Cao Nhân Chỉ 5 Cách Chơi Sorceress Trong Diablo 2 Dame Mạnh Nhất Update 06/2022

1 Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor1.3 Phân phối Skill2 Hướng dẫn build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor2.3 Phân phối Skill3 Cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor3.3 Phân phối Skill4 Blizzard Sor là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng5 Build Sorceress Diablo 2 độc đáo – Zealchantress5.3 Phân phối Skill6 Một số lưu ý quan trọng khi Build Sorceress Diablo 2

Sorceress là một lớp nhân vật trong Diablo 2, thường nó sẽ yếu ở đầu trận và càng về cuối thì càng mạnh. Nhiều bạn khi tham gia trò chơi có thể sẽ chưa biết cách build Sorceress Diablo 2 như thế nào. Vậy thì trong bài viết này, loltruyenky.vn sẽ giúp bạn!

Cách build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor

Dual Frozen Orb/Fireball Sorcác kiểu build Sorceress thông dụng nhất nên thường được các game thủ sử dụng rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể về ưu nhược điểm và cách build chúng nhé!

Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm: Là dạng build mạnh nhất của Sorceress, sở hữu khả năng cơ động cao và linh hoạt kể cả PvP hay PvM. Lượng damage cực kỳ cao của Fireball kết hợp cùng Frozen Orb. Đây thực sự là nỗi khiếp sợ của mọi quái vật.

Đang xem: Cách chơi sorceress trong diablo 2

Nhược điểm: Rất yếu ở lúc đầu vì skill chính thuộc từ level 18 trở lên. Việc sống sót lúc ban đầu phụ thuộc phần lớn vào khả năng điều khiển vì nó khá là tốn mana. Trong trường hợp gặp quái Immune sẽ hơi gây sự ức chế, khi đó có thể nhờ đệ giải quyết.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Là caster, người chơi không cần quá nhiều điểm Strength, chỉ cần khoảng 90 – 100 point để mang item là được. Còn lại cũng không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua nó, vì nếu đầu tư point nào vào đây thì chẳng khác gì tự xóa Character đi cả.VITALITY: Nên dồn tất cả point vào đây, caster rất yếu do khả năng block rate vào hàng kém. Với một số Boss chỉ cần cho một nhát là bạn đã chết rồi. Vì thế nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót sẽ cao hơn.ENERGY: Người chơi cũng không nên tốn bất kỳ point nào vào đây. Bởi vì càng về sau thì các item chính của nó sẽ cho một lượng mana lớn. Đừng lầm tưởng rằng caster sẽ cần nhiều mana để cast skill liên tục. Đó sẽ là sai lầm đấy!

*

Build Sorceress Diablo 2 Dual Frozen Orb/Fireball Sor

Phân phối Skill

Phân phối các Skill Dual Frozen Orb/Fireball Sor như thế nào cho hợp lý nhất? Dưới đây là một vài gợi ý cho những bạn nào chưa biết, nhất là những bạn mới chơi.

Cold Spell

Người chơi hãy cho 1 point vào các skill đường dẫn dưới đây:

Ice BlastFrost NovaGlacial Spike

Dưới đây sẽ là 3 skill chính của gamer:

Ice Bolt: là kill của bảng Skill Cold ngay từ cấp độ 1. Ice Bolt là skill cộng hưởng cho Frozen Orb, ban đầu đây là Spell chính. Có khả năng slow tương đối ổn, lượng damage vừa phải, Skill này quả thật cũng không tệ một chút nào luôn!Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên tên tuổi của Sorceress. Đừng chỉ nhìn vào damage mà coi thường nó. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ. Chính vì thế lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như mới đầu thông số thể hiện. Bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này khi có thể nhé!Cold Mastery: Khác biệt hoàn toàn so với Fire mastery hay Lightning mastery. Thay vì cộng vào damage của Cold Spell thì Cold Mastery giúp làm giảm khả năng kháng băng của các đối thủ nếu dính phải các Cold Spell. Khuyên các bạn chỉ nên đầu tư vào đây khoảng 5 – 10 point và còn lại nên dồn cho Fire Mastery.

