Đầu Tư Tiền Ảo 2020: Cách Chơi Tiền Ảo Ethereum, Ethereum Là Gì Update 03/2024

Nếu bạn muốn biết Ethereum là gì, nó hoạt động như thế nào, có thể được sử dụng ra sao, mà không đi sâu vào kỹ thuật, thì đây là bài viết dành cho bạn cho bạn.

Đang xem: Cách chơi tiền ảo ethereum

Lưu ý quan trọng: Hướng dẫn này dành cho người đã có sự hiểu biết cơ bản về công nghệ blockchain.Nếu bạn không quen với blockchain hãy tìm hiểu sơ qua các bài viết trên loltruyenky.vn.

Ethereum là gì?

Ưu việt hơn Bitcoin – Ethereum là nền tảng ứng dụng phi tập trung thế hệ đầu tiên

Mặc dù thường được kết hợp vớiBitcoin, công nghệ blockchain có nhiều ứng dụng khác vượt xa các loại tiền tệ kỹ thuật số.Thực tế, Bitcoin chỉ là một trong hàng trăm ứng dụng sử dụng công nghệ blockchain ngày nay.

“ là Bitcoin, Internet là gì để gửi email.Một hệ thống điện tử lớn, trên đó bạn có thể xây dựng các ứng dụng.Tiền tệ chỉ là một. ”Sally Davies, FT Technology Reporter

Cho đến gần đây, việc xây dựng các ứng dụng blockchain đã yêu cầu một nền tảng phức tạp về mã hóa, mã hóa, toán học cũng như các tài nguyên quan trọng.Nhưng thời gian đã thay đổi, các ứng dụng chưa được tối ưu hóa trước đây, từ việc bỏ phiếu điện tử và tài sản bất động sản được ghi lại kỹ thuật số đến việc tuân thủ quy định và giao dịch hiện đang được phát triển và triển khai nhanh hơn bao giờ hết.Bằng cách cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng các ứng dụng phi tập trung, Ethereum có thể đang làm tất cả những điều này.

*

Nền tảng ứng dụng phi tập trung thế hệ đầu tiên

Những điều cần quan tâm của người mới với Ethereum?

Giống nhưBitcoin, Ethereum là một mạng lưới blockchain công cộng phân tán.Mặc dù có một số khác biệt kỹ thuật quan trọng giữa cả hai, sự khác biệt quan trọng nhất cần lưu ý là Bitcoin và Ethereum khác nhau đáng kể về mục đích và khả năng.Bitcoin cung cấp một ứng dụng cụ thể của công nghệ blockchain, một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng cho phép thanh toán trực tuyến bằng bitcoin.Trong khi khối bitcoin được sử dụng để theo dõi quyền sở hữu tiền tệ kỹ thuật số (bitcoin), thì chuỗi khối Ethereum tập trung vào việc chạy mã lập trình của bất kỳ ứng dụng phân cấp nào.

Trong blockchain Ethereum, thay vì khai thác bitcoin, các thợ mỏ làm việc để kiếm Ether, một loại mã hóa làm nhiên liệu cho mạng.Ngoài một thể giao dịchcryptocurrency, Ether cũng được sử dụng bởi các nhà phát triển ứng dụng phải trả tiền cho phí giao dịch và các dịch vụ trên mạng Ethereum.

Có một loại mã thông báo thứ hai được sử dụng để trả phí cho người khai thác bao gồm các giao dịch trong khối của họ, nó được gọi là khí đốt, và mọi hợp đồng thông minh yêu cầu một lượng khí nhất định được gửi cùng với nó để thu hút các thợ đào đưa nó vào blockchain.

“Bitcoin là tiền tệ đầu tiên và quan trọng nhất;đây là một ứng dụng cụ thể của một blockchain.Tuy nhiên, nó là xa các ứng dụng duy nhất.Để lấy một ví dụ quá khứ về một tình huống tương tự, e-mail là một cách sử dụng Internet cụ thể, và chắc chắn đã giúp e-mail phổ biến , nhưng có rất nhiều thứ khác tốt nữa. ”Tiến sĩ Gavin Wood, Đồng sáng lập Ethereum

Điều khiến Ethereum có gì trị

Với những thông tin được cung cấp ở trên, chúng ta có thể hình dung ra được Ethereum chạy trên một hệ thống phân tán. Điều này có nghĩa chương trình sẽ không của Ethereum sẽ không bị can thiệp hay bị chỉnh sửa. Vì vậy, người dùng có thể tự do lựa chọn và kiểm tra mã trước khi tương tác vối ứng dụng.

