Fix Lỗi Âm Thanh Win 10 Nhanh Chóng Nhất ! Xem Ngay, Cách Khắc Phục Sự Cố Âm Thanh Trên Windows 10 Update 06/2024

Sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10, không nghe được nhạc, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với loltruyenky.vn để có được câu trả lời nhanh chóng nào.

Đang xem: Fix lỗi âm thanh win 10

Windows 10 đang là hệ điều hành được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn với nhiều những tính năng được nâng cấp và bổ sung so với các hệ điều hành cũ như 7, 8, 8.1. Tuy vậy khi sử dụng Windows 10 người dùng cũng không thể tránh khỏi những lỗi cơ bản như thiếu driver, thiếu card màn hình, … Lỗi mất thanh trên Windows 10 là lỗi mà người dùng gặp khá nhiều, nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi này ra sao, điểm qua dưới bài viết sau để biết được nào.

Nội Dung Bài Viết

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Hướng dẫn sửa lỗi mất âm thanh trên Windows 10

Mình sẽ trình bày từng nguyên nhân và cách khắc phục về lỗi windows 10 không có âm thanh này dưới đây.

Tiến hành kiểm tra lại đầu nối thiết bị âm thanh của bạn

Việc đầu tiên cực kỳ quan trọng đó là hãy kiểm tra các cổng kết nối vật lý trước khi kiểm tra các cài đặt trên máy tính. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem dây nối có đúng với vị trí kết nối giữa loa và máy tính của mình hay không. Tiến hành kiểm tra lại xem đã cắm đúng các cổng như Audio và Micro để nhận chuẩn âm thanh hay chưa.

Xem thêm: Phần Mềm Tải Ảnh Hàng Loạt, Download Bulk Image Downloader 5

Nếu vẫn không được thì khả năng không phải lỗi do phần cứng, khả năng do cài đặt rồi, cùng điểm qua các cách bên dưới để biết thêm cách sửa.

Sử dụng công cụ Windows Audio Troubleshooter

Đây là 1 tính năng được Windows 10 tích hợp từ đầu giúp người sử dụng dễ dàng tìm và sửa lỗi những vấn đề liên quan tới âm thanh. Để mở tính năng này, người dùng click chuột phải vào biểu tượng âm thanh trên thanh Taskbar, chọn tiếp Troubleshoot sound problems như hình dưới.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu bạn thử tất cả các cách trên mà vẫn không được thì khả năng cao do loa của bạn có vấn đề rồi, bạn hãy mang ra quán sửa máy tính để các thợ sửa chữa tìm hiểu và sửa cho bạn.

Xem thêm: cách chơi minecraft 1.14

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên hệ điều hành sử dụng Windows 10.