fix lỗi 100 cpu win 7 Update 12/2022

Trang Chủ Laptop Giá Rẻ PC Giá Rẻ Tin Tức Công Nghệ Laptop giá rẻ

Đang xem: Fix lỗi 100 cpu win 7

Recent posts

15+ Gpu chip xử lý đồ họa mạnh tốt giá rẻ nhất hiện nay

17+ Mainboard giá rẻ chơi game thông dụng tốt nhất cho PC

13+ Ổ cứng HDD dành cho máy tính laptop tốt nhất hiện nay

5+ Cấu hình chơi game nhập vai Black Desert Mobile online tốt

5+ Cấu hình để chơi Roblox PC chơi mạnh mượt nhất

FanPage Worklap

Facebook Twitter Pinterest RSS

Xem thêm: Đánh Bài Cào Như Thế Nào? Cách Chơi Bài Đếm Nút Cách Chơi Bài Cào Luôn Thắng

Fanpage FaceBook

Cách khắc phục fix lỗi CPU Usage 100 win 7 win 10

 January 18 2020  Worklap.vn

Xem thêm: Hướng Dẫn Game Thủ Việt Cách Chơi Closer Online, Hướng Dẫn Game Thủ Việt Chơi Closers

CPU được hiểu đơn giản là bộ xử lý, bộ phận đầu não có vai trò quan trọng và không thể thiếu được của một thiết bị máy tính. Và khi phải thực hiện một công việc nặng hay xử lý quá nhiều thông tin cùng lúc thì nó sẽ bị quá tải. Đồng nghĩa với việc này chính là máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm lại.

Điều này thực sự gây ra khá nhiều phiễn nhiễu cho bạn và việc bạn cần làm chính là khắc phục ngay tình trạng này. Nội dung bài viết hôm nay, Worklap sẽ hướng dẫn đến bạn cách khắc phục lỗi cpu 100 đơn giản và nhanh chóng nhất. Mời bạn cùng theo dõi thông tin này nhé.

CPU 100% đang là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng máy tính gặp phải, đây cũng là nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho máy tính bị đơ, treo hay không hoạt động. Bên cạnh đó là hiện tượng quạt gió kêu to mà dù khởi động lại máy tính cũng không cải thiện tình hình được bao nhiêu.

Thông thường người dùng có thể tránh trường hợp này bằng cách ngắt một số ứng dụng đang hoạt động trên máy tính. Thế nhưng dung lượng CPU có thể vượt ngoài tầm kiểm soát bởi sự rắc rối của một vài quá trình xử lý như WmiPrvSE.exe. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách khắc phục lỗi cpu 100 win 7 và lỗi cpu 100 win 10.

Tắt một số tiện ích Superfetch, BITS, Windows Search Service

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh services.msc và bấm Enter hoặc OK.

Bước 2: Khi xuất hiện cửa sổ Services, bạn tìm và nhấp chọn vào trường Superfetch

*

Khắc phục lỗi cpu usage 100 sẽ giúp máy hoạt động tốt hơn

Bước 3: Tại mục Startup type, bạn đổi giá trị sang giá trị Disabled. Sau đó, tại Service strartus bạn nhấn vào Stop để tiến hành việc vô hiệu hóa dịch vụ. Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất và tắt Superfetch.

Bước 4: Tương tự, bạn tìm và nhấp chọn vào trường Background Intelligent Transfer Service, người dùng chuyển trạng thái sang Disabled, tại Service strartus bạn cũng nhấn vào Stop để tiến hành việc vô hiệu hóa dịch vụ. Sau đó nhấn vào OK để hoàn tất.

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa một số dịch vụ services khác đang chạy ngầm như: IP Helper, Plug and Play, Print Spooler, Program Compatibility Assistant Service…

Gỡ bỏ bớt chương trình mặc định và tắt ứng dụng chạy ngầm

Đối với hệ điều hành Windows 10, lỗi cpu 100% còn bắt nguồn từ một số ứng dụng không cần thiết. Chính vì thế để sửa lỗi cpu 100 thì người dùng nên gỡ bỏ bớt một số ứng dụng không cần thiết trên máy tính. Thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, bạn nhấp chọn vào biểu tượng Windows nằm sau đó chọn biểu tượng bánh răng (cài đặt).

Bước 2: Khi giao diện Windows Settings hiện lên, bạn nhấp vào mục Privacy.

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn vào mục Background apps phía bên trái, gạt tùy chọn Let apps run in the background sang trạng thái OFF.

*

Gỡ bỏ bớt chương trình mặc định và tắt ứng dụng chạy ngầm

Kiểm tra tiến trình WmiPrvSE.exe trong Task Manager

Một trong những nguyên nhân gây nên fix lỗi cpu usage 100 win 7 là bộ vi xử lý CPU quá tải là tiến trình WmiPrvSE.exe. Dù không phải lúc nào tiến trình này cũng tiêu tốn dung lượng CPU, nhưng nếu nó khiến CPU 100% thì hãy tắt nó đi ngay nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Bước 2: Lúc này, bạn tìm kiếm trong tab Processses tiến trình có tên WMI Provider Host đang chạy. Nếu nó có xuất hiện thì đó chính là WmiPrvSE.exe, và nếu như nó ngốn CPU thì hãy dừng lại nó.

Bước 3: Bạn hãy chuyển sang tab Services, bấm chọn open Services để biết nguồn gốc WmiPrvSE.exe.

Bước 4: Trong cửa sổ Services, tìm đến filw có tên Windows Management Nstrumentation, sau đó click chuột phải và chọn STOP để dừng dịch vụ.

Kiểm tra tiến trình System Idle Process

Nhìn chung System idle Process không phải là phần mềm chiếm dụng tài nguyên, nó chỉ đơn giản cho thấy vi xử lý CPU đang rảnh rỗi. Đây là một tiến trình khá phức tạp nên người dùng cần kiểm tra để biết thiết bị của mình có hoạt động bình thường không.

Số phần trăm rảnh của System idle Process có thể lên tới 95%, còn nếu không thì hẳn là có phần mềm đang chạy ngầm dẫn tới lỗi cpu 100.

*

Kiểm tra tiến trình System Idle Process để khắc phục lỗi cpu 100 win 7

Nguyên nhân có thể do phần mềm diệt virus

Một trong những nguyên nhân dẫn tới lỗi CPU 100 % là đến từ các phần mềm diệt virus. Mặc dù không thể phủ nhận vai trò của phần mềm diệt virus nhưng nó lại ngốn quá nhiều dung lượng CPU. Lúc này để khắc phục lỗi cpu 100 thì chúng ta phải gỡ bỏ chương trình đó.

Loại bỏ tiến trình Svchost.Exe

Svchost.exe được hiểu là một tiến trình có không gian hoạt động rất rộng, nó hỗ trợ chung cho các dịch vụ trong thư viện liên kết động. Khi vào Task Manager, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy mục Svchost.exe. Có đôi khi bạn sẽ thấy trong Task Manager có đến hàng chục Svchost.exe, thế nhưng nó sẽ gây ngốn CPU và khiến vi xử lý CPU bị quá tải. Lúc này, người dùng cần ngăn chặn svchost.exe hoạt động quá mức cần thiết.

Sau khi hoàn tất các bước đã nêu thì có thể sửa lỗi cpu usage 100 win 7 và máy tính của bạn sẽ hoạt động bình thường. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn có được cách khắc phục lỗi cpu usage 100.