Fix Lỗi The Program Can’T Start Because Api-Ms-Win-Crt-Runtime-I1-1-0.Dll Update 02/2023

Trong quá trình sử dụng máy tính thì sẽ không tránh được sẽ xuất hiện những lỗi về chương trình đang chạy hoặc những lỗi tương tự. Với nội dung bài hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn các bạn về một hay gặp khi mở một chương trình trên máy và nhận được thông báo “the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer”. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đang xem: Fix lỗi the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-i1-1-0.dll

Tại sao lại thường gặp phải lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll?

Việc xuất hiện lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thường gặp phải khi bạn cố gắng mở những ứng dụng như Adobe, SmartFTP, Skype, Corel Draw, XAMPP, Microsoft Office… và nhiều ứng dụng khác.

*

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll gặp khi bạn cố mở một ứng dụng chương trình trên máy

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll có nghĩa là Universal CRT, chính là một phần của Visuall C++ Redistributable không được cài đặt đúng hoặc là file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll bị hỏng, mất.

Và bạn có thể thấy đuôi dll ở dây chính là viết tắt của cụm Dynamic Link Libraries, đây chính là một phần của các ứng dụng được chạy trên Windows hoặc là bất kì hệ điều hành nào.

Đồng thời khi có lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll xảy ra chính là do các ứng dụng không được hoàn chỉnh cũng như là việc lưu trữ code nằm trong các file khác nhau cũng sẽ gây ra lỗi.

Và cho tới khi cần tới code thì file liên quan sẽ được tải vào bộ nhớ để sử dụng, nhưng nếu mà hệ điều hành không tìm ra được file có đuôi dll liên quan hoặc xảy ra tình trạng file dll bị hỏng thì máy tính bạn sẽ thông báo về lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

Khi gặp phải lỗi như thế này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy khó chịu bởi nó gây mất thời gian khi có chuyện cần dùng máy tính gấp cũng như là sẽ gây ra ảnh hưởng đến hệ thống. Vì thế, trong bài viết loltruyenky.vn hướng dẫn khắc phục lỗi the program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer

Khi gặp phải lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll thì phải làm như thế nào?

Nếu chẳng may bị lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll dán đoạn thì bạn có thể tiến hành xử lý theo các hướng dẫn dưới đây.

Nhưng hãy chú ý rằng trước khi tiến hành sửa lỗi thì windows của máy đã được cập nhật, bạn có thể chạy thử WIndows Update để kiểm tra.

Đồng thời cũng nên kiểm tra các file trong hệ thống xem có bị xảy ra lỗi hay không và thay thế bằng cách chạy System File Checker.

Nếu như sau khi đã kiểm tra xong nhưng lại vẫn bị lỗi như cũ thì bạn có thể thử tiếp một trong các cách dưới đây.

Fix gói Visual C++ 2015 Redistributable

Khi máy đã cài đặt gói Redistributable Visual C++ 2015 và bị lỗi thì bạn cần phải tiến hành sửa chữa chương trình.

Và để có thể thực hiện việc này bạn hãy mở Windows hoặc nhấn phím tắt Windows sau đó mở chọn Control Panel -> Programs and Features.

Xem thêm: Cách Luyện Tập Cho Gà Chọi, Tập Thể Lực Cho Gà Có Tác Dụng Gì

*

Sửa chữa gói Visual C++ Redistributable để khắc phục lỗi

Tiếp đến thì tìm chọn Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable (x64), click chuột phải vào chương trình, sau đó chọn Change -> Repair.

Đăng ký lại file DLL

Nếu như bạn vẫn gặp phải lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll dù đã có file DLL phù hợp thì tốt hơn hết là bạn nên đăng ký lại file DLL.

Để phục hồi lại thì bạn chọn Windows hoặc phím tắt Windows trên bàn phím, tại khung tìm kiếm nhập chọn RUN sau đó gõ lệnh regsvr32 /i shell32.dll và ấn enter.

*

Đăng ký lại file DLL để khắc phục lỗi

Và tham số /i trong lệnh chính là install, lúc đó màn hình sẽ xuất hiện thông báo để cho bạn biết rằng lệnh này đang hoạt động và có thể cần phải khởi động lại Windows.

Cập nhật lại cho Universal C Runtime

Hoặc bạn có thể tiến hành cập nhật cho Universal C Runtime, sau khi cài đặt xong thì khởi động lại hệ thống. Đồng thời cung cấp thông tin và khi khởi động lại Universal CRT đã có thể trở thành một phần của hệ điều hành và khi đó vấn đề sẽ được giải quyết.

Bạn có thể tiến hành cập nhật thông qua Windows Update, tìm kiếm thông tin để tiến hành cập nhật bản mới.

Hoặc bạn có thể thực hiện thông qua việc tải xuống tệp mới từ trung tâm tải xuống của Microsoft, đồng thời phải kiểm tra các phiên bản của hệ thống cũng như là hệ thống win hiện tại.

Và khi thực hiện thì hãy chú ý không thay đổi bất kỳ sổ đăng ký, nếu như hệ thống có yêu cầu khởi động lại thì bạn cũng nên tiến hành khởi động lại máy khi đã hoàn thành cập nhật.

Cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable Update

Việc cài đặt lại Microsoft Visual C++ Redistributable Update để loại bỏ đi phần bị lỗi cũ, và khi cài đặt thì nhớ kiểm tra lại cấu hình máy để cài đặt đúng phiên bản 32-bit hay là 64-bit.

Các bước tiến hành để tải xuống và cài đặt như sau:

Bước 1: Download Microsoft Visual C++ 2015 RedistributableBước 2: Tiến hành chạy trình cài đặt với thao tác bấm chọn I agree to the license terms and conditions -> Install để bắt đầu cài đặt.Bước 3: Kết thúc cài đặt thì khởi động lại máy và kiểm tra

Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017

Đối với khi cài đặt gói Redistributable Visual C++ 2017 thì bạn cũng cần kiểm tra độ tương thích với hệ điều hành và khởi động lại máy sau khi đã cài đặt.

Xem thêm: Mẹo Làm Giàu Đơn Giản Bằng Cách Chơi WordPress Toàn Tập, Cách Chơi Casino Trực Tuyến

Trên đây là những cách có thể giúp bạn sửa chữa và loại bỏ những lỗi hỏng khi khỏi chạy chương trình trên máy. Bạn có thể thử thực hiện theo các bước như trên đây và chọn cho mình cách phù hợp. Và hãy nhớ lưu ý tới những chú ý khi thực hiện nhé.