Thêm một điểm cộng dành cho Ethereum chính là người dùng có thể khởi chạy ứng dụng trực tuyến ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Điều này đuộc gọi là “Hợp đồng thông minh”.

Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minhchỉ là một cụm từ được sử dụng để mô tả mã máy tính có thể tạo thuận lợi cho việc trao đổi tiền, nội dung, tài sản, cổ phiếu hoặc bất kỳ thứ gì có giá trị.Khi chạy trên blockchain, một hợp đồng thông minh trở thành giống như một chương trình máy tính tự điều hành tự động thực thi khi các điều kiện cụ thể được đáp ứng.Bởi vì các hợp đồng thông minh chạy trên blockchain, chúng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ khả năng kiểm duyệt, thời gian chết, gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba nào.

*

Hợp đồng thông minh mang lại giá trị lớn cho Ethereum

Mặc dù tất cả các blockchains đều có khả năng xử lý mã, phần lớn bị hạn chế nghiêm trọng.Ethereum thì khác.Thay vì đưa ra một tập hợp các hoạt động hạn chế, Ethereum cho phép các nhà phát triển tạo ra bất kỳ hoạt động nào họ muốn.Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể xây dựng hàng nghìn ứng dụng khác nhau vượt xa mọi thứ chúng ta đã thấy trước đây.

“ blockchain có một số khả năng phi thường.Một trong số đó là bạn có thể xây dựng các hợp đồng thông minh.Nó giống như âm thanh của nó.Đó là một hợp đồng tự thực hiện và hợp đồng xử lý việc thực thi, quản lý, hiệu suất và thanh toán ”Don Tapscott

Cách mà Ethereum hoạt động

Ethereum là một nền tảng với ứng dụng thông minh, nhiều tính năng độc đáo và mang lại một trải nghiệm tuyệt vời với người sử dụng nó. Ethereum được ví như một cổ máy ghi lại mọi trạng thái hoạt đông. Điều này có nghĩa là khi bạn tiến hành giao dịch, ứng dụng sẽ nhanh chóng chụp lại những tấm ảnh bằng chứng. Những ảnh này sẽ ghi lại tất cả những hợp đồng thông minh cũng như số dư tài khoản hiện tại. Vì vậy, tất cả hoạt động của bạn đều được ghi lại và cập nhật trạng thái liên tục. Với sự ghi chép này, người dùng có căn cứ và cơ sở nếu muốn tìm lại thông tin của mình.

Máy ảo Ethereum

Trước khi tạo Ethereum, các ứng dụng blockchain được thiết kế để thực hiện một số hoạt động rất hạn chế.Bitcoin và cáccryptocurrencies, ví dụ, được phát triển dành riêng cho hoạt động như peer-to-peer kỹ thuật số.

Các nhà phát triển phải đối mặt với một vấn đề.Hoặc là mở rộng tập các chức năng được cung cấp bởi Bitcoin và các loại ứng dụng khác, rất phức tạp và tốn thời gian, hoặc phát triển một ứng dụng blockchain mới và một nền tảng hoàn toàn mới.Nhận ra tình trạng khó khăn này, người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin đã phát triển một cách mới.

“Tôi nghĩ đã không tiếp cận vấn đề một cách đúng đắn.Tôi nghĩ rằng họ sẽ theo đuổi các ứng dụng cá nhân;họ đã cố gắng hỗ trợ rõ ràng từng trường hợp sử dụng trong một loại giao thức dao quân đội Thụy Sĩ. ”Vitalik Buterin, nhà phát minh Ethereum

Đổi mới cốt lõi của Ethereum,Máy ảo Ethereum(EVM) là một phần mềm hoàn chỉnh Turing chạy trên mạng Ethereum.Nó cho phép bất cứ ai chạy bất kỳ chương trình nào, bất kể ngôn ngữ lập trình có đủ thời gian và bộ nhớ hay không.Máy ảo Ethereum làm cho quá trình tạo các ứng dụng blockchain dễ dàng hơn và hiệu quả hơn bao giờ hết.Thay vì phải xây dựng một blockchain hoàn toàn mới cho mỗi ứng dụng mới, Ethereum cho phép phát triển hàng nghìn ứng dụng khác nhau trên một nền tảng.

