Cho Gà Ăn Gì Để Nhanh Ra Lông? Cách Làm Cho Gà Chọi Nhanh Mọc Lông Update 07/2024

Gà thay lông nhanh sẽ giúp rút ngắn thời gian thay lông ở gà. Qua đó rút ngắn công chăm sóc hoặc mốc thời gian để thi đấu hoặc mục đích của gia chủ. Tuy nhiên muốn gà thay lông nhanh cần hết sức cẩn thận. Bởi vì không khéo có thể ảnh hưởng tới thể chất của gà. Do vậy, nếu bạn muốn gà thay lông nhanh thì nên chú ý một số điểm dưới đây nhé.

Đang xem: Cách làm cho gà chọi nhanh mọc lông

Thuốc thay lông gà nhanh

Đây là cách nhanh nhất để giúp gà thay lông nhanh hơn rất nhiều so với tự nhiên. Các loại thuốc này kích thích vào cơ thể của gà. Giúp gà tận dụng dưỡng chất trong cơ thể kích thích lông ra nhanh hơn. Biến đổi nhanh chất sừng trong cơ thể của gà và chuyển hoá thành lông gà.

*

Một trong những loại thuốc kích thích gà mọc lông.

Thời gian thay lông của gà thường rơi vào khoảng 4 tháng. Tuy nhiên nếu sử dụng thuốc thì thời gian này có thể ngắn hơn nữa.

Các loại thuốc thay lông gà nhanh bao gồm các loại thuốc như… Các bạn có thể đọc thêm bài viết này nhé.

Bấm nhổ lông gà

Cách thứ 2 thường được nhiều người sử dụng hơn đó chính là bấm hoặc nhổ các lông già. Sau khi nhận biết gà thay lông thì tiến hành nhổ các lông gà hoặc cắt lông đi. Chúng sẽ kích thích cho gà thay lông nhanh hơn.

Giải thích cho việc này khá đơn giản. Gà khi muốn mọc lông mới cần phải trút bỏ đi lông cũ. Khi đã đủ điều kiện mọc lông thì lông cũ sẽ được rụng xuống. Tuy nhiên chúng ta ép chúng ra lông sớm hơn thực tế. Cần đảm bảo thể lực dưỡng chất cho gà để đảm bảo gà thay lông nhanh hơn.

*

Bấm nhổ lông gà để kích thích gà thay lông nhanh.

Xem thêm: fix lỗi iphone 5 lock không cần jailbreak

Những lông nên nhổ để kích thích gà thay lông đó là

3 lông dài cứng ở đầu cánh 3 lông ở đầu cánh.2 lông đuôi chúa. Chú ý lông đuôi thì cần hết sức cẩn thận khi nhổ. Hãy phân biệt kỹ tránh việc nhổ nhầm có thể ảnh hưởng tới gà khá nhiều khi chinh chiến.2 lông bên cánh gà

Cho gà ăn gì để nhanh ra lông?

Thức ăn là yếu tố quan trọng trong việc gà thay lông. Ngoài việc giúp gà thay lông mượt thì chúng cũng tác động tới việc thời gian thay lông ở gà.

Những thức ăn giúp gà nhanh chóng đủ dưỡng chất để gà thay lông là quan trọng. Bao gồm các thức ăn cơ bản và thức ăn bổ xung. Thức ăn cơ bản cho gà gồm thóc lúa. Thức ăn bổ xung bao gồm các tinh chất thịt, rau xanh, các loại thuốc bổ xung như dầu cá, vitamin.

*

Những thức ăn giúp gà ra lông nhanh hơn

Khi đã đủ dưỡng chất thì việc gà thay lông nhanh là việc hoàn toàn có thể sảy ra. Chú ý liều lượng thức ăn cho gà giúp gà thay lông nhanh và ổn định hơn.

Muốn gà thay lông nhanh cần chú ý điều gì?

Thay lông là quá trình diễn ra thường xuyên và tự nhiên ở gà. Chúng thường thay lông trong khoảng 4 tháng từ đầu tháng 5 tới tháng 9. Do vậy nếu can thiệp vào quá trịnh tự nhiên sinh trưởng của gà thì cần chú ý nhé.

Cần chuẩn bị thể chất cho gà

Kích thích gà thay lông nhanh thì thể chất gà cần đảm bảo đủ hoặc dư thừa. Như vậy khi bị rút thì không ảnh hưởng tới cơ thể gà. Nếu như gà khoẻ mạnh, cơ thể cường tráng thì không sao. Chứ nếu gà yếu ớt, gầy gò thì rất khó đảm bảo lông mềm mượt và ra lông đều.

Không nên lạm dụng thuốc

Các loại thuốc kích thích rất có hại cho gà. Do vậy nên biết cách xử lý và sử dụng một cách tốt nhất. Không nên lạm dụng dẫn tới rối loạn sinh trưởng ở gà. Dẫn tới tình trạng gà bị ốm, suy kiệt, rối loạn trao đổi chất.

Sức khoẻ của gà thay lông

Gà thay lông là giai đoạn cơ thể gà yếu nhất. Cần đảm bảo chăm sóc kỹ càng. Để ý từng hoạt động của gà để nhanh chóng nắm bắt được tình trạng. Từ đó khắc phục nhanh nhất đảm bảo cho gà.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Chơi Pubg Mobile Pc Mượt Mà, Không Lag 2020

Gà thay lông không đánh, không đạp mái

Khi gà thay lông nhất là muốn thay lông nhanh không được cho đạp mái hoặc đánh trận. Như thế ảnh hưởng tới lông gà. Khiến lông gà bị rụng, dập hoặc gẫy. Ảnh hưởng tới thẩm mỹ và toàn bộ lứa lông.

Trên đây là 3 cách giúp gà thay lông nhanh hơn mà Minh Gà Chọi đã làm qua. Các bạn có thể áp dụng cho gà thay lông của mình. Nếu cần thêm sự trợ giúp hãy liên hệ ngay với Minh Gà Chọi nhé!