Có Thể Bạn Đang Chơi Venomancer Sai Cách Chơi Venomancer Dota 2 Guide: Dota 2 Update 04/2024

Tên guide: Lesale Deathbringer – The Venomancer – Vua chất độc trở lạiTác giả:SieuNhan.SamSet=====================================

*

*

Strength: 18 + 1.85

*

Agility: 22 + 2.6

*

Intelligence: 15 + 1.75
Animation khá, lượng damage ổn định.Armor khởi điểm cao.Có 2 skill slow và một nuke AOE có thể gây ra lượng damage cực lớn.Có Plague Ward rất hữu dụng.

Đang xem: Cách chơi venomancer dota 2

MS khởi điểm thấp.Intel gain thấp trong khi cần khá nhiều mana.Strength gain thấp, máu yếu.Là đối tượng bị focus hàng đầu trong combat.

*

Venomous Gale
Venomancer phun chất độc về phía trước theo đường thẳng, tất cả kẻ địch chạm phải sẽ bị nhiễm độc. Venomous Gale khi chạm vào kẻ địch sẽ gây ra damage, và sau đó sẽ gây damage theo thời gian, nạn nhân sẽ bị slow trong một thời gian ngắn.
Ability Hotkey: EMana cost: 90/105/120/135Lv 1: 50 strike damage – 10 duration damageLv 2: 70 strike damage – 20 duration damageLv 3: 70 strike damage – 40 duration damageLv 4: 100 strike damage – 50 duration damageCooldown: 22s / Casting range: 800 / 125 AOE / Duration: 15s với mọi level.
Damage type: magicalNgười bị dính độc có thể bị deny bởi đồng đội nếu vẫn đang dính độc và lượng máu còn lại dưới 25%.Duration damage được gây ra sau mỗi 3s.Slow khởi điểm là 50% và giảm dần theo thời gian.
Thêm độc vào mỗi phát bắn bình thường của Venom, gây damage theo thời gian và làm giảm tốc độ chạy của đối phương.
Ability Type: PassiveTargeting Type: UnitAbility Hotkey: TLv 1: 5 damage/s – slow 11%Lv 2: 10 damage/s – slow 12%Lv 3: 15 damage/s – slow 13%Lv 4: 20 damage/s – slow 14%Duration: 7s với mọi level
Damage type: magicalDamage từ Poison Sting có thể giết chết đối phương.Poison Sting là một Buff Placer, không stack với các buff placer khác như Frost Attack, True Strike…
Lv 1: 75 hit points, 11 max damageLv 2: 200 hit points, 21 max damageLv 3: 325 hit points, 32 max damageLv 4: 450 hit points, 42 max damageMana cost: 20 / Cooldown: 5s / Casting range: 850 / Duration 40s với mọi level.
Damage type: piercingCọc rắn có sight khá rộng, dùng để lấy sight rất tốt với duration lâu và mana cost thấp.
Venom phun độc ra xung quanh khiến kẻ địch nhiễm độc trong một thời gian dài. Lượng damage sẽ được tăng lên khi có Aghanim”s Scepter.
Ability Type: ActiveTargeting Type: InstantAbility Hotkey: VAOE: 830Lv 1: 36 (58)* damage per second – Duration 12s (14s*) – 200 mana – cooldown 140sLv 2: 58 (81)* damage per second – Duration 14s (15s*) – 300 mana – cooldown 120sLv 3: 81 (108)* damage per second – Duration 15s (16s*) – 400 mana – cooldown 100s (60s*)
Damage type: magical.Được hỗ trợ bởi Aghanim”s Scepter, * là các chỉ số khi đã được tăng lên.Không thể giết kẻ địch (lượng máu xuống thấp nhất là 1hp)
Venom có những hướng đi rất đa dạng, có thể đảm nhiệm những vai trò khác nhau tùy vào chiến thuật của team. Dưới đây là 2 cách build skill cơ bản:
Lv 1: Venomous GaleLv 2: Plague Ward/Poison StingLv 3: Plague WardLv 4: Poison Sting/Plague WardLv 5: Plague WardLv 6: Poison NovaLv 7: Plague WardLv 8: Venomous Gale/Poison StingLv 9: Venomous Gale/Poison StingLv 10: Venomous Gale/Poison StingLv 11: Poison NovaLv 12: Poison Sting/Venomous GaleLv 13: Poison Sting/Venomous GaleLv 14: Poison Sting/Venomous GaleLv 15: StatsLv 16: Poison NovaLv 17+: Stats
Lv 1: Venomous GaleLv 2: Poison StingLv 3: Venomous GaleLv 4: Plague WardLv 5: Venomous GaleLv 6: Poison NovaLv 7: Venomous GaleLv 8: Plague WardLv 9: Plague WardLv 10: Plague WardLv 11: Poison NovaLv 12: Poison StingLv 13: Poison StingLv 14: Poison StingLv 15: StatsLv 16: Poison NovaLv 17+: Stats
Plague Ward là một skill cực kỳ hữu dụng khi đi dual lane hay triple lane, có thể cắm trong rừng để lấy sight, tránh bị roam; có thể dùng để harass ở lane, hay lấy sight và tank trụ khi băng trụ truy đuổi đối phương. Khi max Plague Ward, đối phương sẽ rất mất thời gian để phá 1 cọc, và cooldown chỉ có 5s, lượng gold nhận được thì rất ít khiến việc quyết định phá cọc hay không cũng tạo ra rất nhiều sự khó chịu cho đối phương. Trong khi đó, Venomous Gale khi tăng lên cũng vẫn chỉ slow như ở lv 1, nên nếu theo hướng support, Venom chỉ cần lấy 1 điểm Venomous Gale. Poison Sting cũng chỉ nên lấy 1 điểm, vì khả năng slow cũng không khác biệt nhiều lắm, chỉ hơn ở lượng damage over time. Poison Nova lấy đúng level.
Nếu theo hướng gank, nên max Venomous Gale trước. Một combo của Venom vào lv 6 có thể giết bất kì hero yếu sinh lý nào. Tuy nhiên, hiện nay Venom thường được ưa chuộng theo hướng support hơn, không cần nhiều item mà vẫn hiệu quả với Plague Ward.
Nếu team không có ai gà hoặc ward, bạn nên hỗ trợ cho team một trong hai thứ đó. Ngoài ra, có thể mua branch, clarity, tango và salve để trụ lane.
Nếu đã có supporter đảm nhiệm việc mua gà và ward, bạn có thể mua thêm Ring of Protection, sau này có thể up RoB, hoặc mua Magic Stick, và sau này có thể mua Magic Wand. Cả 2 item này đều rất có ích khi đi dual lane hoặc triple lane.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cận Chiến Cf, Đấu Đội Cận Chiến Trong Crossfire Legends

