Dạy Cách Chơi Đế Chế Chi Tiết Từ A Đến Z Cho Người Mới Bắt Đầu Update 01/2022

Đế Chế hay còn thường được các game thủ gọi tắt tên Tiếng Anh là AOE, là một tựa game thuộc thể loại chiến thuật, được phát hành cách đây khá lâu nhưng vẫn có gì đó chiếm được cảm tình của lượng lớn người chơi trên toàn thế giới. Với những game thủ lần đầu làm quen với thể loại game chiến thuật này, nhiều bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận với game, nhưng một khi đã nắm chắc và thông thạo cách chơi game Đế Chế, bạn sẽ càng ngày càng bị nghiện game đến mức không thể rời mắt khỏi không gian của game một phút một giây nào.

Đang xem: Dạy cách chơi đế chế

*

Dù là người mới chơi hay là người chơi lâu năm, muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp thì điều tất yếu là bạn phải thường xuyên tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện lâu dài và hơn hết là luôn luôn học hỏi thêm kĩ năng. Ngoài ra, một trong những yếu tố khác để giúp bạn trở thành một game thủ giỏi trong game Đế Chế đó chính là bạn phải có khả năng quản lý tốt, thể hiện được tính khoa học trong lối chơi của mình. Nếu bạn là người mới và còn chưa năm rõ được cách chơi Đế Chế sao cho hiệu quả, hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Đế Chế cho người mới bắt đầu

Tham gia vào game Đế Chế, người chơi phải trải qua tổng cộng đến 4 thời kỳ sau:

Stone Age: Thời kỳ đồ đá.

Tool Age: Thời kỳ công cụ.

Bronze Age: Thời kỳ đồ đồng.

Iron Age: Thời kỳ đồ sắt

Sau đó, bạn phải nắm được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của từng loại quân trong Đế chế để biết cách tận dụng lợi thế, thì mới có thể phát huy sức mạnh tối đa của các loại quân trong đế chế được. Trong game Đế chế có 16 loại quân tất cả, mỗi loại mang một đặc điểm cũng như thế mạnh riêng. Không chỉ có vậy, để tránh xây nhầm nhà cũng như nâng cấp cho dân và quân như thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng loại nhà trong đế chế để từ đó biết cách vận dụng vào cách chơi của mình sao cho phù hợp thì mới có thể chiến thắng được.

Đời 1:

Sau khi bắt đầu chơi game, bạn sẽ có 3 dân và 200 thực. Việc đầu tiên cần làm là đi xin dân tại nhà chính, sử dụng phím tắt H + C để xin dân giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu bạn chưa nhớ các phím tắt trong game thì có thể dùng chuột, sau 1 thời gian chơi là bạn sẽ nhớ được các phím tắt ngay thôi.

Bạn cứ xin dân cho tới khi hết thực nhé, đầu tiên số dân xin được ở nhà chính tối đa là 5 dân. Bạn hãy phân công công việc cho dân như sau:

2 dân đầu đi xây nhà BE.

1 dân đi dò bãi quả (Đối với những game thủ chơi lâu nếu tìm được hươu và voi thì có thể câu về ăn trước).

Khi tìm thấy bãi quả thì cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ.

Tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng BE, nếu có đủ 125 gỗ sau khi đóng BE thì đóng tiếp BS.

Tới dân 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả, tìm thấy thứ gì thì ăn thứ đó luôn. Bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân, đừng quên H + C liên tục nhé. Bạn chú ý chỉ số X/Y (X chính là số dân hiện tại, Y là số dân chứa tối đa) khi Y-X = 2 thì cho 1 dân đi xây BE để không gặp tình trạng chậm dân nhé.

Cho tầm 6,7 dân Shang làm gỗ là đủ, số còn lại cho đi làm thực, nếu đóng được 2,3 nhà BS ăn gỗ thì tốt quá.

Đánh quân Shang thường đánh tầm

Khi đủ 500 thực thì kích lên đời 2.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Black Jack Xì Dách Online Từ Cao Thủ, Hướng Dẫn Cách Chơi Blackjack Từ A

Trong thời gian lên đời 2 thì cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực, nếu bố trí được tầm 7 hoặc 8 dân làm gỗ thì số lượng lên rất nhanh, bạn cần đóng nhà điều kiện BB để sau khi lên đời 2 đóng được nhà quân.

Điều kiện lên đời 2:

Có 500 thực.

Đã xây dựng được các nhà BS, BB, BG.

Đời 2:

Khi lên đời 2 tiến hành đóng nhà quân BL và nhà chợ BM ngay nhé, khi nào thực đủ 800 thì các bạn kích lên đời 3 luôn.

Trong thời gian lên đời 3 có thể cho thêm dân chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng và cho thêm dân chặt gỗ. Nếu đánh chém thì cho 5 hoặc 6 dân ra đào vàng.

Điều kiện lên đời 3:

Có 800 thực.

Đã xây được nhà BM và BA hoặc BL.

Đời 3:

Nếu đánh chém thì cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc lạc đà.

Nếu đánh cung thì nâng chặt gỗ và giúp trong nhà BS.

Thông thường khi đánh Shang các cao thủ thường đánh cung R (nhà BA). Tăng số dân lên để vừa làm ruộng BM vừa đào vàng, bên cạnh đó cần xây nhà điều kiện là: Nhà chính phủ BC, nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà phù thủy.

Điều kiện lên đời 4:

Cần có 1000 thực.

800 vàng.

Không thiếu một nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước.

Xem thêm: Cách Chơi Super Dancer Tren May Tinh, Super Dancer Vn

Đời 4:

Với quân Shang thì có thể đánh Song mã tại nhà BL. Với điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC. Có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp những bạn mới chơi sẽ có thêm chút kinh nghiệm để chơi hiệu quả và nhanh chóng trở thành cao thủ game Đế chế. Chúc các bạn vui vẻ !