Clinkz Dota 2 – Hướng Dẫn Chơi Clinkz Trong Phiên Bản 7 Update 03/2023

Mặc dù không phải là hot carrier trong các trận đấu competitive nhưng sức mạnh của Clinkz về late game là không thể phủ nhận. Hãy cùng tìm hiểu cách điều khiển “bộ xương” này một cách hiệu quả nhất.

Đang xem: Clinkz

Những chỉ số ban đầuStrength: 15 + 1.6. Agility: 22 + 3. Intelligence: 16 + 1.55.Damage: 37 – 43.Armor: 2.1.Movement speed: 300.Attack Range: 600.Sight Range: 1800/1800.

Là 1 tướng Agility range, Bone Fletcher ban đầu có một lượng máu ít ỏi và gặp khó khăn trong việc last hit vì damage khá nhỏ. Tuy nhiên, khi lên lvl, các điểm yếu này của Clink được khắc phục phần nào nhờ skill Windwalk (tàng hình) và skill Searing Arrows (tăng bonus damage). Về mid và late game, khi đã có đủ item, Clinkz sẽ rất lợi hại khi sở hữu một lượng damage rất lớn và tốc độ tấn công rất nhanh.SkillsStrafe:Biến Clink trở thành vô hình đồng thời cũng tăng MS.LV1: Tàng hình trong 20s, tăng 10% MSLV2: Tàng hình trong 25s, tăng 20% MSLV3: Tàng hình trong 30s, tăng 30% MSLV4: Tàng hình trong 35s, tăng 40% MSCooldown: 20sManacost: 75Khi tàng hình, Clinkz có thể đi xuyên qua các unit.Windwalk sẽ không làm mất phần lớn các channeling spell và các tác dụng của item khi activate.Clinkz sẽ hiện hình ngay khi mũi tên vừa được bắn ra cho dù nó chưa đến mục tiêu.

Có thể nói việc ít máu không ảnh hưởng nhiều lắm khi Clinkz có thể sử dụng Windwalk để chạy trốn. Cho dù đối phương có cắm mắt hay mua dust thì cũng khó có thể đuổi bắt được khi MS của Clinkz tăng tới 40%. Bên cạnh đó, khả năng tàng hình giúp Clink trở nên cực kì hữu hiệu trong công việc do thám.Searing Arrows:Sức công phá của các mũi tên được tăng lên khi Clinkz thêm lửa vào vũ khí của mình.LV1: Tăng 20 bonus damageLV2: Tăng 30 bonus damageLV3: Tăng 40 bonus damageLV4: Tăng 50 bonus damageCooldown: 2/0/0/0Manacost: 8Cast range: 600Searing Arrows là orb effect và có tác dụng lên building.Mặc dù sở hữu một damage khá bé vào đầu game nhưng với lượng damage được tăng thêm nhờ Searing Arrows, Clinkz có thể last hit và harass đối thủ rất dễ dàng.Death Pact:Máu và damage của Clinkz sẽ tăng sau khi nó “ăn thịt” một unit. Lượng máu và damage tăng thêm sẽ dựa vào HP hiện tại của unit bị “ăn thịt”.LV1: Tăng một lượng HP bằng 50% và damage bằng 4% HP của unit bị “ăn thịt”LV2: Tăng một lượng HP bằng 60% và damage bằng 6% HP của unit bị “ăn thịt”LV3: Tăng một lượng HP bằng 70% và damage bằng 8% HP của unit bị “ăn thịt”Cooldown: 45sManacost: 100Cast range: 400Nếu unit bị “ăn thịt” là neutral hay creep đối phương, Clink sẽ nhận được tiền và kinh nghiệm của unit đó.Cả HP hiện tại và HP tổng của Clinkz đều tăng sau khi “ăn thịt”. Khi hết thời gian tác dụng, lượng máu tổng sẽ trở về bình thường còn lượng máu hiện tại sẽ được giữ nguyên.Ultimate với khả năng tăng HP sẽ giúp Clinkz có thể bám lane trong một thời gian rất lâu.

