Chia Sẻ Cách Giảm Lag Khi Chơi Rules Of Survival Trên Android Update 03/2023

Không ít một bộ phận bạn trẻ bây giờ vô cùng thích chơi game giả lập, đặc biệt đối với trò chơi RoS. Tuy nhiên, không phải ai cũng đầu tư vào một dàn máy đủ “mạnh” để chiến mượt tựa game này. Hiểu được vấn đề của mọi người nên trong bài viết này, loltruyenky.vn muốn chia sẻ cho các bạn cách làm sao để giảm lag Rules of Survival, giúp đem lại trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể.

Đang xem: Cách giảm lag khi chơi rules of survival

Giới thiệu về game Rules of Survival

Trước khi đi vào hướng dẫn cách để giảm lag Rules of Survival trên máy tính, loltruyenky.vn muốn giới thiệu sơ qua cho mọi người về tựa game khá thú vị này cho ai chưa biết:

Game RoS – Rules of Survival hay còn được biết đến là Luật sinh tồn, đây là một trò chơi bắn súng với góc nhìn thứ 1 hoặc thứ 3 cực kỳ thú vị. Nhiệm vụ của bạn chính là trở thành người duy nhất sống sót trong một trận đấu với tổng cộng 100 chiến binh mỗi bàn chơi. Mọi người sẽ phải loot (nhặt) đồ và tấn công kẻ địch xung quanh mình để sống sót.

*

Trò chơi rules of survival

Nguyên nhân game Rules of Survival bị lag

Tiếp đến, mọi người cũng phải nắm được một vài nguyên nhân khiến cho game Rules of Survival bị lag là gì. Cụ thể như sau:

Cấu hình máy yếu

Suy cho cùng thì game Rules of Survival cũng khá mới và sở hữu đồ họa cũng thuộc dạng hạng nặng vì trong một trận game sẽ phải tải, chạy hàng loạt các hiệu ứng cũng như bản đồ quá rộng. Thế nên, với một vài máy tính đời cũ, lỗi thời hoặc sử dụng quá lâu năm sẽ dẫn đến tình trạng “yếu”, không đáp ứng đủ yêu cầu để chơi RoS một cách mượt mà, khiến xảy ra hiện tượng giật, lag.

Game chưa tối ưu

Thông thường, hầu hết các bạn hiện nay đều đang tải và chơi bằng bản Rules of Survival Việt Nam. Tuy nhiên, tính đến thời điểm bây giờ, không ít người chơi đều cảm nhận thấy rằng phiên bản này chưa được tối ưu và chạy tốt mặc dù hỗ trợ tiếng Việt. Vẫn còn kha khá lỗi diễn ra khi trải nghiệm. Thế nên, hãy cứ tin tưởng “chiến” với phiên bản quốc tế để hạn chế nhất có thể các trục trặc kỹ thuật nhé.

Điều chỉnh cấu hình quá cao

Cũng không thể loại bỏ trường hợp mọi người vì muốn trải nghiệm game xịn nhất có thể nên đã chỉnh cấu hình lên quá cao. Chính điều này sẽ vượt ra khỏi khả năng của chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng. Từ đó ép các linh hoạt động quá mức, buộc phải làm điều không thể nên dẫn đến hiện tượng giật, lag là hết sức bình thường

Kết nối Internet yếu

Ngoài ra, vẫn còn một lý do khiến game Rules of Survival bị lag. Có thể là do kết nối mạng Internet của mọi người không ổn định. Đặc biệt với ai đang sử dụng gói cước mạng trực tuyến quá cũ, thiết bị phát Wifi quá yếu, thiết bị card mạng của máy không còn hỗ trợ tốt,…

Hướng dẫn cách giảm lag Rules of Survival

Nếu thật sự đang bắt game tình trạng giật khi chơi game thì ngay sau đây sẽ là cách giảm lag Rules of Survival giả lập. Hãy thực hiện như sau:

Điều chỉnh lại hệ thống cấu hình máy tính

Nếu muốn chơi game Rules of Survival khi máy “yếu” thì bắt buộc phải điều chỉnh lại một số thứ, giúp giải phóng áp lực cho PC, tập trung sức mạnh vào việc vận hành trò chơi tốt hơn thì hãy làm như sau:

Bấm chuột phải vào biểu tượng This PC hoặc Computer trên màn hình và click chọn nút “Properties”.Trong cửa sổ Control Panel hiện lên, hãy nhìn vào cột bên trái và click vào nút “Advanced systems setting”.