Ethereum là gì và nó có thể được sử dụng để làm gì?

Ethereum cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung.Mộtứng dụng phi tập trunghoặc Dapp phục vụ một số mục đích cụ thể cho người dùng của nó.Ví dụ, Bitcoin là một Dapp cung cấp cho người dùng một hệ thống tiền mặt điện tử ngang hàng để cho phép thanh toán qua Bitcoin trực tuyến.Bởi vì các ứng dụng phi tập trung được tạo thành từ mã chạy trên một mạng blockchain, chúng không được kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân hoặc thực thể trung tâm nào.

Bất kỳ dịch vụ nào được tập trung có thể được phân cấp bằng Ethereum.Hãy suy nghĩ về tất cả các dịch vụ trung gian tồn tại trên hàng trăm ngành công nghiệp khác nhau.Từ các dịch vụ hiển nhiên như các khoản vay do ngân hàng cung cấp cho các dịch vụ trung gian hiếm khi được hầu hết mọi người nghĩ như đăng ký tiêu đề, hệ thống bỏ phiếu, tuân thủ quy định và nhiều hơn nữa.

*

Ethereum được ứng dụng rộng rãi

Ethereum cũng có thể được sử dụng để xây dựng các tổ chức tự trị phân cấp (DAO).DAO là một tổ chức phi tập trung, tự chủ hoàn toàn không có lãnh đạo đơn lẻ.DAO được điều hành bởi mã lập trình, trên một tập hợp các hợp đồng thông minh được viết trên blockchain Ethereum.Mã này được thiết kế để thay thế các quy tắc và cấu trúc của một tổ chức truyền thống, loại bỏ sự cần thiết cho mọi người và kiểm soát tập trung.Một DAO thuộc sở hữu của tất cả những người mua thẻ, nhưng thay vì mỗi mã thông báo tương đương với cổ phần và quyền sở hữu, mã thông báo đóng vai trò là những đóng góp mang lại cho mọi người quyền biểu quyết.

“Một DAO bao gồm một hoặc nhiều hợp đồng và có thể được tài trợ bởi một nhóm các cá nhân cùng chí hướng.Một DAO hoạt động hoàn toàn minh bạch và hoàn toàn độc lập với mọi can thiệp của con người, kể cả những người sáng tạo ban đầu của nó.Một DAO sẽ ở lại trên mạng miễn là nó bao gồm chi phí sinh tồn của nó và cung cấp một dịch vụ hữu ích cho cơ sở khách hàng của mình ”Stephen Tual,Slock.itNgười sáng lập, cựu CCO Ethereum.

Ethereum cũng đang được sử dụng như một nền tảng để khởi động các tiền điện tử khác.Do tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 được định nghĩa bởi Quỹ Ethereum, các nhà phát triển khác có thể phát hành phiên bản riêng của mã thông báo này và gây quỹ với một đồng xu ban đầu (ICO).Trong chiến lược gây quỹ này, những người phát hành mã thông báo đã thiết lập một số tiền họ muốn tăng, cung cấp nó trong một đám đông, và nhận được Ether để đổi lấy.Hàng tỷ đô la đã được tăng lên bởi ICO trên nền tảng Ethereum trong hai năm qua, và một trong những tiền điện tử có giá trị nhất trên thế giới, EOS, là một mã thông báo ERC20.

Ethereum gần đây đã tạo ra một tiêu chuẩn mới gọi là mã thông báo ERC721 để theo dõi các tài sản số độc nhất.Một trong những trường hợp sử dụng lớn nhất hiện nay đối với các mã thông báo này là thu thập kỹ thuật số, vì cơ sở hạ tầng cho phép mọi người chứng minh quyền sở hữu hàng hóa kỹ thuật số khan hiếm.Nhiều trò chơi hiện đang được xây dựng bằng cách sử dụng công nghệ này, chẳng hạn nhưCryptoKittiesqua đêm, một trò chơi mà bạn có thể thu thập và sinh sản mèo kỹ thuật số.

