Chia Sẻ Cách Chơi Assassin’S Creed 1, Auto Chess Vn: Hướng Dẫn Build Đội Hình Druid Update 03/2024

Mới chơi Assassin”s Creed Odyssey? Có vài điều game thủ trước khi chơi cần phải nắm rõ để cuộc phiêu lưu bớt vất vả hơn đấy

Assassin’s Creed Odyssey hay lắm, hay thật sự. Dù bị xem là “clone” của Origins nhưng cuộc phiêu lưu của hai anh em người Hy Lạp này vẫn làm cho game thủ phải trầm trồ xuýt xoa. Và nếu bạn đang có ý định đi tìm nguồn gốc sâu xa của hội Brotherhood trong thế giới Hy Lạp đầy thú vị kia, hãy nghía trước qua 12 điều cần nắm rõ để cuộc phiêu lưu của bạn đã vất vả hơn:

1/ Thường xuyên nâng cấp, hoán đổi và chạm khắc trang bị

Phần này rất quan trọng mà bất cứ ai chơi tựa game này phải nhớ kỹ. Nó thiết thực và cần thiết tới mức Mọt Game đã có một bài viết riêng dành cho phần trang bị này đủ hiểu sức ảnh hưởng của nó lớn thế nào tới việc tận hưởng Assassin’s Creed Odyssey của bạn.

Đang xem: Cách chơi assassin’s creed 1

*

Hướng dẫn Assassin’s Creed Odyssey: Giáp trụ
Assassin’s Creed Odyssey có vô số địa điểm để khám phá và vô số người mà bạn cần “xử đẹp” trong âm thầm. Để làm được điều đó, bạn cần một vũ khí tốt và một bộ giáp “chuẩn không cần chỉnh” có khả năng cường hóa các kỹ năng sát thủ của mình. Tuy…

Trong game, trang bị được phân ra tùy theo độ hiếm và sở hữu các sức mạnh khác nhau. Có rất nhiều cách để nâng cấp sức mạnh cho các trang bị, như đổi qua các trang bị ở cấp cao hơn hay đơn giản nhất là cứ đến mấy chỗ thợ rèn mà nâng cấp cho nó. Mỗi trang bị đều sở hữu những sức mạnh riêng biệt, dựa trên hình chạm khắc của nó. Bạn đương nhiên không thể xóa bỏ đi chạm khắc gốc, nhưng lại có thể thêm 1 hoặc 2 loại chạm khắc khác để sở hữu thêm những sức mạnh phù hợp với lối chơi của bạn. Nói chung thì không có bộ đồ nào là mạnh nhất, mà là sức mạnh nào phù hợp với bạn nhất mà thôi. Nắm rõ việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo được một bộ trang bị như ý muốn.

2/ Tháo dỡ các vũ khí không cần thiết để nâng cấp dễ dàng hơn

Cơ chế này đã có mặt trong Assassin’s Creed Origins nên cũng không có gì quá mới lạ. Chỉ rất khó hiểu là rất ít người tận dụng cơ chế này để tiết kiệm thời gian. Tại sao cứ phải săn cừu săn dê hay tốn tiền mua mớ vật liệu đó tại thợ rèn trong khi việc này tiết kiệm hơn rất nhiều. Trang bị trong Assassin’s Creed Odyssey không thiếu, có rất nhiều món đồ cực xịn mà lại chả phù hợp với lối chơi của bạn thì có giữ lại cũng không giúp gì. Thay vào đó, hãy cứ mạnh dạn mà dismantle hết đi để thu được nguyên liệu mà nâng cấp. Số lượng nguyên liệu thu lại nhiều hay ít tùy thuộc vào độ hiếm mà trang bị đó sở hữu, mà đồ hiếm màu tím trong game thì cũng không hề ít. Nhiều khi đánh hạ vài cái doanh trại, loot vài cái rương là ra một đống rồi.

3/ Tập parry giỏi càng sớm càng tốt

Nhất là mấy thanh niên có thiên hướng “Sparta” hơn là ám sát thuần túy, thì kỹ năng này cực kỳ hữu ích. Trong Assassin’s Creed Odyssey, bấm tổ hợp phím L1 R1 ngay khi đối phương chuẩn bị tấn công bạn để thực hiện một đòn parry thành công. Việc luyện tập thứ này rất quan trọng vì khi bạn thực hiện được, đối phương sẽ bị dội ra, còn nhân vật của chúng ta sẽ rơi vào tình trạng slo-mo, qua đó giúp ta dễ dàng thực hiện lại một đòn phản công trong khi đối phương còn chưa kịp thủ thế. Về nguyên tắc, parry dù khó để thực hiện nhưng lại tiện lợi hơn so với việc dodge (né đòn), vì né đòn không phải là một cách tối ưu trong một cuộc chiến bất lợi về mặt nhân lực. Trong game, sẽ không thiếu những lúc bạn phải một mình đối đầu với cả hai ba tên lính cùng một lượt, vì thế một đòn parry tốt sẽ giúp bạn hạ gục một tên, và đủ thời gian chuẩn bị cho những tình huống kế tiếp. Vì thế cho nên, hãy tập parry càng giỏi càng tốt nếu bạn muốn đỡ khổ khi chơi.