Xem thêm: Cách Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy Đón Tài Lộc Vào Nhà, Đề Tài: Những Chiếc Thuyền Buồm

Cách nâng skillLevel 1 – Searing arrowLevel 2 – WindwalkLevel 3 – Searing arrowLevel 4 – StrafeLevel 5 – Searing arrowLevel 6 – Death PactLevel 7 – Searing arrowLevel 8 – WindwalkLevel 9 – WindwalkLevel 10 – WindwalkLevel 11 – Death PactLevel 12 – StrafeLevel 13 – StrafeLevel 14 – StrafeLevel 15 – StatsLevel 16 – Death PactLevel 17 – StatsLevel 18 – StatsLevel 19 – StatsLevel 20 – StatsLevel 21 – StatsLevel 22 – StatsLevel 23 – StatsLevel 24 – StatsLevel 25 – StatsVới cách build này, ban đầu Clink sẽ là một đối thủ rất khó chịu khi max skill Searing Arrows (harass – last hit) và Windwalk (chạy trốn – do thám). Khi đã có skill Strafe, Clinkz có thể push tower trộm một cách rât hiệu quả.ItemsKhi bắt đầu game:x 2.Sau đó lên:.Cố gắng lên nhanh nhất có thể:Khi đối phương có nhiều nuker, có thể lênthay cho orchid.Các items hữu dụng:.Cách chơi BoneVào Early gameNhư đã nói ở trên, damage của Clink lúc đầu khá thấp nên hãy dùng skill Searing Arrows để last hit và harass. Tuy nhiên, không nên để auto-cast Searing Arrows vì như vậy bạn sẽ rất nhanh hết mana. Khi lên được level 6, mọi chuyện sẽ trở nên rất dễ dàng. Với lượng mana regen từ Sobi mask – Bblivion staff, bạn có thể thoải mái dùng Ultimate. Bạn cũng có thể mua luôn các item trong shop rừng – giúp tiết kiệm thời gian khi Clink không phải về nhà regen hay đảo lane.Mid gameLà một Carrier – damage dealer của team nên nhiệm vụ chủ yếu của bạn là farm. Hãy cố farm lên orchid nhanh nhất có thể. Khi đã có được item này, bạn có thể dễ dàng kết liễu một hero ít máu đi lẻ trong thời gian đối phương bị silence (mặc dù không có skill stun hay slow để níu kéo hero địch nhưng bù lại Clinkz lại có MS cực cao giúp truy bắt con mồi rất tốt).

Bên cạnh đó, Strafe và Searing Arrows là một sự kết hợp tuyệt vời để tiêu diệt tower đối phương. Bạn có thể tự tin push tower mà hoàn toàn có thể chạy thoát khi đối phương tổ chức gank nhờ vào skill Windwalk.Late gameĐây là thời điểm để Clink tỏa sáng. Nhiệm vụ của bạn chỉ là đứng ngoài combat và bắn trộm các hero đối phương – Từ các hero ít máu (ganker, supporter) rồi đến các tanker hoặc carrier ( tùy tình huống cụ thể). Việc chọn vị trí cho Clink là rất quan trọng, bạn hãy cố gắng chọn một vị trí để có thể né các skill của đối phương (đặc biệt là các ultimate aoe của Earthshaker, Sandking, Tidehunter hay Enigma) và focus được địch thủ dễ dàng.

Xem thêm: 7 Cách Từ Chối Lời Tỏ Tình Của Con Trai Khéo Léo Và Tôn Trọng

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng Clinkz có một lượng HP cực kì thấp. Bạn không nên tàng hình lao vào team đối phương để lấy sight cho đồng đội như trong thời điểm mid game bởi vì đến lúc này

*

About Naveed Iqbal

Nulla sagittis convallis arcu. Sed sed nunc. Curabitur consequat. Quisque metus enim venenatis fermentum mollis. Duis vulputate elit in elit. Follow him on Google+.