Những lợi ích của nền tảng phân cấp Ethereum là gì?

Bởi vì các ứng dụng phi tập trung chạy trên blockchain, chúng được hưởng lợi từ tất cả các thuộc tính của nó.

Tính không thay đổi– Một bên thứ ba không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu.Tham nhũng & bằng chứng giả mạo– Các ứng dụng được dựa trên một mạng được hình thành theo nguyên tắc đồng thuận, không thể kiểm duyệt được.Bảo mật– Không có điểm trung tâm thất bại và được bảo mật bằng mật mã, các ứng dụng được bảo vệ tốt khỏi các cuộc tấn công và các hoạt động gian lận.Zero downtime– Ứng dụng không bao giờngừng hoạt độngvà không bao giờ có thể tắt.

Xem thêm: (Giới Thiệu Tướng) Mã Vân Lộc Có Phải Là Tướng Mạnh Nhất 3Q 360Mobi Hay Không? ?

Nhược điểm của các ứng dụng phi tập trung là gì?

Mặc dù mang lại một số lợi ích, các ứng dụng phi tập trung không phải là không có lỗi.Bởi vìmã hợp đồng thông minhđược viết bởi con người, hợp đồng thông minh chỉ tốt như những người viết chúng.Lỗi mã hoặc giám sát có thể dẫn đến hành động bất lợi không mong muốn được thực hiện.Nếu một sai lầm trong mã được khai thác, không có cách hiệu quả trong đó một cuộc tấn công hoặc khai thác có thể được dừng lại khác hơn là có được một sự đồng thuận mạng và viết lại mã cơ bản.Điều này đi ngược lại bản chất của blockchain vốn có nghĩa là không thay đổi được.Ngoài ra, bất kỳ hành động nào được thực hiện bởi một bên trung ương đưa ra những câu hỏi nghiêm túc về bản chất phi tập trung của một ứng dụng.

Tôi muốn phát triển một ứng dụng.Làm cách nào để truy cập Ethereum?

Có nhiều cách để bạn có thể tham gia vào mạng Ethereum, một trong những cách dễ nhất là sử dụng trình duyệt Mist.Mist cung cấp một giao diện người dùng thân thiện và ví kỹ thuật số cho người dùng giao dịch và lưu trữ Ether cũng như viết, quản lý, triển khai và sử dụng các hợp đồng thông minh.Giống như các trình duyệt web cung cấp truy cập và giúp mọi người điều hướng internet, Mist cung cấp một cổng thông tin vào thế giới của các ứng dụng blockchain phi tập trung.

Ngoài ra còn có phần mở rộng của trình duyệt MetaMask, biến Google Chrome thành một trình duyệt Ethereum.MetaMask cho phép mọi người dễ dàng chạy hoặc phát triển các ứng dụng phi tập trung từ trình duyệt của họ.Mặc dù ban đầu được xây dựng như một plugin Chrome, MetaMask cũng hỗ trợ Firefox và Trình duyệt Brave.

*

Sử dụng MetaMask để truy cập Ethereum

Mặc dù vẫn còn rất sớm, Mist, MetaMask và một loạt các trình duyệt khác được thiết lập để làm cho các ứng dụng dựa trên blockchain có thể tiếp cận được với nhiều người hơn bao giờ hết.Ngay cả những người không có nền tảng kỹ thuật giờ đây có thể xây dựng các ứng dụng blockchain.Đây là một bước nhảy vọt mang tính cách mạng cho công nghệ blockchain có thể mang lại các ứng dụng phi tập trung vào dòng chính.

Blockchain Khái niệm cơ bản: Một phương pháp tiếp cận thực tế

Khóa học Thạc sĩ được chứng nhận Blockchain này đưa sinh viên thông qua các nguyên tắc cơ bản, tạo cho họ nền tảng vững chắc mà họ có thể xây dựng, sau đó chuyển sang kiến ​​thức nâng cao hơn, dạy họ cách áp dụng công nghệ blockchain trong các tình huống thực tế.

