Dota 2 Hero Guide Dota 2: Phantom Lancer, Dota 2 Hero Guide Update 07/2024

1 Đôi nét về tướng Phantom Lancer Dota 22 Hướng dẫn chơi Phantom Lancer Dota 2- Lên đồ cho tướng4 Hướng dẫn cách chơi Phantom Lancer Dota 2 chi tiết

Phantom Lancer đã quay trở lại và lợi hại hơn rất nhiều trong các giải đấu competitive. Trải qua sự nâng cấp và biến đổi về hệ thống skill, Phantom Lancer ngày càng trở lên mạnh mẽ với vai trò Carrier của mình. Vậy cách chơi Phantom Lancer Dota 2 như nào? Cách build đồ, tăng kỹ năng ra sao cho hiệu quả? Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá và tìm hiểu những điều đó nhé!

Đôi nét về tướng Phantom Lancer Dota 2

Sự thay đổi về kỹ năng chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều tới cách chơi Phantom Lancer Dota 2. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu kỹ về cách điều khiển hero này, các bạn cần nắm bắt được những thông tin cơ bản sau đây:

Thông số cơ bản

Strength: 21 (+1.7/level)Agility: 29 (+3.0/level)Intelligence: 21 (+2.0/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 454/1651Mana: 549/1689Sát thương: 51-73 / 143-165Tầm đánh: cận chiếnArmor: 4.06/16.94Tốc độ di chuyển: 290

*

Những chỉ số cơ bản của Phantom Lancer

Nhìn vào những thông số cơ bản trên có thể thấy Phantom Lancer là một hero thuộc nhóm Agility và có chỉ số Linh hoạt khá cao. Lượng damage khởi điểm của hero này cũng rất lớn, máu ở mức trung bình nhưng bù lại có lượng giáp tương đối ổn. Điều này giúp cho Phantom Lancer có thể trụ vững lane trong thời gian đầu và dễ ăn được last hit hơn.

Đang xem: Dota 2 hero guide

Ưu điểm

Dễ last hit, deny cũng như tham gia vào combat ở thời điểm đầu trận đấu.Doppelganger là skill chạy trốn rất tốt. Kỹ năng này sẽ giúp hero dễ dàng tẩu thoát trong combat hoặc khi bị gank lẻ.Ở thời điểm hiện tại, Phantom Lancer là hero carry nặng kí khi vừa có thể combat , gank lẻ , push hay farm đều rất tốt.

Nhược điểm

Máu giấyMana ít ỏiChạy chậm

Hướng dẫn chơi Phantom Lancer Dota 2- Lên đồ cho tướng

Sau khi nắm bắt được những thông tin cơ bản của Phantom Lancer, người chơi cần phải định hướng một số trang bị hỗ trợ cũng như khắc phục những nhược điểm của hero này. Các bạn có thể tham khảo hướng lên đồ cho Phantom Lancer theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị đầu game

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

Slippers of Agility

*

+ 3 Agility

Circlet

*

+2 Strength+2 Agility+2 Intelligence

Trang bị giữa game

Poor Man’s Shield

*

+8 Agility

Ring of Aquila

*

+3 Strength+9 Agility+3 Intelligence+7 Attack damageĐảm bảo việc regen mana mỗi khi hero đi gank

Power Treads

*

+ 45 Movement Speed+ 10 Selected Attribute+ 25 Attack Speed

Diffusal Blade

*

+20 Agility+10 Intelligence

Trang bị cuối game

Butterfly

*

+ 30 Agility+ 35% Evasion+ 30 Attack Speed+ 25 Damage

Abyssal Blade

*

+10 Strength+250 Health+10 Health regeneration+25 Attack damage

Manta Style

*

+ 10 Strength+ 26 Agility+ 10 Intelligence+ 12 Attack Speed+ 8% Movement Speed

Heart of Tarrasque

*

+ 40 Strength+ 400 Health+Max Health Regen 1%Tăng tốc độ đánh

Eye of Skady

*

+25 Strength+25 Agility+25 Intelligence+225 Health+250 Mana

Kỹ năng “chinh chiến” của Phantom Lancer Dota 2

Phantom Lancer sở hữu một hệ thống kỹ năng vô cùng bá đạo, khiến đối thủ phải hoa mắt chóng mặt khi tiếp xúc. Để hiểu rõ hơn về độ “bá đạo” của các skill này, các bạn hãy theo dõi tiếp phần nội dung sau đây:

Spirit Lance

*

Doppelganger

*

Tầm sử dụng: 600Thời gian biến mất: 1sThời gian tồn tại của bóng: 8sPhantom Lancer biến mất tại vị trí đứng và cùng với những cái bóng xung quanh hiện ra tại vị trí chỉ định quanh đó.

Phantom Rush

*

Tầm gần nhất để lao: 300Tầm xa tối đa để lao: 600/700/800/900Tốc độ lao: 800Khi tấn công một mục tiêu, Phantom Lancer và các chiếc bóng của mình sẽ lao nhanh tới mục tiêu.

Juxtapose

*

Tỉ lệ phân thân của Phantom Lancer: 40%/45%/50%Tỉ lệ phân thân của bóng: 8%Các đòn đánh của Phantom Lancer cùng bóng của hắn có khả năng tạo ra thêm nhữn cái bóng khác.

