Fix Lỗi Rundll Trên Usb Nhanh Chóng, Hiệu Quả, Khắc Phục, Fix Lỗi Rundll Trên Usb Update 12/2023

Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi rundll usb chưa? Nếu bạn đã từng gặp và chưa biết cách giải quyết thì bài viết sau đây loltruyenky.vn xin giải thích vì sao lại xuất hiện lỗi này và cung cấp một số phương pháp khắc phục.

Đang xem: Fix lỗi rundll trên usb

Nguyên nhân dẫn tới lỗi rundll

Từ cái tên chúng ta cũng có thể thấy lỗi rundll này sẽ có liên quan đến các tệp dll. Các tập tin này có chức nang tạo thành một bản ghi mã cùng thông tin được sử dụng từ nhiều chương trình, ứng dụng trên máy tính người dùng. Các tệp dll này được liên kết với nhau bởi Windows Registry.

Chúng có tác dụng nâng cao tốc độ cũng như hiệu quả của bộ nhớ trên máy tính bằng cách sử dụng các mã giống hệt nhau để khởi chạy các tác vụ khác nhau và được xử lý bởi nhiều chương trình cùng lúc. Lỗi rundll sẽ xuất hiện khi một chương trình không được cấp quyền truy cập mã này. Nhiều trường hợp phát sinh lỗi này do virus gây nên nhưng cũng có trường hợp bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là đã khắc phục được vấn đề.

*

Lỗi Rundll trên USB và cách khắc phục

Khởi động lại máy tính

Nếu không may máy tính của bạn xuất hiện lỗi rundll trên USB khi kết nối với máy tính thì bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình xem còn xuất hiện lỗi này nữa hay không. Nếu lỗi này vẫn còn thì chúng ta tiếp tục chuyển sang các phương pháp khác.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng

Một vài nguyên nhân dẫn tới máy tính của bạn xuất hiện lỗi này là do thiếu tập tin hoặc mất tập tin trong quá trình cài đặt phần mềm lên hệ thống. Chính vì thế, nếu bạn thấy xuất hiện thông báo lỗi rundll trỏ tới ứng dụng nào đó đã được cài đặt trên máy tính thì bạn có thể gỡ bỏ vài cài đặt lại chúng.

+ Để gỡ bỏ ứng dụng, bạn vào Control Panel bằng cách bấm tổ hợp phím cửa sổ + R và nhập control rồi bấm Enter.

Xem thêm: Cách Làm Tay Cầm Chơi Game Thường Cho Pc Bằng, Hướng Dẫn Làm Tay Cầm Chơi Game Bằng Bìa Giấy

+ Tại cửa sổ Control Panel, bạn tìm tới và chọn mục Programs chọn Uninstall a Program

+ Danh sách các ứng dụng đã được cài vào máy tính sẽ hiện ra, bạn tìm tới ứng dụng đã báo lỗi và bấm vào Uninstall để gỡ.

+ Sau đó, khởi động lại máy tính và cài đặt lại ứng dụng.

Tắt phần mềm với System Configuration

Trong trường hợp rundll xuất hiện được xác định là ứng dụng của Windows bị lỗi thì chúng ta có thể tắt chúng đi bằng cách:

+ Bấm tổ hợp phím cửa sổ + R, nhập vào lệnh msconfig và bấm Enter để mở cửa sổ System Configuration.

+ Tại cửa sổ System Configuration, bạn tìm tới mục Startup và Service để tắt ứng dụng thông báo lỗi.

+ Bấm Apply và Ok để áp dụng những thay đổi đó rồi khởi động lại máy tính. Nếu lỗi rundll vẫn xuất hiện thì chúng ta phải sử dụng biện pháp cuối cùng sau đây

Sử dụng Antivirus và hỗ trợ trực tuyến

Rundll là một trong những lỗi vô cùng phổ biến và rất đa dạng nên phương pháp cuối cùng sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để giúp bạn sửa lỗi này, từ đó loại bỏ các mối đe dọa làm ảnh hưởng tới hệ thống tập tin dll.

Xem thêm: Lệnh, Mã Game Cướp Đường Phố Gta Vice City Tổng Hợp, Game Cướp Đường Phố Gta Vice City

+ Tải về và cài đặt những phần mềm Antivirus có tính năng sửa lỗi dll như AVG, Spy Emergency…đồng thời phát hiện mối đe dọa từ virus.

Bài viết trên đây loltruyenky.vn đã chia sẻ với các bạn những cách khắc phục lỗi rundll USB khá chi tiết qua 4 biện pháp. Từ đó giúp bạn có thể sử dụng máy tính bình thường trở lại, không còn những thông báo lỗi gây phiền toái và làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Hy vọng, những thông tin của bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thành công!