Fix Lỗi Bàn Phím Bị Lỗi Font Chữ Và Cách Khắc Phục, Bàn Phím Bị Loạn Chữ Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Update 01/2023

Bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ, phải làm sao?Trong quá trình soạn thảo văn bản, trường hợp người dùng gõ phím nhưng bị loạn chữ, loạn ký tự là điều thường xuyên gặp phải. Và nếu như bạn đang trong tình cảnh này thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháp giúp các bạn sửa bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ nhanh chóng cũng như không làm gián đoạn công việc hiện tại của mình.

Đang xem: Fix lỗi bàn phím bị lỗi font chữ

*

– Bước 2: Xuất hiện cửa sổ Region and Language | Chọn Languages

*

– Bước 4: Tại cửa sổ Option ta sẽ thấy chuẩn bàn phím hiện tại | Chọn Add an input method

*

– Bước 6: Remove chuẩn bàn phím cũ đi và chọn Save.

*

2. Khi gõ phím xuất hiện chữ kiểu Nnnnnn, Hhhhhh, Uuuuuu:Nguyên nhân của bàn phím máy tính bị lỗi này là do bàn phím của bạn đã bị kẹt một vài phím nào đó mà bạn không biết. Do đó, để khắc phục trình trạng này bạn chỉ cần tháo các phím bị liệt trên bàn phím ra rồi vệ sinh sạch sẽ lại bàn phím của mình đảm bảo bạn sẽ gõ lại được bình thường ngay.

3. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ “D” lại ra chữ “Dđ”:Khi bạn muốn gõ chữ “D” nhưng trên màn hình máy tính lại hiện ra chữ “Dđ”. Đây là một lỗi khá phổ biết do lỗi bộ gõ tiếng Việt Unikey trên máy của bạn gây nên. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần tìm tải phiên bản Unikey mới nhất về cài đặt vào máy tính của mình là được.

Xem thêm: Guide Brand Sp, Mid Mùa 11 Qua Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Brand Mid Mua 6

4. Lỗi gõ tiếng việt có dấu: muốn gõ “Ôn Tập” nhưng lại ra “ön têåp”Nguyên nhân của tính trạng này là do bạn chọn sai font chữ hoặc chọn sai chế độ gõ trên bộ gõ tiếng việt Unikey hoặc Vietkey. Vì vậy, cách khắc phục lỗi này là thiết lập lại font chữ và kiểu gõ trong bộ gõ tiếng Việt Unikey hoặc Vietkey. Tốt nhất bạn nên sử dụng Unikey với font chữ Time New Roman và kiểu gõ Telex.

5. Lỗi bàn phím máy tính gõ chữ ra số:Khi bạn gõ chữ U, I,O,… lại cho ra 4,5,6,… đây là lỗi do bạn vô tình kích hoạt chế độ gõ số (fn + numlk). Vì thế, để khắc phục đơn giản bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn + Numlk để hủy chế độ gõ số đi là được.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Xem Ảnh Jpg, Tổng Hợp Phần Mềm Xem Ảnh Trên Pc Tốt Nhất

Trên đây là một số cách sửa bàn phím máy tính bị lỗi loạn chữ thường xuyên xảy ra. Bạn nên thiết lập lại kiểu gõ bàn phím về English US và sau đó điều chỉnh lại chế độ gõ trên công cụ gõ Tiếng Việt đang cài đặt trên máy tính.