Cứu Sống Chiến Kê Bằng Cách Vỗ Đờm Cho Gà Chọi Hiệu Quả Dành Cho Các Sư Kê Update 09/2023

Tiếng gáy là một yếu tố rất quan trọng với một chiến kê. Tuy nhiên bệnh đờm ở gà khiến cho tiếng gáy của chúng trở nên khác thường. Do đó bạn cần biết cách vỗ đờm cho gà để chữa trị.

Đang xem: Cách vỗ đờm cho gà chọi

Nguyên nhân gây ra bệnh đờm ở gà chọi

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho gà mắc bệnh đờm là do sự thay đổi thất thường của thời tiết. Gà có khả năng bị nhiễm bệnh do lạnh bởi gió mùa hay do chuồng không được phủ kín.

*

Gà chọi bị đờm do nhiễm lạnh

Ngoài ra sau khi thi đấu gà bị thương song lại không được chăm sóc đúng cách nên bị nhiễm khuẩn, kéo theo đó là đờm ở cổ. Trước khi học cách vỗ đờm cho gà, bạn cần biết dấu hiệu gà bị đờm ra sao. Cụ thể là:

Tiếng gáy của gà bất thường, nếu nghe kĩ sẽ có cảm giác là đờm đang chặn, mắc ở cổ họng.Gà bị chảy nước mũi và khó thở, nếu như tình trạng nặng thì gà còn bị ho, gà sẽ cố khạc ra đờm nhưng không thể nào làm được.Gà kém nhanh nhẹn và ủ rũ, xù lông.

Cách vỗ đờm cho gà mau khỏi

Gà bị đờm thực chất không phải là bệnh gì hiếm gặp. Có 2 cách vỗ đờm cho gà hiệu quả nhất, chính à:

Cách 1: Sử dụng Tetraxilin với lá ngải cứu

*

Đem nghiền nát 1 viên Tetraxilin mang hòa với nước. Đem cho gà thông họng liều lượng 3 lần 1 ngày. Đồng thời cho gà ăn thêm cả lá ngải cứu để đờm tự tan. Có thể thổi vào họng gà khi thông bằng tetraxilin. Bằng cách đó thuốc sẽ ngấm đều hơn và hiệu quả nhanh hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Rtk 12, Romance Of The Three Kingdoms Xii (Sangokushi 12)

Cách 2: Sử dụng thuốc Ery

*

Ery là sản phẩm chuyên dụng đặc trị cho gà bị đờm và ho hen. Thuốc này bán phổ biến ở các hàng thuốc thú y, có ghi rõ hướng dẫn sử dụng.

Lưu ý khi gà bị đờm thì không nên vỗ đầu hay làm gì tác động vào cổ gà chọi. Bởi chúng không có khả năng giúp long đờm cho gà mà chỉ gây ra tác dụng ngược mà thôi.

Xem thêm: Cách Chơi Game Mượt Hơn Trên Win Xp Không Sử Dụng Phần Mềm, Những Mẹo Tăng Tốc Cỗ Máy Chơi Game

Trong trường hợp dùng cả 2 cách trên không ổn thì nên mang gà đến bác sĩ thú y. Đừng ngại ngần bởi nếu tình trạng nặng cần tới chuyên gia hỗ trợ thì mới ổn.

Trên đây là cách vỗ đờm cho gà chọi đơn giản và hiệu quả. Hãy lưu ngay lại những thông tin này để áp dụng và xử lý cho chiến kê của mình. Chúc các bạn thành công!