Đến cuối khóa học, sinh viên sẽ có thể tạo, kết nối và sử dụng blockchain cá nhân của riêng mình trong AWS.Họ sẽ được dạy làm thế nào để sử dụng MultiChain Streams và cũng làm thế nào để tạo ra các ứng dụng blockchain của riêng họ.

Khóa học này lý tưởng cho:

Nhân viên muốn sử dụng công nghệ blockchain trong công việc của họSinh viên muốn sử dụng công nghệ blockchain trong các dự án của họNhà đầu tư muốn hiểu rõ hơn về ngànhCác doanh nhân muốn nắm lấy công nghệ này như một phần của các doanh nghiệp mớiNgười quản lý sản phẩm đang cân nhắc sử dụng blockchainTư vấn công nghiệp

Ứng dụng nào hiện đang được phát triển trên Ethereum?

Nền tảng Ethereum đang được sử dụng để tạo ra các ứng dụng trên một loạt các dịch vụ và các ngành công nghiệp.Nhưng các nhà phát triển đang ở trong lãnh thổ không có trụ sở, vì vậy thật khó để biết ứng dụng nào sẽ thành công và ứng dụng nào sẽ thất bại.Dưới đây là một vài dự án thú vị.

Weifundcung cấp một nền tảng mở cho các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng nhằm thúc đẩy các hợp đồng thông minh.Nó cho phép đóng góp được chuyển thành tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ theo hợp đồng có thể được sử dụng, giao dịch hoặc bán trong hệ sinh thái Ethereum.

BlockAppsđang tìm cách cung cấp cách thức dễ dàng nhất cho các doanh nghiệp để xây dựng, quản lý và triển khai các ứng dụng blockchain.Từ chứng minh khái niệm đến hệ thống sản xuất đầy đủ và tích hợp với các hệ thống kế thừa, Blockapp cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để tạo ra các ứng dụng blockchain riêng, bán riêng và công nghiệp cụ thể.

Augurlà một nền tảng dự đoán và dự đoán thị trường mã nguồn mở cho phép bất cứ ai dự báo sự kiện và được thưởng để dự đoán chúng một cách chính xác.Dự đoán về các sự kiện thế giới thực trong tương lai, giống như ai sẽ thắng trong cuộc bầu cử tiếp theo của Hoa Kỳ, được thực hiện bằng cách giao dịch cổ phiếu ảo.Nếu một người mua cổ phần trong một dự đoán chiến thắng, họ sẽ nhận được phần thưởng bằng tiền.

“Ethereum là một thí nghiệm công khai ngoạn mục cho thấy giá trị của các hợp đồng thông minh trên một blockchain công cộng.Đó là kết quả của và nguồn gốc của sự đổi mới gây rối của những điều chúng ta chưa từng thấy kể từ những ngày đầu của Internet. ”-Caleb ChenLondon Trust Media

DAO hack đe dọa mọi thứ

Hãy nhớ làm thế nào Ethereum có thể được sử dụng để xây dựng các tổ chức tự trị phân cấp?Cũng trong năm 2016, một việc ngoai ý muốn đã xảy ra.Một khởi động làm việc trên một dự án DOA, có tên là ‘The DAO’ đã bị tấn công.

DAOlà một dự án được phát triển và lập trình bởi một nhóm đằng sau một startup khác tên là Slock.it.Mục đích của họ là xây dựng một công ty đầu tư mạo hiểm nhân tạo, cho phép các nhà đầu tư đưa ra quyết định thông qua các hợp đồng thông minh.DAO được tài trợ thông qua việc bán thẻ và kết thúc là kiếm được khoảng 150 triệu đô la từ hàng ngàn người khác nhau.

Ngay sau khi các quỹ được huy động, The DAO đã bị tấn công bởi một kẻ tấn công không rõ danh tính đã đánh cắp Ether trị giá khoảng 50 triệu đô la vào thời điểm đó.Trong khi cuộc tấn công đã được thực hiện bằng một lỗ hổng kỹ thuật trong phần mềm DAO, chứ không phải nền tảng Ethereum, các nhà phát triển và những người sáng lập Ethereum bị buộc phải đối phó với mớ hỗn độn.