4/ Exploration Mode không hề khó như bạn nghĩ

Khi mới bắt đầu trò chơi, game sẽ hỏi bạn muốn trải nghiệm Guilde Mode hay Exploration Mode. Nghe qua, cái chế độ Exploration nhìn có vẻ khó xơi, khi mà những hướng dẫn, những địa điểm sẽ không được thể hiện rõ ràng trên bản đồ hay kể cả nhiệm vụ và địa điểm thực hiện cũng không thấy xuất hiện nốt. Nhìn thì có vẻ khó, nhưng thực ra cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu. Mỗi khi nhận một nhiệm vụ, dù không hiện ra trên bản đồ, nhưng bạn có thể hỏi những NPC chung quanh để có được một vài gợi ý về hướng đi, hoặc khu vực nào mà bạn phải đến. Tất cả sẽ được hiển thị phía góc trái màn hình và chỉ cần bạn đi đến đúng nơi, hệ thống sẽ yêu cầu bạn dùng Ikaros để quan sát xung quanh. Như vậy nghĩa là bạn đã đi đúng đường rồi đó.

5/ Vài nhiệm vụ sẽ biến mất nếu bạn không thực hiện

Một thế giới mở đầy rộng lớn như Assassin’s Creed Odyssey thì việc có quá nhiều nhiệm vụ để thực hiện là điều hoàn toàn bình thường. Một vài nhiệm vụ sẽ có thời gian hạn định để nhận và hoàn thành (trung bình tầm 10 tiếng là sẽ biến mất) thì lại có một số nhiệm vụ không hề có thời gian nhất định mà nếu bạn chặc lưỡi bỏ qua, nó sẽ biến mất không chút dấu vết mà bạn có muốn làm cũng không làm được nữa. Vẫn không thể biết được chúng sẽ xuất hiện lại hay không, hay ít nhất là có liên hệ gì với mạch truyện hay không. Tất cả các câu hỏi đó chỉ có thể trả lời bằng cách… hoàn thành những nhiệm vụ đó. Mà cái này nghe coi bộ bất khả thi ha?

6/ Đừng giết lính đánh thuê hay mấy thằng đội trưởng, chiêu mộ tụi nó

*

Ai mà chơi Mafia 3 bảo đảm sẽ thấy cái này quen thuộc cực kỳ luôn. Khác với người tiền nhiệm Origins chỉ có chém chém giết giết, bạn có thể chiêu mộ tụi nó cho sau này. Cách chiêu mộ cũng đơn giản, đánh cho tụi nó gần hết máu rồi dùng Spartan Kick để chúng ngã xuống, sau đó giữ L3 là xong. Cứ mỗi một tên bạn chiêu mộ được, sau này khi bạn đánh trận trên biển, chúng sẽ tham gia làm thủy thủ đoàn và giúp thuyền của bạn có vài sức mạnh đặc biệt như trâu máu hơn, thể lực hồi nhanh hơn, vân vân và mây mây. Nếu chán không khoái nữa thì có thể phóng thích tụi nó, nhưng cơ bản là bạn có nhiều sự lựa chọn hơn rồi này.

7/ Nâng cấp kỹ năng Second Wind ngay khi có thể

*

Kể cả khi bạn “work in the dark” và chẳng mấy khi nổi máu “trẻ trâu” thì bạn cũng phải nâng cấp kỹ năng này càng sớm càng tốt vì một lý do duy nhất: các cuộc viễn chinh. Trong các trận chiến như thế, chả có chỗ để bạn có thể ẩn nấp và ám sát người khác. Bạn chỉ còn có cách dựa vào đám vũ khí của mình để chiến đấu giành giật mạng sống mà thôi. Vì thế, hãy ưu tiên nâng cấp kỹ năng này đầu tiên khi nó mang đến 25% khả năng hồi máu để tránh việc phải chơi đi chơi lại cho đến phát điên với mấy cuộc chiến này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Tiny Dota, Hướng Dẫn Chơi Tiny Cho Người Chơi Mới

8/ Cứ “camp” đi vì cuộc đời cho phép

*

Ai cũng biết chơi camp thật sự chả hay ho gì, đặc biệt khi bạn chơi theo kiểu ám sát lén lút thì lại càng vô cùng phi lý hơn khi đối phương sẽ dễ dàng phát hiện ra bạn đang ở đâu và tập kích. Nhưng trong Assassin’s Creed Odyssey thì mọi chuyện hoàn toàn khác luôn. Kể cả khi bạn đã hạ gục một đứa rồi giấu cái xác đi, thì bọn lính trong game cũng chả khôn ra mà sẽ có một đứa sẽ thế chỗ ngay đó mà không chút nghi ngờ. Nhờ sự tôn trọng kỷ luật chuẩn mực thế mà bạn có thể dễ dàng giết luôn cả một doanh trại chỉ bằng cách ngồi một chỗ. Chơi game chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

