fix lỗi không nhận usb blackberry Update 07/2024

sau khi mình up rom và cài 1 số phần mềm cho điện thoại bb của mình thì pc không đọc được usb hay thẻ nhớ. trước đó pc vẫn hoạt động bình thường. mọi người cho mình xin ý kiến với. cám ơn nhiều…

Đang xem: Fix lỗi không nhận usb blackberry

5 cách kiểm tra khi máy tính không nhận diện thiết bị Flash USB và thẻ nhớ:

1/ Cắm thiết bị Flash USB vào PC sau đó tắt máy ngắt nguồn cấp điện ra khỏi PC và chờ đợi sau 5 phút thì cho máy khởi động lại > sau đó vào menu Start > Run gõ devmgmt.msc và nhấn Enter > ngay lập tức Device Management hiện ra > nhấn thẻ View > chọn Show hidden devices > nhấn chuột 2-3 lần vào thẻ MyComputer có cái kính hiển vi Scan for hardware changes > hãy bung mở rộng Universal Serial Bus Controlles > click phải chuột vào thiết bị lỗi Unknow Device > chọn Properties > nhấn thẻ Power Management rồi hủy dấu kiểm ở ô Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK > Tiếp tục, nhấn thẻ Action và nhấn chọn 3-4 lần Scan for hardware changes. Nếu lúc khi mở công cụ Device Management nhấn Scan for hardware changes mà hộp thoại Found New Hardware Wizard xuất hiện thì hãy cho đĩa Win vào ổ đĩa quang rồi vào lại Found New Hardware Wizard nhấn chọn vào ô có dòng chữ Yes, now and every time l connect a device và nhấn nút Next > click chọn Install the software automatically và nhấn nút Next > ngay lập tức công cụ sẽ dò tìm > khi hiện lên hộp thoại Files Needed > thì ở khung copy file from bạn hãy chỉnh thanh cuộn chọn C:WINDOWSOPTIONSCABS và nhấn Browse > tại khung Look in hãy chỉnh thanh cuộn điều hướng tới đường dẫn có chứa đĩa Win trong ổ đĩa quang > mở thư mục i386 nhấn vào USBSTOR và nhấn nút Open > OK > nhấn Finish để đồng ý hệ thống kết nối với thiết bị cho phép nhận diện. Đồng thời, bạn cũng nên đặt lại ký tự ổ đĩa Flash theo vần Alphabet bằng cách kích trỏ phải chuột vào My Computer > tại menu ngữ cảnh hãy chọn Manage > chọn Disk Managerment > nhấn trỏ phải chuột vào ổ đĩa Flash chọn Change Drive Letter and paths > nhấn nút Change và nhập mới lại ký tự giả sử là G, hoặc K, H sao cho không trùng ký tự rồi nhấn OK. Khi ổ đĩa Flash USB đã có tên trong Disk Management bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa rồi chọn Explore > và sẽ thấy dữ liệu chứa bên trong.

2/ Trường hợp hiển thị thông báo Please insert a disk into drive hoặc khi bấm xem Properties ổ đĩa Flash USB mà dữ liệu lại hiển thị là 0 bytes. Nguyên nhân này nhiều khả năng đầu nối cổng cắm USB bị lõng. Vì vậy, cũng nên kiểm tra nhấn chuột trỏ phải vào My Computer > chọn Properties > Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller nhấn chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gỡ bỏ dây nối thiết bị Flash USB và kiểm tra lần lượt nối thẳng vào các cổng USB hoặc là thay dây Cable mới khác cho thiết bị Flash.

Xem thêm: Guide Qiyana Cách Chơi Qiyana Đi Rừng, Qiyana Guide Mùa 11

3/ Trường hợp máy tính nhận diện được Flash USB nhưng không hiển thị trên Taskbar System Tray cùng các ứng dụng khác thì bạn có thể hiệu chỉnh Registry Editor cho phép nó hiển thị trở lại trên Taskbar bằng cách nhấn menu Start > Run gõ regedit và nhấn Enter rồi tìm đến HKEY_CURRENT_USER / Software / Microsoft / Windows / CurrentVersion / Policies / Explorer. Tại đây, sau khi nhấn chuột vào Explorer thì ở khung bên phải bạn kích trỏ phải chuột vào khung trống > New > chọn DWORD và đặt tên cho nó là NoTrayItems Display > sau đó nhấp chuột vào cái tên vừa tạo nhập giá trị là 0 vào khung Value data Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Vn Trên Pc Với Memu, Tải Pubg Mobile Vn Trên Pc Với Memu

4/ Trường hợp đã thử các thiết bị Flash USB khác cho cắm vào máy bạn mà hệ thống cũng vẫn không nhận diện thiết bị, thì khi đó hãy dùng đĩa driver có đính kèm khi mua máy để cập nhật cài đặt lại Driver hoặc dùng MyPCDrivers http://xahoithongtin.com.loltruyenky.vn/2011041608529126p0c252…

5/ Trường hợp bạn đã thử Format USB vẫn không được thì khi ấy hãy nên dùng đĩa cứu hộ Hiren’s BootCD http://www.hiren.info/pages/bootcd mua đĩa này ngoài thị trường chỉ chừng 10.000Đloltruyenky.vn rồi cho vào ổ đĩa quang khởi động máy lại > Tại menu khởi động của Hiren’s BootCD > bạn nhấn chọn vào dòng chữ Mini Windows XP (Mini Windows 7) > Sau khi vào môi trường này thì bạn cắm Flash USB vào máy tính > Sau đó nhấn liên kết chuột vào biểu tượng Explore Windows > chọn ổ đĩa Flash USB > và tiến hành cứu dữ liệu > nhấp chọn copy từng tập tin rồi Past dán vào ổ đĩa cứng khác, Sau khi lần lượt copy hết các tài liệu có trong thiết bị thì sau đó hãy tiến hành Format bằng cách nhấn trỏ phải chuột vào ổ đĩa Flash > tại menu ngữ cảnh chọn dòng chữ Format ngay lập tức cửa sổ Format của thiết bị ổ đĩa bật ra > bạn hãy click chuột đánh dấu kiểm vào ô có chữ Quick Format rồi nhấn nút Start, chờ một lát để Windows thực thi khi ấy bạn sẽ thấy dòng màu xanh chạy hết thì hãy nhấn nút Close là được. Tuy nhiên, nếu cẩn thận bạn cũng có thể Format một lần nữa rồi bắt đầu chép các tài liệu khi nãy về lại ổ đĩa Flash là xong. Lưu ý: nếu trong môi trường boot khi sử dụng Hiren’s BootCD mà vẫn không thể Format được Flash USB thì khi đó bạn nên cập nhật lại firmware hoặc đem đến trung tâm bảo hành sản phẩm hoặc dịch vụ tin học để họ hỗ trợ xử lý.