Elise Mùa 11: Cách Chơi Elise Rừng S5, Elise Mùa 11 Update 05/2024

Amumu – Xác Ướp U Sầu

II. HỆ THỐNG KỸ NĂNG AMUMU :

*
Cú Đập Nguyền Rủa ( Nội tại) :

Các đòn đánh cận chiến của Amumu giảm kháng phép của mục tiêu đi 15 / 2 /25 trong 3 giây.

Đang xem: Cách chơi elise rừng s5

*
Quăng Dải Băng (Q):

Amumu phóng 1 dải băng theo đường thẳng đến vị trí đã chọn. Mục tiêu đầu tiên dải băng chạm phải sẽ kéo Amumu về hướng đó và làm choáng hắn trong1giây, đông thời gây80/130/180/230/280(+70% sức mạnh phép thuật) sát thương phép.

*
Tuyệt Vọng (W):

Tiêu hao:8Năng lượng mỗi giâyKhoảng cách:400

*
Giận Dữ (E):

Tiêu hao:35Năng lượngKhoảng cách:200

-Kích hoạt: Amumu gây75/100/125/150/175(+50% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên kẻ địch xung quanh. Mỗi khi Amumu bị đánh, thời gian hồi chiêu củaGiận Dữgiảm0.5giây.

*
Lời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R):

Tiêu hao:100/150/200Năng lượngKhoảng cách:550

Amumu trói tất cả các đơn vị xung quanh, gây150/250/350(+80% sức mạnh phép thuật) sát thương phép và ngăn không cho chúng di chuyển cũng như tấn công trong2giây.

III. HƯỚNG DẪN CHƠI – BUILD ĐỒ AMUMU Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

1. Ngọc Bổ Trợ choAmumu:

*
(9)Ngọc vàng kháng phép phổ thông cho các tướng đỡ đòn.
*
(9)Giúp Amumu cứng cáp hơn khi đối đầu với các tướng phép thuật.
*
(9)Tăng tiến sức mạnh phép thuật về sau cho Amumu.
*
(1)Gia tăng khả năng gây sát thương cho Amumu.
*
(8)
*
(3)Tốc độ di chuyển cộng thêm giúp Amumu cơ động hơn trong những tình huống gank.
*
(3)Đơn giản hơn và dành cho những bạn mới chơi.

2. Bảng Bổ Trợ choAmumu:

Với xu hướng thiên về đỡ đòn và hỗ trợ đồng đội thì bảng bổ trợ9 – 21 – 0sau đây sẽ phù hợp cho Amumu:

3. Cách tăng kĩ năng cho Amumu:

Giận Dữ (E)là kĩ năng giúp Amumu giảm sát thương từ quái khi đi rừng nên cần được nâng tối đa đầu tiên. Nhiều người cho rằng chỉ nên đểQuăng Dải Băng (Q)một điểm và nâng tối đaTuyệt vọng (W)sau khi nângGiận Dữ (E)nhưng theo mìnhQuăng Dải Băng (Q)nâng tối đa trước sẽ giúp Amumu cơ động trong các tình huống di gank hay ăn quái rừng nhanh hơn khi lợi dụng việc kéo qua tường để ăn quái. UltimateLời Nguyền của Xác Ướp U Sầu (R)lấy đúng level:

4. Phép Bổ Trợ cho Amumuđi rừng:

*
*

Trừng Phạt + Tốc Biến: Bộ phép bổ trợ cơ bản dành cho các tướng đi rừng nói chung và Amumu nói riêng.

5. Cách lên đồ cho Amumuđi rừng:a. Trang bị khởi đầu cho Amumu:

*
*
*

Rựa Thợ Săn + Bình Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị khởi đầu quen thuộc cho Amumu.

b. Trang bị trấn phái cho Amumu:

Sau đây là một số món trang bị mà Amumu cần phải có trong trận đấu:

+ Trang bị đi rừng:

*
*

Gươm Truy Tung – Phù Phép Dũng Sĩ: Amumu không có hiệu ứng khống chế mạnh khi chưa có Ultimate nên việc làm giảm tốc độ di chuyển của đối phương sẽ khiến bạn gia tăng thêm thời gian gây sát thương tốt hơn. Phù phép Dũng Sĩ cũng giúp Amumu có thêm

+ Trang bị khác:

Mặt nạ đọa đầy Liandry: Dù cho bạn có đang chơi Amumu theo xu hướng nào đi chăng nữa thì đây vẫn là một trang bị nên cân nhắc. Sức mạnh phép thuật cộng thêm, một chút máu và đặc biệt là hiệu ứng gây sát thương theo % máu của nó kết hợp rất tốt với các kĩ năng của Amumu, đặc biệt là kĩ năng Tuyệt Vọng.

Khiên băng Randuin: Đầu tiên những lợi ích từ những mảnh ghép của trang bị này đều rất cần thiết cho Amumu, giúp tăng khả năng chống chịu của anh chàng xác ướp này. Một khi đã tiếp cận được đối phương rồi thì khả năng kích hoạt từ khiên băng sẽ giữ chân đội hình đối phương rất tốt.