9/ Sử dụng những điểm Synchronisation

*

Cái này ai chơi dòng này đều biết, những điểm này chiếm vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình chơi. Dù từ Assassin’s Creed Origins cho tới Assassin’s Creed Odyssey hiện nay, việc phải kiếm cái điểm này để “soi” map là quá ư thừa thãi, nhưng nó vẫn có những chức năng riêng của nó mà bạn không thể phủ nhận được. Trong đó, khả năng dịch chuyển chính là thứ hay ho nhất mà những điểm Synchronisation mang lại. Vì bản đồ trong game rất rộng, chỉ riêng việc cày nhiệm vụ chính thôi cũng ngốn bạn có đống thời gian di chuyên qua lại các nơi rồi, nên việc mở khóa các điểm này sẽ giúp bạn tiết kiệm cả khối thời gian di chuyển, và đương nhiên là tiết kiệm điện nữa.

10/ Đang chạy nhớ gọi ngựa

*

Một sự thay đổi nho nhỏ nhưng cực kỳ hay của Assassin’s Creed Odyssey so với người tiền nhiệm Origins của mình. Bạn bây giờ không cần phải khựng lại, quay tới quay lui để tìm xem con chiến mã của mình nó chạy từ hướng nào đến mà bây giờ cứ vừa chạy vừa phi lên ngựa một cách điệu nghệ vô cùng. Kỹ năng này rất thích hợp cho những cuộc ám sát chớp nhoáng, hay những cuộc tấn công bất ngờ mà đối phương không hề có chút phòng bị. Và thật ra thì nhìn nó cũng ngầu hơn nhiều so với sự ngơ ngác của Bayek luôn.

11/ Học cách chơi và tận dụng sức mạnh của Lính đánh thuê

*

Y như tụi Phylakes trong Origins, bọn Lính đánh thuê này sẽ xuất hiện khi bạn bắt đầu gây ra một vài rắc rối cho người dân hoặc quân lính (việc này thì khó tránh khỏi), và độ quậy phá của bạn cao bao nhiêu thì giá cái đầu của bạn cao bấy nhiêu. Đi kèm với đó là sức mạnh của những tên Lính đánh thuê cũng vậy. Nhưng có một sự thay đổi nhỏ là không phải là lúc nào bạn cũng bắt gặp được một tên Lính đánh thuê muốn giết bạn, mà chỉ đơn giản là đang đi săn giải thưởng khác, hộ tống hay thậm chí là kiếm chỗ ngả lưng mà thôi. Chỉ cần chú ý vào biểu tượng của chúng để phân biệt (màu đỏ thì bạn coi chừng, còn màu xám thì chúng chả quan tâm bạn là ai đâu.)

Còn một điều nữa là khi bạn hạ gục được một tên, bạn sẽ lượm được vũ khí tương ứng với sức mạnh của chúng. Mỗi tên Lính đánh thuê có phân ra nhiều loại, nhiều phân hạng khác nhau. Nếu bạn hạ sát được bọn chúng, bạn cũng sẽ được phân hạng và tăng giá tiền (bạn suy cho cùng cũng là lính đánh thuê mà thôi). Bạn cũng có thể có thêm mấy món đồ xịn hơn nếu nhắm vào mấy tay mạnh hơn vì đồ chúng cũng mạnh lên tương ứng. Không thì chiêu mộ bọn chúng như cái Mọt tui đã chỉ để chúng giúp thuyền bạn mạnh hơn nữa tùy thuộc quyết định của bạn.

12/ Spartan Kick trên cao có thể giết bất cứ ai

*

Spartan Kick chính là chiêu thức thú vị nhất được tạo ra cho phiên bản Assassin’s Creed này. Lấy cảm hứng từ cú đá bao lực của đức vua Sparta Leonidas trong bộ phim 300, đây chính là chiêu thức đặc sệt tính “Sparta” mà người chơi từng sở hữu. Kết hợp với những nơi địa hình cao, thì một cú đá này đủ sức tiễn một kẻ thù cao hơn bạn vài cấp độ về “chầu ông bà” cũng không có gì là khó hiểu. Vì thế, ngay khi mở khóa được kỹ năng này, hãy tìm đến những thành trì, những căn cứ trên cao của địch và để trọng lực hoàn thành việc cần phải làm.

12 điều trên là những điều mà người mới chơi nên chú ý kỹ khi bắt đầu thám hiểm thế giới Hy Lạp cổ đại vừa kỳ vĩ vừa đậm chất thần thoại này. Những điều này đương nhiên không giúp bạn trở nên “bất khả chiến bại” trong game, nhưng ít nhất là bạn chả phải cực khổ khi mới bắt đầu chơi.

Xem thêm: Bảng Ngọc Master Yi Mùa 10: Cách Chơi Master Yi Rung Mua 8, Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Master Yi Lmht 10

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.