Là ganker, lên được Boots of Travel sớm sẽ giúp Venom trở nên cực kỳ cơ động, có thể hỗ trợ đồng đội mọi lúc, mọi nơi. Chỉ nên lên nếu early rất giàu và có thể lên được sớm.Phase Boots là lựa chọn rất tốt với những hero thường xuyên phải tham gia combat, truy đuổi như Venom. Khả năng đi xuyên sẽ giúp Venom gặp ít trở ngại hơn khi chase, và Phase Boots cũng cho một lượng damage không nhỏ.Nên lên Power Tread khi cảm thấy cần thêm một chút máu, và có thể lên từ nhiều miếng ghép nhỏ.

*

RoB cho aura armor, rất có ích khi thường xuyên phải băng trụ và khi push. Ngoài ra còn có mana regen, phù hợp với những hero có intel thấp như Venom.

*

Urn cho một chút mana regen, một chút hp và khả năng heal hoặc nuke khi cần thiết. Với một hero thường xuyên có mặt trong combat như Venom, urn mang lại rất nhiều ích lợi.

*

Point Booster cho một lượng máu và mana không nhỏ, sau này có thể up lên gậy xanh, và chỉ chiếm một slot đồ. Nếu có điều kiện thì có thể lên.

*

Mekansm cho stats, armor và khả năng heal AOE, rất có ích trong combat hay khi push, def. Nếu team không có ai lên, Venom có thể lên để hỗ trợ cho đồng đội.

*

Luôn cầm town portal trong người để không đặt đồng đội vào tình thế 4vs5 trong combat, hay đôi khi sẽ giúp bạn về nhà một cách an toàn.
Ngoài ra, cũng có thể lên

*

Blink hoặc

*

Force Staff để giúp Venom cơ động, hiệu quả hơn trong combat và chạy trốn.

*

Nếu mid game suôn sẻ, late game bạn sẽ có đủ tiền để up Aghanim”s Scepter. Khi đó, Venom thực sự là cơn ác mộng với đối phương, nhất là những Supporter yếu ớt. Ngoài ra, Aghanim còn bổ sung cho Venom một chút stats, một chút máu và mana, cải thiện đáng kể lượng máu và mana ít ỏi của Venom.

