Fix Lỗi 100 Cpu Usage 100% Đúng Nhất, Khắc Phục Lỗi Cpu Usage 100% Đúng Nhất Update 06/2024

Vấn đề là khi máy tính các bạn không chạy ứng dụng nào mà CPU và DISK lúc nào cũng 100% máy tính hay bị treo , màn hình xanh hoặc không chạy được gây khó khăn trong công việc! Vậy đâu là nguyên nhân làm cho máy tính , CPU lên 100% và DISK cũng 100% khi mà không chạy ứng dụng?Sau đây mình nêu ra 3 nguyên nhân chính làm cho máy tính bị full 100% CPU và DISK và cách khắc phục.

Đang xem: Fix lỗi 100 cpu

Thứ I . CPULà do CPU quá nóng ,bạn nên thay quạt và bôi kem tản nhiệt ngoài ra một số phần mềm bạn tắt không đúng cách nó vẫn còn chạy mà bạn không hề biết, hoặc một số phần mềm chạy ẩn tinh vi làm cho CPU quá tải.1. Bôi kem tản nhiệt và gắn thêm quạt cho CPU,các bạn tháo quạt CPU ra và vệ sinh quạt bằng cọ lau cho sạch hết bụi bẩn thêm vô tí nhớt để quạt quay trơn hơn

*

Sau khi tháo quạt CPU ra các bạn nên bôi một ít kem tản nhiệt , ( nơi mà tiếp xúc giữa quạt cpu với chip cpu)

*

bên cạnh đó bạn có thể gắn thêm quạt rời vào thùng CPU mục đích làm mát , Mainboard, chip, ram và của ổ cứng rất tiện lợi.

*

2. kiểm tra các phần mềm chạy ngầm trong máy tính mà chiếm bộ nhớ của CPU, hay những phần mềm bạn tắt không đúng cách lúc nào cũng chạy ngầm làm CPU bị nghẽn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Sáo Tàu Dizi Là Gì? Đặc Điểm Của Sáo Dizi Tài Liệu Tự Học Thổi Sáo Trong 30 Ngày

các bạn bấm chuột phải ở thanh task manager chọn star task manager để xem những phần mềm chạy ẩn và xóa nó đi

*

chọn vào processes 1, chọn phần mềm chạy ẩn chiếm dung lượng cpu cao nhất 2,và bấm End process 3, xóa nó đi như hình dưới.

*

Vấn đề về ổ cứng máy tính (full disk 100% ) nó kéo theo các chươngtrìnhchạy bị tạm hoãn do đó máy tính bị đơ làm cho CPu cũng quá tải theo.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Tốt Nhất 2021, Lightshot Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Hiệu Quả

Đầu tiên thì do ổ cứng cũng quá nóng như bước thứ nhất ở trên bạn nên lắp thêm quạt rời cho thùng cpu để tránh tình trạng này!
Mặt khác bạn nên chống phân mảnh ổ cứng ( phân mảnhổ cứng là nhiều phần mềm chạy lâu ngàykhiến các file của nó rờirạc hoặc khi bạn tải và xóa file mà chưa hết nó sẽtạo nhiều khoảngtrốngtrong ổ cứng gây nên tình trạng đì và xuất dữ liệu lâu hơn)
link tải phần mềm :click here(hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng :click here)Thứ III Ram.Ram là nơi chứa bộ nhớ đệm , tức là những chương trình bạn đang chuẩn bị và đang chạy nó lưu ở đây và xuất ra màn hình tốc độ của nó nhanh gấp nhiều lần ổ cứng ( disk) . nếu bộ nhớ ram không đủhoặc bộ nhớ bị nghẽn cũng như ổ cứng nó sẽ gây nên tình trạng đơ máy tính , cũng như máy tính sẽ bị treo chậm hoặc lag các kiểu con đà điểu!Việc đầu tiên thì các bạn nên mua thêm ram gắn vào máy nếu có điều kiện, nếu không bạn có thể set ram ảo thêm cho máy tính !và các bạn nên tăng chỉ số FPS cho máy tính để hoàn thiện hơn các bạn tham khảo bài viết sau( ở bước thứ 4có set ram ảo cho máy tính) : click herelink video tham khảo :https://youtu.be/0u6mxFuYRlE