Frozen Orb là skill chính nhưng bạn sẽ phải chơi đến level 30 mới có. Vì lý do đó, ở thời gian đầu người chơi nên sử dụng một cách linh hoạt nhất khi kết hợp giữa Cold Spell và Fire Spell. Hãy yên tâm vì casting delay của các Spell tương đối thấp.

Fire Spell

Hãy cho 1 point vào mỗi skill sau:

WarmthInfernoBlazeFire Wall

Inferno, Blaze và Fire Wall là các skill đường dẫn, còn Warmth chính là một là skill mà bất kể Sorceress nào cũng phải có. Mặc dù chỉ tốn 1 point thôi nhưng đem lại ý nghĩa cự kỳ quan trọng. Skill này có tác dụng hồi lại mana nhanh chóng. Càng về sau, khi các item cộng skill, mana sẽ không còn là một vấn đề gì nữa cả! Bạn cần max cho các spell sau đây:

Fire Bolt: Cũng giống với Ice bolt, skill này xuất hiện từ level 1. Hãy nâng Fire Bolt song song với Ice Bolt, các skill chính của nó được cộng hưởng với nhau và khi đó damage sẽ được tăng lên nhanh chóng.Fireball: Skill sở hữu một lượng damage khổng lồ không không khác gì một FrozenOrb bằng lửa. Khi đạt tới level max, lượng damage sẽ lên đến từ 10k – 15k luôn. Nhớ là chỉ nên max nó say khi bạn đã max FrozenOrb nhé! Vì FrozenOrb vẫn quan trọng và ưu tiên hơn.Meteor: Đây là skill cũng khá quan trọng. Kiểu build này cũng có thể gọi là Meteor/FrozenOrb vì nó chính là một skill cộng hưởng. Bạn sẽ sử dụng nó liên tục, damage to và rất lợi hại khi Clear crowd. Tuy nhiên nó có nhược điểm là Casting delay cao và thường bị cast sai vị trí. Chỉ khi con quái nằm trong tầm sát thương thì mới đem lại hiệu quả cao.Fire mastery: Mục đích của nó chính là tăng damage cho Fire Spell. Hãy tăng vào nó khi gamer đã nâng đủ cho những skill cần thiết.

Dạng Spell chính chúng ta sử dụng sẽ vẫn là FrozenOrb – Ice Bolt. Tuy nhiên bạn vẫn cần bỏ ra thời gian để nâng những Spell này đúng nơi, đúng lúc vì nó là Dual. Hãy hết sức lưu ý điểm này nha!

*

Fireball SorLightning Spell

Mặc dù chỉ là một bảng skill phụ nhưng dù thế nào bạn cũng phải sở hữu 3 skill dưới đây bằng mọi giá:

Telekinesis: Đây chỉ đơn thuần là một skill cộng hưởng. Lượng damage không khiến cho bất cứ ai quá bận tâm. Vì thế chúng ta cũng không cần quan tâm đến nó lắm, chỉ học để biết thôi.Static Field: Paladin quả thực sẽ là một character quá tuyệt vời. Nó vừa có thể làm caster lại vừa làm cả dam dealer. Static Field còn có khả năng làm lu mờ Paladin khi đi đánh Boss. Có tác dụng làm giảm 25% lượng máu tức thời, đây được cho là chỉ số rất lớn so với các Boss. Khi lên được level 6, hãy nhớ rằng, bằng mọi giá phải có ngay 1 point.Teleport: Là một caster, xông vào chiến tuyến. Đúng như tên gọi, Teleport giúp Sorceress di chuyển trong không gian với tốc độ rất nhanh đến chóng mặt. Cùng với đó là khả năng đi xuyên tường. Bạn hãy cho 1 point vào đây nhá!