Một ngã ba với Ethereum

Sau nhiều cuộc tranh luận,cộng đồng Ethereumđã bỏ phiếu và quyết định lấy lại số tiền bị đánh cắp bằng cách thực hiện cái được gọi là một cái nĩa cứng hoặc thay đổi mã.Cái nĩa cứng đã chuyển số tiền bị đánh cắp sang một hợp đồng thông minh mới được thiết kế để cho các chủ sở hữu ban đầu rút tiền của họ.Nhưng đây là nơi mọi thứ trở nên phức tạp.Các tác động của quyết định này là chủ để tranh cải gai gắt.

Đây là lý do tại sao.Ethereum dựa trên công nghệ blockchain, nơi tất cả các giao dịch có nghĩa là không thể đảo ngược và không thay đổi được.Bằng cách thực hiện một ngã ba cứng và viết lại các quy tắc mà blockchain thực hiện, Ethereum thiết lập một tiền lệ nguy hiểm đi ngược lại bản chất của blockchain.Nếu blockchain được thay đổi mỗi khi số tiền đủ lớn tham gia hoặc đủ người bị ảnh hưởng tiêu cực, blockchain sẽ mất đề xuất giá trị chính của nó – bảo mật, ẩn danh, bằng chứng giả mạo và không thể thay đổi.

Trong khi một giải pháp nĩa mềm ít tích cực khác được đưa ra, cộng đồng Ethereum và những người sáng lập của nó được đặt ở một vị trí nguy hiểm.Nếu họ không lấy được tiền của nhà đầu tư bị đánh cắp, sự tự tin trong Ethereum có thể bị mất.Mặt khác, thu hồi tiền của nhà đầu tư yêu cầu các hành động đi ngược lại lý tưởng cốt lõi của phân cấp và đặt ra một tiền lệ nguy hiểm.

Hậu quả – Ethereum chia tách

Cuối cùng, đa số cộng đồng Ethereum bỏ phiếu để thực hiện một cái nĩa cứng, và lấy tiền của các nhà đầu tư DAO.Nhưng không phải ai cũng đồng ý với quá trình hành động này.Điều này dẫn đến một sự phân chia, nơi hai blockchains song song hiện tồn tại.Đối với những thành viên không đồng ý mạnh mẽ với bất kỳ thay đổi nào đối với blockchain ngay cả khi việc hack xảy ra cóEthereum cổ điển.Đối với đa số những người đồng ý viết lại một phần nhỏ của blockchain và trả lại số tiền bị đánh cắp cho chủ sở hữu của họ, có Ethereum.

Cả hai blockchains có các tính năng tương tự và giống hệt nhau trong mọi cách lên đến một khối nhất định nơi mà các khó khăn đã được thực hiện.Điều này có nghĩa là mọi thứ đã xảy ra trên Ethereum cho đến khi cái nĩa cứng vẫn hợp lệ trênEthereum ClassicBlockchain.Từ khối nơi mà cái nĩa cứng hoặc thay đổi mã được thực hiện trở đi, hai blockchains hoạt động riêng lẻ.

Một tương lai của các khả năng không tưởng tượng cho Ethereum

Mặc dù có sự sụp đổ từ The DAO hack, Ethereum đang tiến lên phía trước và tìm kiếm một tương lai tươi sáng.Bằng cách cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng cho phép mọi người khai thác sức mạnh của công nghệ blockchain, Ethereum đang đẩy nhanh sự phân cấp của nền kinh tế thế giới.Các ứng dụng phân cấp có tiềm năng phá vỡ hàng trăm ngành công nghiệp bao gồm tài chính, bất động sản, học viện, bảo hiểm, y tế và ảnh hưởng đến các vấn đề trong nhiều ngành khác.

“Nếu bạn nghĩ rằng internet đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, Ethereum sẽ có ảnh hưởng lan tỏa tương tự trên truyền thông của chúng tôi, trên toàn bộ cơ sở hạ tầng thông tin của chúng tôi.Nó sẽ tác động đến mọi khía cạnh của sự tồn tại của chúng ta

Xây dựng hệ sinh thái Ethereum công cộng: Do khả năng mở rộng và cấu hình riêng tư / bảo mật phát triển trên Ethereum công cộng trong hai năm tới, người tiêu dùng sẽ sử dụng nhận dạng blockchain và điểm truy cập (uPort) để tương tác với nhiều dịch vụ giai đoạn đầu đầy thú vị.

