Ekko Mùa 11 – : Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Ekko Update 05/2022

Tại playin CKTG 2019, Ekko đã chính thức quay trở lại ở vị trí đi rừng một cách đầy mạnh mẽ và hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu cách build Ekko rừng nhé

Ưu điểm – Nhược điểm

Ưu điểm

– Độ cơ động cực cao

– Cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game

– Gánh team tốt nếu xanh

– Tốc độ dọn rừng tương đối nhanh

– Giao tranh tổng mạnh nhờ khả năng gây đột biến

Nhược điểm

– Late game không còn quá mạnh

– Tác dụng khá ítkhi bị dẫn trước

– Cực thiếu năng lượng

– Không chiêu cuối = dễ đột tử trong giao tranh

– Ăn mục tiêu lớn chậm

– Yêu cầu kĩ năng cao để sử dụng hiệu quả

Khắc chế Ekko

Lee Sin : Đối đầu với Ekko, Lee Sin có thể sốc chết đối phương bằng combo của mình trước khi Ekko kịp ú ớ và phản kháng.

Đang xem:

Rek’Sai :Vị tướng đi rừng cực mạnh vào giai đoạn đầu game, Ekko gặp phải mụ lúc chưa xanh hoặc chưa có trang bị thì phần thua là cực cao.

Hecarim :Vượt trội hơn ở khoản tốc độ dọn rừng, nếu xanh thì chỉ 1 đạp là Ekko đi học đếm là chuyện có thể xảy ra.

Warwick :Nếu bảo đánh nhau tay đôi thì Ekko lấy cửa gì ra đấu với Warwick. Bộ kĩ năng của Warwick có thể nói là khắc chế hoàn toàn sức mạnh của Ekko.

Bảng bổ trợ

Ekko đi rừngsẽ lựa chọn ngọc bổ trợ chính là Sốc Điện. Với lượng sát thương đột biến trong bộ kĩ năng kết hợp với Sốc Điện thì việc “magic” mục tiêu xấu số trong một nốt nhạc là chuyện “rất-chi-là-bình-thường”.

Tác Động Bất ChợtThu Thập Nhãn Cầu giúp Ekko tăng các chỉ số như xuyên kháng phép và sức mạnh phép thuật. Còn Thợ Săn Tham Lamgiúp Cậu Bé Thời Gian có thêm chút hút máu.

Bảng phụ sẽ lựa chọn Đặc Thắng giúp hồi phục sau khi hạ gục đối thủ còn điểm còn lại giúp tích điểm kháng hiệu ứng để có thể “múa hết cỡ” trong giao tranh.

Các mảnh ngọc cho tướng đi rừng tất nhiên sẽ là : Tốc đánh, sát thương và giáp để đi rừng dễ dàng hơn.

Phép bổ trợ

Như các tướng đi rừng khác, Ekko sẽ lựa chọn Tốc Biến và Trừng Phạt để có độ cơ động cao nhất.

Cách tăng kĩ năng

Khởi đầu với W – Lưỡng Giới Đồng Quy để có thể giữ được lượng máu càng nhiều càng tốt để có thể. Sau đó tối đa kĩ năng Q rồi tới E, chiêu cuối tăng đúng cấp độ

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu:

Với một tướng sử dụng kĩ năng liên tục, Bùa Thợ Săn là trang bị đi rừng tốt hơn Rựa Thợ Săn rất nhiều. Bình Thuốc Tái Sử Dụng sẽ tốt hơn Bình Máu nhờ khả năng sạc lại mỗi lần biến về.

Trang bị cho lần về đầu tiên :

Gươm Truy Tung thích hợp với Ekko hơn là Đao Đụng Độ nhờ khả năng làm chậm đối phương sau khi trừng phạt, giúp tăng khả năng hạ gục được đối phương khi đi gank. Lam Ngọc và Sách Quỷ giúp tăng một chút năng lượng, giảm thời gian hồi chiêu, quan trọng nhất đây cũng là trang bị nhỏ để ghép lên Gươm Truy Tung – Thần Vọng. Giày sẽ giúp Ekko có khả năng di chuyển nhanh hơn trong việc đi gank và đi ra đường.

