fix lỗi idm is corrupt Update 10/2021

IDM (Internet Download Manager) là một phần mềm hỗ trợ tăng tối tải file có khả năng tích hợp với Chrome, Firefox và các trình duyệt web khác. Công cụ hữu ích này có thể tăng tốc độ tải xuống của bạn nhiều lần, cũng như cho phép bạn lên lịch tải xuống và tạm dừng và tiếp tục chúng.

Đang xem: Fix lỗi idm is corrupt

Khi bạn đã tích hợp nó vào trình duyệt web yêu thích của mình, bạn sẽ không thể quay lại trình quản lý tải xuống mặc định. Khi sử dụng, thỉnh thoảng bạn sẽ gặp sự cố với thông báo lỗi IDM Is Corrupted hay This extension may have been corrupted. Nếu gặp tình trạng này bạn hãy làm các thủ thuật bên dưới để khắc phục.

Bài liên quan

6 ứng dụng UWP chọn lọc cho Windows 10 nửa đầu tháng 3/2021

Samsung Firmware Downloader: Tải về firmware điện thoại Samsung dễ dàng

Điện thoại HONOR trang bị Snapdragon 888 ra mắt tháng 7

Google Camera 8.2 cải thiện tính năng Chụp nhanh

Sửa lỗi trình duyệt

Gỡ cài đặt trình duyệt web khỏi máy tính của bạn. Xóa thư mục cài đặt. Cài đặt một công cụ như CCleaner và thực hiện các thao tác quét Custom CleanRegistry. Điều quan trọng là phải tìm và xóa tất cả các tập tin liên quan đến trình duyệt web của bạn hoặc phần mở rộng IDM khi sử dụng CCleaner. Khởi động lại máy tính của bạn. Cài đặt lại trình duyệt web yêu thích của bạn và tiện ích mở rộng IDM.

Lưu ý, bạn nên sync trình duyệt trước khi dùng thao tác gỡ để sau khi cài lại bạn có thể đồng bộ lại dữ liệu bao gồm dấu trang và lịch sử,…

Thay đổi kết nối tối đa mặc định

Tuỳ chọn đơn giản này có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề gặp lỗi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các cài đặt bạn thay đổi ở đây có thể hoàn nguyên vào một lúc nào đó. Nếu bạn gặp lại lỗi tương tự vào một thời điểm nào đó (có thể là ở lần khởi động tiếp theo hoặc vài tháng kể từ bây giờ), hãy áp dụng giải pháp này.

Mở IDM của bạn > chọn menu Downloads > Options. Chuyển qua tab Connections, bên dưới mục Max. connections number bạn chỉnh lại con số kết nối tối đa.

*

Bấm OK để lưu cài đặt.

Sửa chữa tiện ích mở rộng

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Nhập vào chrome://extensions/ từ thanh địa chỉ trình duyệt để vào trang quản lý tiện ích mở rộng Chrome. Tìm đến tiện ích mở rộng IDM Integration Module > chọn tuỳ chọn Repair.

Bật IDM

Nếu tiện ích mở rộng vẫn liên tục hiển thị cùng một thông báo lỗi, có thể IDM đã bị tắt trong trình duyệt của bạn. Cách khắc phục như sau:

Truy cập liên kết này trong Google Chrome. Ở đầu trang, ngay dưới thanh dấu trang, bạn sẽ thấy thông báo Mục này đã bị vô hiệu hoá trong Chrome. Bạn hãy bấm vào tuỳ chọn Bật mục này.

*

Bây giờ, khởi động lại Chrome để tiện ích hoạt động.

Vô hiệu hóa các tiện ích Antivirus / Firewall

Mặc dù IDM được cho là hoạt động hoàn hảo với phần mềm chống vi-rút của bạn, nhưng Windows Defender hoặc tường lửa vẫn có thể can thiệp vào tiện ích mở rộng. Do đó bạn nên kiểm tra lại các ứng dụng trên xem có đưa IDM Integration Module vào “sổ đen” hay không.

Xem thêm: ‎Co Caro ™ Trên App Store – Tải Game Cờ Caro Offline Hay Cho Máy Tính

Sau các bước trên, nếu IDM của bạn hiện đang hoạt động bình thường, chúc mừng bạn. Trường hợp sự cố vẫn chưa khắc phục, bạn hãy kiểm tra xem bạn đã có sử dụng đúng key IDM bản quyền hay không. Việc dùng key bất hợp pháp hay dùng crack cũng có thể gây nên lỗi trên và trường hợp này thì mình không thể giúp bạn được.

Internet Download Manager (hay thường được gọi là IDM) là công cụ hỗ trợ tăng tốc download được sử dụng phổ biến trên thế giới và đặc biệt là tại Việt Nam.

Internet Download Manager vẫn thường xuyên được cập nhật trong hơn 10 năm nay để bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn, ví dụ như hiện nay Internet Download Manager đã có thể bắt link cho tất cả các trình duyệt web như Chrome, Firefox, Microsoft Edge.

Xem thêm: Tải Game Bắn Cá Online – Tải Ica Ios Phiên Bản Mới Nhất 2021

Với công cụ tăng tốc download IDM bạn sẽ giảm tối đa thời gian tải nhạc, tải video về máy tính dùng tốc độ Internet không ổn định. Nó giúp bạn tải dữ liệu có thể nhanh gấp năm lần. Bạn cũng có thể đặt lịch tự download và khôi phục các file bị gián đoạn do mất kết nối, lỗi mạng,

Trường hợp bạn muốn dùng một tiện ích để thay thế IDM, bạn có thể cân nhắc đến Lite Download Manager.

Bài viết này có ích cho bạn không?

Nhấp vào ngôi sao để đánh giá nhé bạn!

Gửi đánh giá

Điểm trung bình: / 5. Lượt bình chọn:

Chưa có đánh giá! Nhờ bạn đánh giá chất lượng bài này nhé!