếu file dll nhanh chóng và dễ dàng nhất.Tối ưu hóa Registry và chống phân mảnh Registry thông minh.Sửa chữa các lỗi do Registry gây ra.Tăng tốc độ và hiệu năng của hệ thống máy tính.Ngăn chặn, hạn chế các ứng dụng và máy tính của bạn không bị treo trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể tải về bản dùng thử tại đây.

#3. Cài đặt thêm các ứng dụng hỗ trợ của Microsoft

Ngoài cách tìm file DLL đang bị thiếu thì bạn có thể tham khảo thêm một số sách sửa lỗi thiếu file DLL sau đây:

Cách đơn giản nhất và cũng là cách bạn nên thử áp dụng đầu tiên đó là thử cài lại phần mềm/ chương trình đó lại 1 lần nữa xem sao.Bạn hãy thử sử dụng Windows Resource Protection Tool hoặc System File Checker (SFC) xử lí các file hệ thống bị thiếu.Bạn hãy cập nhật các gói Microsoft Visual C++ Redistributable nếu như Windows đang bị thiếu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi My Talking Tom Nhanh Lên Level, Hướng Dẫn Chơi My Talking Tom

=> Tất cả các ứng dụng mình đề xuất bên trên bạn có thể vào bài viết này để tải về nhé !

IV. Lời Kết

Đó là những cách sửa lỗi thiếu file dll mà mình thấy là hiệu quả và thông dụng nhất hiện nay. Và theo ý kiến cá nhân thì mình khuyên các bạn sử dụng các thủ công vẫn hơn, không phải mất thời gian cài đặt.

Trừ trường hợp mà bạn không thể tải theo cách thủ công được thì lúc này hãy sử dụng đến phần mềm nhé. Chúc các bạn thành công!