*
*
*

Nếu đối phương có nhiều nuker, Linken, BKB hay Pipe là lựa chọn rất tốt. BKB cho khả năng chống phép, giúp Venom tự tin hơn trong combat khi các disable không thể focus, giá tiền cũng không đắt lắm. Linken cũng là lựa chọn tốt nếu đối phương không có quá nhiều disable, ngoài ra còn cho một chút stats và hp, mana regen. Pipe nên lên khi đối phương có nhiều AOE skill, sẽ giúp đồng đội giảm được một lượng damage đáng kể trong combat.

*

Manta cho một chút stats, tăng tốc độ chạy, tăng damage và cho thêm 2 illusion. Khi có tiền thì lên manta là không tồi chút nào, Venom có thể gây ra được lượng damage lớn hơn khi mà late game skill không còn hiệu quả bằng early và mid game nữa.

*

Khi game kéo dài và bạn cũng rất giàu có, nên lên Fly để gây ra được lượng damage lớn. Ngoài ra Fly còn có 30% evasion, giúp Venom chống đỡ tốt hơn với những carrier không có MKB.
Lượng HP đầu game của Venom khá cao và damage ổn định, và có armor khởi điểm cao nên Venom có thể bớt chút tiền để hỗ trợ đồng đội gà, ward.Venom có thể đi bất cứ lane nào, nhưng thường là dual lane hoặc triple lane, vì khi đó Venom mới có thể sử dụng hết mọi khả năng của mình, bảo vệ cho đồng đội farm và hỗ trợ giết người.Hỗ trợ đồng đội giết ngườiVenom không cần nhiều item, vì thế hãy nhường creep cho đồng đội và chú ý deny thường xuyên để kéo creep về phía trụ mình.Luôn chú ý harass đối phương và tận dụng những sơ hở của chúng để kiếm lấy những mạng đầu tiên.harassDùng Plague Ward để harassDùng Plague Ward để lấy sight chống roaming và harass đối phương tốt hơn. Khi truy đuổi cũng có thể sử dụng để lấy sight.Mua giầy ngay khi có thể để cải thiện tốc độ chậm chạp của mình.
Lúc này, hãy thường xuyên đi cùng đồng đội để tham gia các combat nhỏ lẻ vào mid game, giành lấy những lợi thế nhất định.Tận dụng triệt để những sơ hở của đối phươngLuôn cầm town portal trong người để push, def hiệu quả hơn, và có thể cứu nguy cho đồng đội ngay khi cần thiết.Poison Nova của Venom có thể gây ra một lượng damage rất lớn, nhưng cooldown thì không hề nhanh chút nào. Vì thế hãy cố gắng sử dụng cẩn thận, để gây ra lượng damage lớn nhất có thể.Dùng ulti hợp lýLuôn chú ý dùng Plague Ward lấy sight khi truy đuổi, vì rất có thể đồng đội đối phương đang chờ bạn trong bóng tối, chờ bạn sơ hở và giết ngược. Cũng có thể dùng Plague Ward để lấy sight khi push hay def, và thêm được một lượng damage không nhỏ. Và cũng nên tận dụng những khoảng trống để farm, để có những item cần thiết.Lấy sight để truy đuổiDùng Plague Ward để defFarm với cọc rắnVenom luôn là mục tiêu bị focus hàng đầu trong những combat, vì thế nếu không có nhiều item thì không nên quá hổ báo.

Xem thêm: Cách Chơi Evelynn Mua 6 – Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Evelynn Tốc Chiến

Một sai lầm vào lúc này sẽ khiến bạn phải trả giá đắt. Vì thế, hãy luôn nhớ cầm town portal và luôn đi cùng đồng đội để tham gia các combat, hay các đợt push, def của team.Đi cùng đồng đội và tận dụng sơ hở của đối phươngLúc này, các hero đối phương đều đã có những item nhất định, nhưng lượng damage gây ra từ Poison Nova vẫn rất lớn. Vì thế, lúc này, Venom vẫn là mục tiêu bị focus hàng đầu của đối phương. Vì thế, hãy chọn vị trí đứng cẩn thận để có thể tung hết các skill vào combat.Tung hết skill vào combatPlague Ward về late game vẫn có thể dùng để lấy sight và push rất tốt. Và có thể sử dụng Plague Ward để phá ward của đối phương dễ dàng hơn.Push với Plague WardPhá wardHãy mua ward để lấy sight ở những điểm nóng như roshan hay rừng. Điều này là rất cần thiết vì team bạn sẽ gặp thêm nhiều khó khăn nếu để đối phương roshan thành công, hay một hero team bạn bất chợt bị úp trong rừng vì không có sight.