Fix Lỗi Sony Xperia Lên Nguồn Reset Liên Tuc, Sự Cố Khởi Động Sau Khi Cập Nhật Phần Mềm, Sửa Update 06/2022

Điện thoại bị lỗi khởi động khiến bạn không thể sử dụng và mất nhiều thời gian công sức chờ bảo hành hoặc sửa chữa. Tuy nhiên nếu bệnh không nặng, bạn có thể tự sửa lỗi theo các bước dưới đây…

Đang xem: Fix lỗi sony xperia lên nguồn reset liên tuc

*

by linhnt

Thiết bị điện thoại bị lỗi không khởi động lên màn hình chính được thì nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng loltruyenky.vn Viettel Store tìm hiểu chi tiết qua những hướng dẫn dưới đây nhé.

3 cách khắc phục lỗi điện thoại khởi động

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn ai cũng gặp phải tình trạng điện thoại bị lỗi khởi động khiến máy bỗng dưng không thể khởi động lên màn hình chính được. Những lúc thế này, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

1. Tháo pin hoặc restart máy

Đối với những dòng smartphone có thể tháo rời pin, khi gặp lỗi khởi động, hãy tháo pin ra, đợi một vài phút và lắp lại. Sau khi lắp, bạn tiếp tục nhấn giữ nút nguồn để khởi động điện thoại. Trường hợp máy không lên hình, có thể pin đã cạn năng lượng. Hãy sạc máy trong vài phút và thử lại.

*

Đối với các máy không thể tháo pin thì bạn dùng phím nóng để khởi động lại điện thoại Android. Tùy từng hãng sẽ có nút bấm khởi động khác nhau:

Đối với máy iPhone, iPad, iPod chạy iOS: Các bạn giữ nút Nguồn và nút Home cho đến khi máy tắt (Khoảng 7-8 giây). Chờ khoảng 1 phút sau khởi động lại bằng cách giữ phím nguồn.Đối với máy Samsung, LG, Huawei, Asus: Bạn giữ phím Nguồn cho đến khi thiết bị tắt (Khoảng 7-10 giây). Khoảng 1 phút sau thì khởi động lại thiết bị. 

*

Khởi động lại máy bằng phím nóngĐối với máy Sony, HTC: Bạn giữ nút Nguồn và phím Giảm âm lượng cho tới khi máy tắt. Đợi khoảng 1 phút và khởi động lại thiết bị của mình bằng phím nguồn. Một số máy Sony sẽ có một nút khởi động lại nhanh nằm ngay bên cạnh khe cắm sim.Đối với máy Motorola, Nokia Lumia: Cũng tương tự như các dòng máy trên, các bạn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng cho tới khi máy tắt . Sau đó người dùng chờ khoảng 1 phút và khởi động lại thiết bị của mình.

Xem thêm: Cách Chơi Trundle Top Mua 7, Hướng Cách Dẫn Lên Đồ Trundle Mùa 11

Lưu ý: nếu máy Nokia Lumia bị treo logo hình tia sét, hình bánh răng xoay xoay thì mọi người phải chạy lại phần mềm để khắc phục vấn đề trên.

2. Khôi phục cài đặt gốc

Đây là giải pháp khá hiệu quả trong những trường hợp điện thoại bị lỗi khởi động. Để tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android, bạn làm theo các bước sau:

*

Khôi phục lại cài đặt gốc của máy bị treo

Bước 1: Tắt nguồn thiết bị

Bước 2: Bấm giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng + nguồn cho đến khi máy rung lên thì thả nút nguồn và vẫn giữ nút tăng âm lượng + giảm âm lượng. Đến khi máy hiện robot Android thì thả tay ra.

Lưu ý: Một số máy có thể dùng nút nguồn + tăng âm lượng + Home

Bước 3: Nhấn nút Nguồn máy sẽ hiện Recovery.

Bước 4: Bấm nút giảm âm lượng chọn “Wipe data/factory reset”. Bấm tiếp nút tăng âm lượng để chọn vào.

Bước 5: Bấm tiếp nút giảm âm lượng chọn “Yes – delete all user data” và nút tăng âm lượng để chọn vào.

Bước 6: Bấm nút giảm âm lượng lần nữa chọn “Reboot system now” để khởi động lại điện thoại.

3. Chạy lại phần mềm cho máy

Nếu thực hiện theo cách này, bạn cần chuẩn bị cable USB và một chiếc máy tính. Tùy theo dòng máy bạn sử dụng, bạn cần tải phần mềm phù hợp về máy tính. Ví dụ như dòng Galaxy của Samsung thì có thể dùng phần mềm Odin, các máy của Sony thì dùng Sony PC Companion, iPhone thì iTunes.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Game Giống Lmht Trên Điện Thoại Trên Android, Ios

*

Chạy lại phần mềm để sửa lỗi treo máy

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tải cả bản ROM (firmware) và driver cài đặt cho máy tính. Nói chung, cách làm này cũng cần một chút kiến thức về công nghệ nên các bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi thực hành. Đặc biệt, một lưu ý dành cho các bạn là cách khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm có thể khiến bạn mất toàn bộ dữ liêu trong điện thoại nếu bạn chưa đồng bộ lên dịch vụ lưu trữ đám mây.

Trên đây là những cách cơ bản để xử lí tình trạng điện thoại bị lỗi khởi động, cách này cũng được sử dụng để giúp khắc phục lỗi điện thoại bị treo rất hiệu quả. Nếu vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi thì tốt nhất bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc những trung tâm hỗ trợ sửa máy uy tín để khắc phục điện thoại bị lỗi khởi động an toàn và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!