Build item trong Sorceress Diablo 2

Tất cả những item dưới đây đều hết sức quan trọng, có thể gọi tạm nó là hàng độc trong Sorceress build Diablo 2. Trong trường hợp mà bạn chưa có thì hãy dùng trang bị nào mà bản thân cảm thấy ưng nhất nhé!

Mũ: +2 All Skills với Nightwing’s Veil. Quan trọng nhất là +8 – 15% Cold Skill Damage, đây là con số không hề nhỏ đúng không? Hoặc nếu có thể thì hãy dùng Andariel’s Visage với +2 To All Skills, tăng 20% Attack Speed, +25 – 30 Strength. Cả hai đều là những lựa chọn rất OK.Giáp: Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill. Bonus thêm một đống máu và mana. Giáp này được cho là tốt nhất có thể rồi.Vũ khí 1: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, All Resistances +20, +5 To Mana After Each Kill, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Người chơi hãy sử dụng Hammerdin để săn item này bằng mọi giá. Hoặc cũng có thể thay thế bằng Runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul) cũng là một lựa chọn không tồi chút nào.

Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +22 Vitality, +89-112 Mana, +25 – 35% Faster Cast Rate, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%. Không còn gì có thể tốt hơn nó nữa rồi!Vũ khí 2: Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade. Khi đó Warcry Battle Orders có khả năng buff máu và mana của Barbarian.Khiên 2:Dùng Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption có khả năng hút máu và mana của những quái vật đã chết.Thắt lưng: Dùng Arachnid Mesh, Unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate là lựa chọn hợp lý nhất.Găng tay: Normal unique item Magefist, +1 to all skill và regenerate mana 25%, bonus +20% Faster Cast Rate.Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao, defense tương đối. Item này có thể được coi là đồ cơ bản so với các item trên.Nhẫn: 1 Stone of Jordan + 1 Bul-Kathos’s Wedding Band. Hoặc cũng có thể là 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana,…Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills, Attributes và Res all. Hoặc thay thế bằng Rare Amulet + Sorceress Skill, Res all …..Charm – Bùa: Hai thứ nhất định phải có là Hellfire Tourch Large Charm và Anihilus Small Charm. Bên cạnh đó hãy dùng thêm các charm cộng skill cho Fire Spell hoặc Cold Spell và charm tăng cast rate nếu có thể.

Hướng dẫn build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor

Sorceress Diablo 2 build Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor cũng có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Xem ngay cách phân phối Stat, Skill và cách build hợp lý nhất trong nội dung dưới đây:

Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm: Kiểu Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor cũng thuộc vào loại hàng khủng. Khả năng đánh lan rất nhanh, không có casting delay và linh động hơn cả dual Frozen Orb/FireBall. Đặc điểm mà Sor nào cũng có chính là khả năng giết Boss tốt và clear monser nhanh. Nghe thì thật sự tuyệt vời đấy!Nhược điểm: Vẫn là immune, tuy dual nhưng khi lên Hell quái sẽ immune một lúc mấy trạng thái tạo ra sự khó chịu. Hơn nữa kiểu build này phụ thuộc quá lớn vào FrozenOrb. Trong khi Minimum damage của các lightning spell lại chỉ có khoảng 1 – 2 thôi.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Là caster, chỉ cần 90 – 100 point để mang trang bị là đủ.DEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua nó, vì nếu đầu tư point nào vào đây thì chẳng khác gì tự xóa Character đi cả.VITALITY: Nên dồn tất cả point vào đây, caster rất yếu do khả năng block rate vào hàng kém. Với một số Boss chỉ cần cho một nhát là bạn đã chết rồi. Vì thế nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót sẽ cao hơn.ENERGY: Người chơi cũng không nên tốn bất kỳ point nào vào đây. Bởi vì càng về sau thì các item chính của nó sẽ cho một lượng mana lớn. Đừng lầm tưởng rằng caster sẽ cần nhiều mana để cast skill liên tục. Đó sẽ là sai lầm đấy!

