Fix Lỗi 502 Bad Gateway – Lỗi 502 Bad Gateway Và Cách Khắc Phục Update 03/2023

LỖI 502 BAD GATEWAY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI 502 HIỆU QUẢ. CÙNG TÌM HIỂU NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH FIX LỖI 502 BAD GATEWAY…

Thỉnh thoảng dạo quanh một số website và diễn đàn bắt gặplỗi502 Bad Gateway, tôi băn khoăn không biết có khi nào website của mình gặp phải tình trạng này và thật là khó chịu nếu khách thăm đến website và gặp phải tình trạng này. Trong bài này ANZ sẽ giúp bạn tìm hiểu vềlỗi502 Bad Gateway và cách khắc phục lỗi 502này nhé!

*

NGUYÊN NHÂN GÂY RA LỖI502 BAD GATEWAY

Lỗi này thường xuất hiện khi:

Sử dụng nginx làm proxy cho Apache.nginx chạy cùng php-fpm.nginx chạy cùng với dịch vụ khác với vai trò là gateway.Cấu hình buffering/timeout chưa tốt.

Đang xem: Fix lỗi 502 bad gateway

Có nhiều kiểu dạng thông báo khác nhau như trong danh sách sau đây :

“502 Bad Gateway”“502 Service Temporarily Overloaded”“Error 502″“Temporary Error (502)”“502 Proxy Error”“502 Server Error: The server encountered a temporary error and could not complete your request.”“HTTP 502″“502. That’s an error.”“Bad Gateway: The proxy server received an invalid response from an upstream server.”“HTTP Error 502 – Bad Gateway”

CÁCH KHẮC PHỤC LỖI 502 BAD GATEWAY

Với người sử dụng trình duyệt web

Cách 1: Xóa lược sử duyệt web Chrome,Firefox

Để xóa lịch sử duyệt web trên chrome, bạn mở trình duyệt (Chrome) kích vào góc phải của trình duyệt, chọn lịch sử (History) hoặc nhấn tổ hợp phím (ctrl +H) để vào nhanh

*

trong phần Lịch sử, bạn chọn xóa dữ liệu duyệt web, tại đây bạn có thể chọn các mốc thời gian khác nhau, thậm chí có thể xóa mọi thứ.thì Google Chrome sẽ hoàn nguyên về gần như là lúc bạn mới cài đặt chrome luôn

*

Vậy là bạn đã xóa được lược sử web rồi. Việc này khá đơn giản, bạn có thể sử dụng việc này để xóa lược sử mà bạn đã vào mà không muốn người khác biết.

Cách 2: Vào bằng chế độ ẩn danh

Bạn có thể truy cập thử bằng chế độ ẩn danh websitevới chrome bạn nhấn tổ hợp phím(Ctrl + Shift + N)với FireFox bạn dùng tổ hợp phím( Ctrl +Shift +P )

Cách 3:Bạn thử sử dụng bằng các trình duyệt khác, tôi xin liệt kê một số trình duyệt nhưChrome,Yandex,Cốc cốc, Firefox,opera

Cách 4: Đổi DNS máy tính

Việc đổi DNS tôi đã có bài viết chi tiết, mời bạn đọc tại .

Xem thêm: cách chơi chung khoan truc tuyen

Nếu bạn đã sử dụng những cách trên mà vẫn không được. Thì phần lớn nguyên nhân là máy chủ website chưa khắc phục xong. Và bạn vui lòng quay lại trong thời gian gần nhất

Với người quản trị web

Khi bạn gặp lỗi 502 Bad Gateway trên Nginx thì việc đầu tiên là bạn phải coi file log của Nginx trên VPS, thông thường sẽ nằm tại “/var/log/nginx/error.log” nếu bạncài đặt Nginx theo hướng dẫn tại bài viết này. Khi bạn mở file log ra và kéo xuống dưới cùng sẽ thấy có đoạn báo lỗi tương tự như sau “…upstream sent too big header while reading response header from upstream…” .

Xem thêm: Dsf Là File Gì? Phần Mềm Đọc File Dsf Phần Mềm Đọc File Dsf Trên Windows

Nguyên nhân của lỗi này là do dữ liệu trả về từPHP-FPMcho Nginx vượt mức giới hạn, do đó bạn cần tăng giới hạn này lên bằng cách thêm 2 dòng sau vào block http {…} của file cấu hình “/etc/nginx/nginx.conf” như sau :

http {#…fastcgi_buffers 64 64k;fastcgi_buffer_size 64k;#…}

Fastcgi Bufferlà cách Nginx xử lý dữ liệu trả về từ PHP-FPM để lưu trong bộ nhớ RAM nhằmtăng tốc quá trình xử lý,giá trị của Fastcgi Buffer tuỳ thuộc vào bộ nhớ RAM VPS/Server của bạn.

Sau đó bạn lưu lại file cấu hình của Nginx và khởi động lại Nginx bằng lệnh sau trên CentOS :

service nginx restart

LỜI KẾT

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạnkhắc phục lỗi 502hiệu quả. Bạn có cách nào khác để khắc phục lỗi này không?

Hãy comment và chia sẻ để mọi người cùng áp dụng nhé!

Từ khóa liên quan:

lỗi 502lỗi 502 bad gatewaykhắc phục lỗi 502 bad gatewaycách khắc phục lỗi 502 bad gatewaysửa lỗi 502 bad gateway502 bad gateway nginx502 bad gateway nginx fix502 bad gateway là gì