Khách hàng tố cáo chủ đầu tư Goldmark City gian dối

(Tư vấn đầu tư) – Cư dân Goldmark City bức xúc về việc bỏ tiền mua nhà nhiều tỉ tự dưng bị che mặt và cách hành xử bị tố là gian dối của chủ đầu tư.

Bạn đang xem: Chủ đầu tư dự án goldmark city

Nhiều cư dân mua nhà tại Khu C – Dự án chung cư cao cấp Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, TP. Hà Nội) khi chuyển về sống đều cảm thấy rất bất ngờ khi có 1 tòa nhà cao 40 tầng với hàng trăm căn hộ sừng sững che chắn ngay trước mặt. Trước đó vào năm 2015, khi đến dự án tìm hiểu mua căn hộ tại đây, những cư dân này được chủ đầu tư dự án cho biết khu vực có tòa nhà 40 tầng kia chỉ là khu trung tâm thương mại, văn phòng và dịch vụ cao không quá 5 tầng. Trong sa bàn trưng bày tại phòng bán hàng gần dự án cũng thể hiện lời cam kết của chủ đầu tư. Phối cảnh dự án Goldmark City mà chủ đầu tư công bố thể hiện phần chung tâm thương mại chỉ có 5 tầng nhưng thực tế lại là tòa nhà chung cư cao 40 tầng. Tuy nhiên, thực tế lại khác rất xa so với lời quảng cáo của chủ đầu tư. Thay vì tòa nhà 5 tầng thì lại là tòa chung cư cao 40 tầng với hàng trăm căn hộ, che chắn tìm nhìn của Khu C khiến cho cuộc sống của nhiều cư dân trở nên bí bách. “Cuộc sống ngột ngạt đã đành nhưng quan trọng cư dân cảm thấy như bị chủ đầu tư lừa dối. Nếu như họ cứ nói thật, làm thật thì có lẽ tôi đã chọn mua ở khu vực khác, nếu có đi nữa thì giá thành cũng sẽ khác chứ không phải đắt đỏ như thế” – một cư dân sống tại Khu C của dự án Goldmark City chia sẻ. Khi cư dân phản ánh những bức xúc này với chủ đầu tư thì lại nhận được lời khẳng định, quy hoạch của khu C đã được phê duyệt quy hoạch từ năm 2010 bởi UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch Kiến trúc và những văn bản điều chỉnh sau này. Trong đó ở tất cả các văn bản, chiều cao của tòa nhà được phê duyệt đều là 40 tầng, không phải 5 tầng.

Xem thêm: Tango Là Gì – Đôi Điều Về Tango

Xem thêm: 19/5 Là Ngày Gì – Một Số Sự Kiện Trong Ngày 19 Tháng 5

Thế nhưng, trong bảng phối cảnh mà chủ đầu tư đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì khu vực này chỉ có tòa nhà cao 5 tầng chứ không phải tòa chung cư cao 40 tầng như hiện nay. Cuộc sống của cư dân sống trong Goldmark City đangngột ngạt. Được biết, giá mỗi căn hộ tại Goldmark City có giá từ 2 – 4 tỷ đồng. Chủ đầu tư quảng cáo dự án được thiết kế theo phong cách Singapore hiện đại, đảm bảo an ninh tuyệt đối.Nhưng thực tế lại khác xa so với quảng cáo, năm 2017 nhiều cư dân nhận bàn giao căn hộ đã phản hồi chất lượng công trình rất thấp, nhiều mảng tường có thể dùng tay bóc ra. “Họ xây toàn bằng cát với vữa, độ kết dính rất kém, có thể dùng tay cạy, từng phần vữa rơi xuống như mẩu bánh mỳ. Lo lắng việc này có thể khiến tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào khi lắp tivi, điều hòa, quạt trần… tôi đã phải tìm người lột hết vôi áo ra để làm lại” – một cư dân sống tại Goldmark City cho biết.Theo một số cư dân sống tại đây, chủ đầu tư bàn giao nhà một thời gian chỉ đến khi cư dân đến ở mới phát hiện ra. “Có thể còn những nhà khác nữa mà vì đa số cư dân không phải chuyên môn nên không biết kiểm tra” – một cư dân khác nhận định.Ngoài ra, các cam kết khác của chủ đầu tư như trường học tiện nghi, khu thương mại tách hẳn ngoài khu ở với chiều cao 5 tầng, khu vực tường bao xung quanh dự án cũng không được chủ đầu tư xây dựng như đã cam kết với khách hàng.Chính vì thế, khuôn viên dự án thường có rất nhiều người lạ ra vào, sử dụng chung tiện ích tại quảng trường khiến cho cuộc sống của cư dân thường xuyên bị xáo trộn, ồn ào. Đặc biệt tình hình an ninh trong dự án cũng trở nên phức tạp. Dự án Goldmark City không có tường bao, nhiều người lạ thường xuyên ra vào vui chơi tại quảng trường bên trong dự án. Theo tìm hiểu của PV, Chủ đầu tư Dự án Goldmark City là Công ty cổ phần Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng Địa ốc Việt Hân, đơn vị quản lý và phát triển độc quyền là TNR Holdings Việt Nam (TNR). Dự án được xây dựng gần nghĩa trang Mai Dịch.Trả lời về việc tường rào bao quanh dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết, do vấp phải sự phản đối của cư dân sống tại dự án liền kề nên việc xây dựng tường rào gặp nhiều khó khăn. Hiện chủ đầu tư đang tiếp tục đấu tranh để xây tường rào bao quanh dự án Goldmark City để đảm bảo an ninh khu vực.Tiến Hoàng

Chuyên mục: BĐS