*

Giảm lag rules of survivalỞ ô cửa sổ nhỏ System Properties, hãy click chọn vào mục “System Protection”Sau đó nhìn xuống dưới tại mục Protection Settings, bấm chọn ổ đĩa C:, rồi sau đó click vào nút “Configure” bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Và Dùng Phần Mềm Giả Lập Java Cho Android 7

*

configure” width=”640″ height=”388″ srcset=”https://loltruyenky.vn/cach-giam-lag-khi-choi-rules-of-survival/imager_3_11918_700.jpg 640w, https://loltruyenky.vn/wp-content/uploads/2020/06/chon-o-c-configure-300×182.jpg 300w” sizes=”(max-width: 640px) 100vw, 640px” />Chọn ổ C -> configureTại cửa số kế tiếp, tại mục Max Usage thì hãy kéo thanh trượt về 0% rồi bấm nút “Delete”, cuối cùng là “Ok”.Sau khi quay lại cửa sổ System Properties, hãy bấm vào mục Advanced.Tiếp đến, tại mục Performance, click chọn nút “Setting”.Trong bảng Performance Settings, hãy đánh dấu vào nút “Custom:”.

*

Đánh dấu vào nút customNgay phía bên dưới sẽ hiện ra một danh sách các chức năng hiển thị, hãy loại bỏ tất cả và chỉ đánh dấu tick vào một vài chức năng gồm: “Show thumbnail instead of icons”, “Show edges of screen fonts”, “Use drop shadows for icon labels on the desktop”, “Use visual style on windows and buttons”, xong thì hãy bấm vào nút “Apply”.Kế đến, hãy quay lại bảng Performance Settings, chọn mục Advanced.Tại mục Virtual Memory, click chọn nút “Change”.Tại bảng tùy chỉnh kế đến, click chọn ô đĩa C và điều chỉnh lại 2 dòng Initial Size và Maximum Allowed sao cho có cùng thông số với mục Recommended phía dưới cùng cửa sổ.

*

Điều chỉnh thông sốKế tiếp, click nút “OK” và có thể khởi động lại máy nếu muốn.Sau đó, hãy dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete (Del), rồi chọn “Task manager”.Trong bảng Task Manager, click chọn mục Processes và tắt bớt một vài ứng dụng không cần thiết.Tiếp sau đó, hãy ra màn hình chính, bấm chuột phải tại bất kỳ chỗ trống nào và chọn nút “Screen Solution”.Trong bảng tùy chọn Screen Solution, hãy click vào nút “Advanced setting”.

*

Click vào mục screen solutionTại bảng tùy chỉnh kế tiếp, hãy nhìn xuống dưới, tại mục Color, hãy click vào và chọn mục “High Color (16 bit)”

Điều chỉnh lại khả năng hiển thị của card đồ họa

Click phải vào màn hình tại bất kỳ điểm nào và chọn nút “Graphic properties”.Chọn nút “3D”, tại mục 3D Preference hãy kéo thanh trượt về mức thấp nhất có thể.Tiếp đến quay lại chọn nút “Power trên thanh công cụ bên trái.Kế tới, chọn nút “Maximum performance”.Cuối cùng hãy bấm nút “OK”.

Điều chỉnh lại cấu hình game

Sau khi điều chỉnh lại hệ thống máy tính, mọi người nên vào game và hạ cấu hình trò chơi lại thấp nhất có thể. Để thực hiện hãy làm như sau:

Mở game Rules of Survival lên.Mở phần cài đặt (Setting) có hình chiếc bánh răng.Tại mục Basic, hãy nhìn xuống dưới phần Graphics – đồ họa, đánh dấu tick vào ô “Power saving”.Tắt chế độ “High FPS mode”.Mở chế độ “Fullscreen”, “Auto power saving”, “DMG Display”.

Xem thêm: Cách Chơi Piano Trên Điện Thoại Bạn Không Thể Bỏ Qua, Cách Học Đàn Piano Trên Điện Thoại

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Bên trên chính là tất cả các bước để mọi người có thể giảm lag Rules of Survival giả lập trên máy tính được một cách đáng kể. Lưu ý rằng, tùy vào sức mạnh của mỗi chiếc PC, laptop mà độ hiệu quả sẽ không nhau, không phải vừa điều chỉnh xong là chơi mượt mà 100% được đâu nhé. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy ghé https://loltruyenky.vn. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.