Bao gồm các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng (Weifund), công cụ quản trị nhóm (Boardroom), nền tảng đăng ký và sử dụng nội dung âm nhạc / phim / nghệ thuật (ujo), thị trường khôn ngoan (Gnosis) và ứng dụng trò chơi (Virtue Poker) ”

Joseph Lubin, Giám đốc điều hành củaConsensys

Hầu hết các công ty lớn sẽ chạy các quy trình kinh doanh trên blockchains riêng của họ.

Các rào cản riêng:Trong vòng hai năm, các công ty lớn sẽ tiến hành một số quy trình kinh doanh trên các blockchính riêng của công ty, được phép của họ.Nhân viên, khách hàng, nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ tại mỗi công ty sẽ có thể truy cập an toàn vào blockchain riêng của công ty đó thông qua các giao dịch được mã hóa mạnh mẽ.Consortia blockchains:Trong hai năm tới, nhiều công ty sẽ bắt đầu xây dựng blockch consortia bottom-up với một số ít đối tác trong hệ sinh thái của họ cộng tác trên một số ít trường hợp sử dụng để chia sẻ chuỗi cung ứng, chuỗi cung ứng hoặc giá trị đáng tin cậy .Sử dụng kinh doanh các rào cản công cộng:Một số công ty sẽ sử dụng Ethereum công cộng với các trường hợp sử dụng của họ sử dụng cùng một đống các thành phần blockchain mà họ đã mua hoặc xây dựng cho các triển khai Ethereum riêng của họ.

Ethereum là gì: Kết luận

Nền tảng Ethereum cũng đang giúp thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet.Các ứng dụng phân cấp đang thúc đẩy một sự thay đổi cơ bản từ Internet thông tin nơi chúng ta có thể xem, trao đổi và truyền đạt thông tin ngay lập tức với Internet giá trị mà mọi người có thể trao đổi ngay lập tức mà không cần bất kỳ trung gian nào

Khi ngành công nghiệp tiếp tục điều tra các nền tảng blockchain, rõ ràng là Ethereum đang trở thành một nhà lãnh đạo thực tế.Ví dụ, một vài ngày trước, JPMorgan đã công khai nguồn mở nền tảng Quorum của mình, được thiết kế và phát triển xung quanh khách hàng Go Ethereum bởi Jeff Wilcke và nhóm của ông.Một số ngân hàng lớn khác đang sử dụng Ethereum, và Microsoft đang neo đậu nền tảng Bletchley vào nó như là phần tử blockchain nền tảng.Công nghiệp, cả công khai và bảo mật, tiếp tục đóng góp cho Ethereum và làm việc với chúng tôi và những người khác để giúp cho ích sự trưởng thành.

Xem thêm: Cách Tải Cf Mobile Trung Quốc Crossfire Legends Cho, Hướng Dẫn Chơi Crossfire Legend Trên Pc Với Memu

Phải mất một (toàn cầu) thời gian để nâng cao một blockchain.Họ đem tất cả những gì tốt nhất đóng góp đáng kể cho nỗ lực này.Họ liên tục tinh chỉnh và làm tốt nền tảng Ethereum, giúp nó nhanh hơn trong việc đáp ứng nhu cầu của ngành đối với các mệnh đề giá trị mà nó cung cấp.Những khoản đầu tư thời gian và nguồn lực này nói lên niềm tin của họ trong quản trị Ethereum và giá trị mà các doanh nghiệp và nhà phát triển thấy trong khả năng của mình.– Joseph Lubin, Giám đốc điều hành củaConsensys

Kết luận:

Mặc dù vẫn còn rất sớm, và chắc chắn sẽ có nhiều trở ngại để vượt qua, Ethereum có vẻ là một nền tảng chuyển đổi thực sự.Với nhiều ứng dụng thú vị nhất chưa được phát triển, chúng ta chỉ có thể bắt đầu tự hỏi về những khả năng không tưởng tượng đang chờ đợi.