Fix Lỗi Grub Rescue Khi Xóa Bỏ Ubuntu, Cứu Hộ Grub Update 11/2023

Sau một thời gian vọc vạch Ubuntu dual boot với Windows 10, nếu bạn không muốn sử dụng Linux Ubuntu nữa thì việc xóa Ubuntu song song là cách để lấy lại dung lượng ỗ đĩa. Tuy nhiên, khi xóa sẽ gặp một vài lỗi phổ biến vậy trong bài viết này, mình sẽ chỉ bạn cách Fix lỗi grub rescue khi xóa bỏ ubuntu mà mình đã từng áp dụng trước đó.

Một vài lưu ý trước khi fix lỗi grub rescue khi xóa bỏ ubuntu

Phương pháp này áp dụng khi bạn cài đặt Ubuntu song song Windows 10 chuẩn UEFI/GPT, do đó bạn có thể xem lại bài viết trên.

Trước khi xóa bỏ Ubuntu, bạn nên khởi động vào Ubuntu xem có dữ liệu nào cần giữ lại không. Nếu có thì nên sao lưu dữ liệu ra phân vùng ổ đĩa khác phân vùng của Ubuntu nha.

Nếu bạn lo lắng Windows sẽ bị lỗi khi gỡ bỏ Ubuntu, bạn có thể tạo trước một USB Boot cài Windows 10 UEFI để phòng ngừa cài lại Windows hoặc Repair khi cần thiết. Nhưng bạn yên tâm đi vì mình đã test trên máy của mình thành công nên mới chia sẻ với bạn.

OK, mọi thứ đã xong thì bạn hãy bắt đầu theo từng bước dưới đây.

Xem thêm >>> Cách Chơi Templar Assassin Dota 2: Lên Đồ, Tăng Kỹ Năng

Cách xóa Ubuntu khi cài song song Windows 10 UEFI/GPT

OK, mọi thứ đã xong thì bạn hãy bắt đầu theo từng bước dưới đây.

Bước 1. Đầu tiên bạn khởi động lại máy tính, trong quá trình khởi động hãy nhấn nhanh phím tắt để vào BIOS/UEFI setting.

Bước 2.Trong giao diện BIOS/UEFI setting, bạn tìm kiếm các Tab hay danh mục có liên quan đến đặt thứ tự Boot (khởi động). Bạn sẽ thấy có Windows Boot ManagerUbuntu.

Tiếp theo bạn chỉ cần tùy chỉnh đưa Windows Boot Manager lên đầu tiên. Bạn có thể xem phía bên phải/trái hoặc bên dưới trong giao diện UEFI sẽ có ghi chú các phím tắt chức năng.

Xem thêm: Hợp Âm Phong Cách Người Chơi Lời Bài Hát Phong Cách Người Chơi

Máy Acer của mình thì là phím F5 và F6. Các hãng khác có thể sẽ khác nhau nha.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Đây là cách mình đã từng sử dụng để fix lỗi grub rescue. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy để lại 1 comment phía dưới để Loltruyenky.vn được biết nhé.