Bộ 3 trang bị trấn phái cho Ekko :

Là một tướng sử dụng SMPT thì Trang bị Gươm Truy Tung – Thần Vọng cho Ekko những gì để tỏa sáng : SMPT , Năng Lượng, Giảm Thời Gian Hồi Chiêu, Làm Chậm. Về cơ bản đây là phiên bản đi rừng của Vọng Âm Luden

Song Kiếm Tai Ương ( Lichbane ) cho Ekko khả năng sốc sát thương sau khi sử dụng kĩ năng. Đai Lưng Hextech giúp Ekko gia tăng độ cơ động cũng như dồn sát thương.

Xem thêm: Cách Chơi Phantom Assassin (By Sieunhan, Miniguide Mortred

Về giày Ekko có thể linh động trong việc lựa chọn giữa: Giày pháp sư là lựa chọn cơ bản và tối ưu hóa sức mạnh của Ekko nhất. Giày Ninja và Giày Thủy Ngân sẽ giúp Ekko sống sót dễ dàng hơn.

Các trang bị tình huống cho ekko bao gồm :

Sách Chiêu Hồn Mejai phù hợp khi Ekko dẫn trước và khó bị đối phương hạ gục.

Song Sinh Ma Quáisẽ giúp Ekko hỗ trợ đồng đội mà không lo thiếu sát thương khi “thọt”.

Quỷ Thư Morellolà trang bị Ekko nên lên sớm để khuếch đại sức sát thương, giảm khả năng hồi phục của đối thủ

Mũ Phù Thủy Rabadonthì là “thần khí” của mọi pháp sư rồi.

Đồng Hồ Cát Zhonyagiúp cho Ekko có khả năng câu kéo thời gian, đồng thời đối đầu với những vị tướng gây sát thương vật lý mạnh.

Trượng Hư Vôsẽ cho Ekko khả năng xuyên kháng phép khi phải đối đầu với những tên tanker trâu bò, cạy có nhiều kháng phép bắt nạt.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Ekko:

Cách chơi

Ekko nên khởi đầu ở bùa xanh để tránh tình trạng thiếu năng lượng. Hãy cố gắng farm lên cấp 3 nhanh nhất có thể: 2 bùa + 1 bãi quái sẽ cho bạn được cấp độ 3, sau đó ăn Cua Kì Cục rồi setup một pha gank ở khu vực gần đó.

Đi gank nhiều với Ekko là chuyện đáng làm những hãy nhớ đừng bỏ lỡ quái vật rừng nhé. Khi đạt cấp 6, nếu kẻ địch mất đi kĩ năng khống chế hoặc chạy trốn, đừng ngần ngại gank hay thậm chí là băng trụ. Nhớ là hãy sử dụng chiêu cuối để rút về an toàn nhé.

Khi có chiêu cuối, đừng ngần ngại trong việc cướp rừng đối phương để lấy tài nguyên. Đừng ngần ngại trao đổi với đối phương sau đó dùng chiêu cuối để hồi lại lượng máu đã mất.

Giai đoạn giữa và cuối game, hãy nhớ mình là một sát thủ, đừng ngần ngại rình rập và trừng phạt những sai lầm của đối phương để có lợi thế bằng cách ăn các mục tiêu lớn hoặc các công trình.

Trong giao tranh, hãy dùng Lưỡng Giới Đồng Quy để khép góc đối phương, nếu những mục tiêu quan trọng đang ở trong vùng kĩ năng thì đừng ngần ngại lao vào mở giao tranh.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Bằng Giấy Cứng Dễ Thương Cho Bé Cưng, 11 Món Đồ Chơi Thú Vị Cho Bé Từ Bìa Carton Cũ

Nếu đội hình không mạnh giao tranh tổng, hãy call để đồng đội giữa chân còn bản thân sẽ đi đẩy lẻ.