Phân phối Skill

Phân phối Cold, Fire và Lightning Spell một cách hợp lý cũng rất quan trọng trong cách build Sorceress Diablo 2.

Cold Spell

Vẫn là cho 1 point vào các skill đường dẫn này:

Ice BlastFrost NovaGlacial SpikeBlizzard

3 Skill chính dưới đây mới thật sự quan trọng mà các bạn cần lưu ý:

Ice Bolt: Trong kiểu Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor thì Ice Bolt giết của bảng skill cold ngay từ level 1. Một skill cộng hưởng cho Frozen Orb và là spell chính lúc đầu. Có lượng damage vừa đủ và slow tương đối.Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên tên tuổi của Sorceress. Đừng chỉ nhìn vào damage mà coi thường nó. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ. Chính vì thế lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như mới đầu thông số thể hiện. Bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này khi có thể.

*

Build Chain lightning SorceressCold Mastery: Khác biệt hoàn toàn so với Fire mastery hay Lightning Mastery. Thay vì cộng vào damage của Cold Spell thì Cold Mastery giúp làm giảm khả năng kháng băng của các đối thủ nếu dính phải các Cold Spell. Khuyên các bạn chỉ nên đầu tư vào đây khoảng 5 – 10 point và còn lại nên dồn cho Fire Mastery nhé!

Skill chính là Frozen Orb xuất hiện khi bạn lên đến level 30. Ban đầu hãy sử dụng thành thạo và linh hoạt giữa Cold và Lightning spell. Casting delay của các spell khá là thấp, vì thế bạn cứ yên tâm.

Fire Spell

Thực tế, chỉ nên cho duy nhất 1 point vào Warmth thôi. Sau này khi đã có các item, charm, ring, amulet cộng skill thì Sor lại có khả năng hồi mana cực kỳ khủng khiếp. Bạn sẽ hoàn toàn bị bất ngờ đấy!

Lightning Spell

Đây là bảng skill chính nên sẽ tốn khá nhiều point đấy. Đầu tiên hãy cho mỗi Spell này 1 point:

TelekinesisStatic FieldTeleportEnergy Shield

Telekinesis là skill dẫn đường đến cho Teleport – một spell phải có thì mới là Sorceress. Cần thiết thứ nữa chính là Static Field, vô cùng quan trọng trong việc đánh Boss. Cuối cùng là Energy Shield có công dụng chịu bớt damage cho Sor của bạn. Nhưng nếu thấy không cần thiết cứ bỏ qua cũng được. Tiếp tục max những skill dưới này:

Charged Bolt: Đây là skill level 1 của bảng lightning. Tuy nhiên bạn cũng chỉ cần cho vào từ 5-10 point thôi. Nó không có tác dụng cộng hưởng nhiều lắm.Lightning: Đây đích thị là một spell rất hữu dụng, vì thế hãy max ngay cho nó nha. Sau dần, dam của nó còn cao hơn cả Chain Lightning.

*

Chain lightning SorChain Lightning: Sở hữu lượng damage tương đối tốt, khả năng giật qua giật lại giết nguyên một bầy quái vật. Đừng chần chừ gì nữa mà không max cho nó luôn và ngay. Khả năng giật lên tới 7 lần, nhưng đôi khi cũng gây ra sự ức chế cho người chơi.Lightning Mastery: Có tác dụng tăng thêm damage cho các Spell Lightning, bạn chỉ cần cho vào đây 5 – 10 point là ổn rồi.

Hãy nhớ rằng khi nâng skill, bạn cần ưu tiên nâng cho Cold rồi hãy nâng đến lightning nhé! Nhưng nhớ một điều là không được max cột Cold rồi mới nâng Lightning. Bạn nên nâng vài point cho Charged Bolt rồi đến Lightning => max Chain lightning => max cho lightning.

