Cỏ mực, hay còn gọi là cỏ nhọ nồi, là một loài cây thần kỳ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về tác dụng tuyệt vời của cây cỏ mực nhé.

Bạn đang xem: Cỏ mực trị bệnh gì

Cỏ mực, tên khoa học Eclipta prostrata, là loài cây được sử dụng để điều chế các bài thuốc truyền thống ở các nước châu Á cũng như bài thuốc cổ truyền Ấn Độ chuyên trị các bệnh liên quan đến gan. Đây là một loài cây họ hoa hướng dương và cũng được biết đến như một loài cây họ cúc.

Trước đây, khoa học cho rằng cây cỏ mực (nhọ nồi) không đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, vài nghiên cứu được đăng gần đây đã chỉ ra nhiều lợi ích tiềm ẩn của cỏ mực. Vậy cây nhọ nồi chữa bệnh gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

11 tác dụng của cây cỏ mực (nhọ nồi)

1. Cây cỏ mực có tác dụng gì? Tốt cho gan

*
*
*
*
*

Cây cỏ mực có thể giúp giảm huyết áp và chỉ số cholesterol của cơ thể. Tuy nhiên, chưa có nhiều bằng chứng thuyết phục được đưa ra bởi điều này chỉ mới được chứng minh qua vài thí nghiệm nhỏ. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng khả năng giúp giảm huyết áp và hiệu quả giúp lợi tiểu của cỏ mực có liên quan với nhau.

10. Ngừa ung thư là một tác dụng của cây cỏ mực

Các nhà thảo dược học cũng dùng cỏ mực để trị các dạng bệnh ung thư. Một nghiên cứu khám phá ra cỏ mực có tác động chống ung thư đối với dây chuyền tế bào ung thư gan.

Nghiên cứu cũng lưu ý rằng chiết xuất cồn trong cỏ mực kiềm hãm sự phát triển của các tế bào ung thư và có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Xem thêm: cua tiếng anh là gì

Cuối cùng, nghiên cứu kết luận rằng cỏ nhọ nồi có hiệu quả chống ung thư bằng cách ngăn chặn sự sống của tế bào ung thư qua việc đập vỡ các phân tử ADN. Nhờ đó mà cỏ mực có khả năng giúp kiềm hãm sự lan truyền của tế bào ung thư.

11. Thuốc diệt côn trùng (thuốc trừ sâu)

Ngoài các lợi ích cho sức khỏe kể trên, cây cỏ mực còn có một lợi ích thực tế đó là giữ cho các loại bọ, ruồi muỗi không quanh quẩn bên chúng ta. Một nghiên cứu cho thấy loài cây này có thể dùng để điều chế thuốc diệt côn trùng, đặc biệt là đuổi muỗi gây bệnh.

Nghiên cứu còn chứng minh cỏ mực không chỉ hiệu quả mà còn cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn và không gây độc hại. Do đó, nó thường có mặt trong thành phần thuốc diệt côn trùng.

Sau bài viết, Hello Bacsi mong rằng bạn sẽ biết tất tần tật các thông tin và lợi ích của cỏ mực – một loài cây thần được xem như “thần dược” tự nhiên và dễ tìm.

Xem thêm: đệ Quy Là Gì – Cơ Bản Về Thuật Toán đệ Quy

Các bài viết của Hello Health Group và Hello Bacsi chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Chuyên mục: Sức Khỏe