Xem thêm: Cách Chọn Đàn Guitar Cho Người Mới Chơi, Hướng Dẫn Mua Đàn Guitar Cho Người Mới Tập Chơi

c. Giày cho Amumu:

*

Giày Cơ Động: Chiếc giày giúp Amumu cơ động hơn để bù đắp khả năng gank kém của bản thân, nếu xanh xao và lên được từ sớm thì hãy ưu tiên nó.

Giày Ninja:Phù hợp với thiên hướng Amumu đỡ đòn và bạn sẽ trở nên rất lì lợm trong giao tranh.

d. Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Amumu:

Sau đây là một số hướng lên trang bị hoàn chỉnh cho Amumu:

Xu hướng trâu bò phổ thông nhiều người sử dụng

*

Trâu bò và nhiều sát thương hơn.

*
*

Khả năng làm chậm liên tục khi bật Tuyệt Vọng kết hợp với Trượng pha lê Rylai là một hiệu ứng cực kì khó chịu.

*
*

Bộ trang bị này sẽ rất tốt nếu team bạn thiên về sức mạnh phép thuật.

*

Bộ trang bị cần cân nhắc khi đối phương có nhiều chiêu thức gây sát thương diện rộng (A0E).

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI AMUMU MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ JUNGLE:

1. Đồng đội và kẻ thù của Amumu:Đồng đội của Amumu:

Amumu là một vị tướng thiên về giao tranh tổng với chiêu cuối của mình nên sẽ cực kì thích hợp với một đội hình thiên về giao tranh tổng, sát thương trên diện rộng, có thể kể đến một vài ví dụ sau:Ziggs,Jinx, Ryze, Swain,Annie, Thresh…

*
*
*
*
*
*

Kẻ thù của Amumu:

Amumu khá yếu trong giai đoạn đầu trận đấu nên sẽ bị lép vế nếu đối mặt với những đối thủ đi rừng có xu hướng ”ăn thịt”. Tiêu biểu có thể kể đến:Lee Sin,Elise, Xinzhao, Kha’zix, Rengar, Pantheon…

*
*
*
*
*
*

2. Cách chơiAmumunhư thế nào cho hiệu quả :

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn có thể sử dụng Amumu một cách hiệu quả:

– Vòng rừng của Amumu sẽ khởi đầu ởCóc (Trừng Phạt) – Bùa Xanh – Bãi Sói – Bùa Đỏ (Trừng Phạt) – ăn Cua đi gank hoặc về nhà mua trang bị.

– Trong giai đoạn đi rừng, hãy liên tục sử dụngGiận Dữ (E)khi dọn quái. Mẹo là bạn hãy đánh tập trung vào quái to để thời gian sử dụng kĩ năng này được hồi lại liên tục do số lượng quái đánh bạn sẽ vẫn nhiều.

– Khi đi gank, có 2 cách: Cách thông thường là bạn dùngQuăng Dải Băng (Q)để bắt đối thủ rồi sau đóGiận Dữ (E)rồi liên tục sử dụngTuyệt Vọng (E)đi theo và đánh thường đối thủ, nhưng nếu bạn luồn ra được để áp sát đối phương thì hãy để giành kĩ năngQuăng Dải Băng (Q)lại phòng trường hợp đối thủ dùng các kĩ năng để đào thoát hayTốc Biến.

– Nhiều bạn bỏ quên kĩ năng nội tại của Amumu, hãy nhớ đánh thường vào đối thủ cách nhau khoảng 3 giây để đối thủ bị giảm kháng phép, giúp các tình huống dồn sát thương được hiệu quả hơn.

– Tầm nhìn là một vấn đề quan trọng trong giai đoạn đầu trận đấu vì rõ ràng là bạn khá yếu ở thời điểm này. Hãy cắm các mắt xanh, mắt tím ở những bụi cỏ trọng yếu để nắm được đường đi nước bước của tướng đi rừng.

– Trong giao tranh combo của Amumu cũng khá đơn giản: Xác định thời điểm sau đó sử dụng kĩ năngQuăng Dải băng (Q)vào kẻ địch (ưu tiên những vị trí sâu trong lòng đội hình đối phương giúp cú chiêu cuối của bạn dính nhiều người nhất) -> sử dụngLời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (R), tiếp tục sử dụng 2 kĩ năng còn lại để đu bám tướng chủ lực của đối phương.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Eview 8 – Hướng Dẫn Cách Tải Download Phần Mềm Eviews 8

– Có một trick khá hay cho Amumu gây bất ngờ cho đối thủ là comboLời Nguyền Của Xác Ướp U Sầu (Q)-> tốc biến vào lòng địch ngay lập tức. Lúc này kẻ địch xung quanh vẫn bị chịu hiệu ứng từ kĩ năng, đây là một trick hay và bạn cần phải tập luyện nhiều.