Trong cách chơi Phantom Lancer Dota 2, kỹ năng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là vũ khí thiết yếu để hero Phantom Lancer có thể tồn tại được trong các giải đấu hiện nay. Do đó, cách xây dựng skill hợp lý nhất là tăng tối đa điểm cho Spirit Lance ở thời điểm đầu để Phantom Lancer có thể đi gank và đì lane những đối thủ khác. Sau đó cũng tăng một điểm cho skill Doppelganger để né tránh các kỹ năng của địch gây ra. Tăng max Phantom Rush sau khi tăng tối đa cho Spirit Lance. Còn kỹ năng Ultimate vẫn lấy đúng theo level.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đầy Đủ Cách Chơi Left 4 Dead 2 Với Bạn Chưa Biết Hiện Nay

Hướng dẫn cách chơi Phantom Lancer Dota 2 chi tiết

Như vậy, sau khi đã tìm hiểu kỹ về cách lên đồ, cách build skill và những thế mạnh của Phantom Lancer, các bạn có thể tiến hành điều khiển hero này theo cách sau đây:

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, sau khi lựa chọn Phantom Lancer bạn sẽ có 630 vàng để lên các trang bị khởi điểm. Vì có lượng sát thương khởi điểm khá tốt, lại thêm lượng giáp ổn, bạn hãy cố gắng ăn last hit càng nhiều creep càng tốt. Bên cạnh đó, Phantom Lancer cũng là một anh hùng Control lane khá tốt. Nên bạn có thể sử dụng Spirit Lance để đì lane và harass đối thủ dễ dàng hơn.

*

Phantom Lancer có khả năng ăn last hit ngay từ đầu trận đấu

Bên cạnh đó, bạn có thể điều khiển Phantom Lancer kết hợp cùng đồng đội để cản trở team địch farm và giết chết đối thủ ngay khi có cơ hội. Điều này sẽ tạo cơ hội cho bạn và đồng đội farm dễ hơn và không bị quấy rối.

Giai đoạn giữa game

Theo hướng lên đồ thì cách chơi Phantom Lancer Dota 2 trong giai đoạn này sẽ là đi gank cùng đồng đội. Mặc dù Phantom Lancer mạnh về cuối game nhưng khả năng đi gank của hero cũng rất tốt. Nhờ tăng điểm tối đa cho Spirit Lance ngay từ thời điểm đầu mà Phantom Lancer dễ dàng trở thành một Ganker mẫu mực.

*

Dùng Doppelganger để chạy trốn

Tuy nhiên, bạn nên kết hợp ăn ý cùng đồng đội để vừa farm vừa gank. Kiếm một số vàng lớn để chuẩn bị lên các item cho giai đoạn sau. Bên cạnh đó, nếu nhận thấy team đối thủ gank mạnh hơn mình thì hãy kích hoạt Doppelganger để chạy trốn bất cứ lúc nào nhé.

Giai đoạn cuối game

Thời điểm này sức mạnh của Phantom Lancer đã phát triển mạnh tới mức tối đa. Nhờ vào khả năng phân bóng mà Phantom Lancr có thể def, push và combat cực kỳ thuận lợi trong giai đoạn này. Một mình Phantom Lancer có thể dễ dàng lật đổ được 3 tower trong vài phút. Vì vậy, nếu kết quả combat không mấy tốt đẹp thì bạn hãy đi ra push trụ để tạo lợi thế cho team nhé.

Xem thêm: Cách Chơi Trống Trên Organ # Hướng Dẫn Dễ Hiểu, Hướng Dẫn Báo Trống Organ

*

Phantom Lancer có khả năng def/push/combat mạnh vào cuối game

Những lưu ý khi sử dụng Phantom Lancer

Cách chơi Phantom Lancer Dota 2 không khó. Hơn nữa người chơi sẽ còn cảm thấy cực thú vị đi điều khiển hero này đi “trêu người” đối thủ. Làm chúng say sẩm mặt mày khi không thể biết được đâu là hero thật trong rất nhiều bóng. Tuy nhiên, để cách chơi thêm phần hiệu quả, các bạn vẫn cần lưu ý một vài điều quan trọng như sau:

Kích hoạt Doppelganger sẽ làm Phantom Lancer biến mất trong 1 giây. Vậy nên bạn có thể sử dụng skill này để né kỹ năng của đối thương.Doppelganger còn khiến Phantom Lancer có thể bay tới một vị trí chỉ định. Vì vậy, bạn có thể sử dụng skill này để gank, farm, chạy trốn hoặc vượt địa hình.Ultimate ở level 6 cực mạnh, bạn có thể sử dụng phân bóng của mình để vào rừng farm.Combo skill của Phantom Lancer là: Doppelganger + Spirit Lance + Phantom Rush.Diffusal Blade là trang bị bắt buộc phải có cho Phantom Lancer. Nó cho sát thương và khả năng burn mana cho bóng rất mạnh.

Tóm lại, để học hỏi cách chơi Phantom Lancer Dota 2 các bạn có thể tham khảo các nội dung như trên. Với những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn các bạn sẽ đạt được nhiều thành tích hơn mong đợi. Tất thiên, thắng bại còn tại vào kỹ năng chơi game của các bạn. Vì vậy hãy rèn luyện thật chăm chỉ để có nhiều trải nghiệm thú vị với gam Dota 2 nhé!