Chia Sẻ Cách Chơi Fifa Online 3 Không Lag Trên Laptop Có Cấu Hình Yếu Update 07/2022

FIFA Online 3 là game bóng đá trực tuyến nổi tiếng được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, trong quá trình chơi game nhiều game thủ gặp phải tình trạng game bị giật, lag hoặc đứng yên, khiến cho người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy phải làm sao để loại bỏ những khó chịu này đây? Có cách nào khắc phục không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều game thủ cần tìm lời giải đáp. Vậy mời các bạn cùng tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây để chơi game FIFA Online 3 mượt mà hơn:

Cách chơi FIFA Online 3 không bị lag, giật

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lag, giật khi chơi game FIFA Online 3 nên các bạn kiểm tra lần lượt những nguyên nhân sau xem mình rơi vào trường hợp nào để khắc phục nhé:

1. Đường truyền mạng kém:

Mạng Wifi hoặc mạng LAN không ổn định, thường gặp khi sử dụng Wifi công cộng hoặc gói cước chất lượng kém, kể cả mạng dây cũng có thể gặp trường hợp này.

Đang xem: Cách chơi fifa online 3 không lag trên laptop

Cách khắc phục: Sử dụng mạng wifi khoẻ, ổn định, tốc độ truyền dữ liệu nhanh, đặt máy tính ở gần thiết bị phát Wifi. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi mã DNS để tìm cho mình cặp DNS tốt nhất, sau đây là một số cặp DNS cho bạn tham khảo:

Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên thanh Taskbar, chọn Open Network and Sharing Center. Rồi nhấn vào Change adapter settings.

Tiếp tục nhấn chuột phải vào Local Area Connection, chọn Properties.

Cửa sổ Local Area Connection Properties xuất hiện, nhấn vào dòng Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), rồi nhấn tiếp vào Properties.

2. Nguồn điện không ổn định:

Nguồn điện không ổn định, cường độ dòng điện thường xuyên thay đổi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quá trình chơi game FIFA Online 3 bị gián đoạn.

Xem thêm: phần mềm download video cho ios

Cách khắc phục: Có thể dùng bộ ổn áp để giữ cho nguồn điện luôn ổn định, tránh tình trạng chập chờn nguồn điện khi chơi game.

3. Chạy quá nhiều chương trình một lúc:

Đối với những máy cấu hình trung bình khi chạy quá nhiều chương trình một lúc sẽ làm bộ nhớ RAM đầy, dẫn đến tình trạng giật, lag khi chơi game. Khi gặp trường hợp này bạn hãy sử dụng bộ nhớ ảo Page File sẵn có trong Windows, để tăng hiệu suất sử dụng của máy bằng cách: Nhấn chuột phải vào My Computer, chọn Properties, rồi nhấn tiếp Advanced System Settings.

Cửa sổ System Properties xuất hiện, nhấn vào thẻ Advanced. Trong mục Performance nhấn vào nút Settings…

Sau đó chọn vào tab Advanced, trong mục Virtual Memory, nhấn chọn Change…

Xem thêm: Cách Chơi Candy Crush Saga Không Hết Mạng Trên Điện Thoại, Máy Tính

Lúc này bạn sẽ thấy của sổ Virtual Memory xuất hiện, với dấu tích trong ô Automatically manage paging file size for all drives, có nghĩa là Windows sẽ tự động điều chỉnh kích thước của Page File. Hãy bỏ chọn dấu tích này rồi tích chọn vào No paging file, sau đó nhấn vào nút Set và khởi động lại máy tính.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng những phiên bản game cũ quá, không chính thức hoặc bản update mới không tương thích với độ phân giải màn hình cũng gây ra tình trạng lag, giật ban đầu.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên sẽ giúp các game thủ tìm ra cách khắc phục thích hợp cho máy tính của mình, đem lại trải nghiệm chơi game cực kỳ thú vị, thoả sức chinh phục trái bóng tròn!