Cách build item

Các bạn thực hiện build các trang bị cho kiểu này như sau:

Mũ: Griffon’s Eye +1 to all skill, +25% Faster Cast Rate. Thêm vào đó là +10-15% To Lightning Skill Damage và -15 -20% To Enemy Lightning Resistance. Socket cho trang bị này viên Jewel Rainbow Facet +3 – 5% To Lightning Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Lightning Resistance.Giáp: Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill + máu và mana.Vũ khí 1: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, All Resistances +20, +5 To Mana After Each Kill, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Để săn item này bằng mọi giá bạn hãy sử dụng đến Hammerdin. Hoặc runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul) cũng là một ý kiến không tồi.Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25-35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89-112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%. Thật tuyệt vời khi không còn gì để bàn cãi!Vũ khí 2: Sử dụng Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên Phase Blade, Warcry Battle Orders khi đó có khả năng buff máu và mana Barbarian.

Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah) có Aura Redemption hút máu và mana những con quái vật chết.Thắt lưng: Không có gì phù hợp hơn khi bạn sử dụng Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate.Găng tay: Normal unique item Magefist, +1 to all skill cùng với regenerate mana 25%, +20% Faster Cast Rate.Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao và defense tương đối.Nhẫn: 1 Stone of Jordan + 1 Bul-Kathos’s Wedding Band hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana, res,…Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills, Attributes và Res all. Hoặc cũng có thể thay thế chúng bằng Rare Amulet với +Sorceress Skill , Res all,…Charm – Bùa: Hellfire Tourch Large Charm cùng với cả Anihilus Small Charm bạn cần phải có khi xây dựng trang bị này. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng các charm tăng cast rate, charm cộng skill cho Lightning Spell hoặc Cold Spell.

Cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor

Build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor thực hiện như thế nào? Trong cách này có những điểm cộng và điểm trừ gì mà các gamer cần lưu ý để thực hiện cho thật tốt?

Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm: Không cần phải nói quá nhiều thì ai cũng hiểu Sor mạnh như thế nào rồi nhỉ. Chính Frozen Orb là spell làm nên huyền thoại về nhân vật Sorceress trong Diablo 2. Sở hữu lượng damage lớn và skill vô cùng hợp lý.Nhược điểm: Miễn nhiễm với Cold. Khi đó chỉ có thể trông cậy vào đồng đội hoặc đệ mà thôi. Còn nếu bí qúa thì bạn cũng có thể Teleport bỏ chạy cũng được.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Là caster, người chơi không cần quá nhiều điểm Strength, chỉ cần khoảng 90 – 100 point để mang item là được. Còn lại cũng không cần thiết phải đầu tư quá nhiều sẽ lãng phí.

*

Frozen Orb SorDEXTERITY: Bạn có thể bỏ qua nó, vì nếu đầu tư point nào vào đây thì chẳng khác gì tự xóa Character đi cả.VITALITY: Nên dồn tất cả point vào đây, caster rất yếu do khả năng block rate vào hàng kém. Với một số Boss chỉ cần cho một nhát là bạn đã chết rồi. Vì thế nếu có càng nhiều máu thì khả năng sống sót sẽ cao hơn.ENERGY: Người chơi cũng không nên tốn bất kỳ point nào vào đây. Bởi vì càng về sau thì các item chính của nó sẽ cho một lượng mana lớn. Đừng lầm tưởng rằng caster sẽ cần nhiều mana để cast skill liên tục. Đó sẽ là sai lầm đấy!

Phân phối Skill

Dưới đây là những phân tích cụ thể và chi tiết nhất về cách phân phối Skill trong Build Sorceress Frozen Orb Sor Diablo 2:

Cold Spell

Nhớ cho mỗi Skill dưới đây 1 point nhé:

Ice BlastFrost NovaGlacial SpikeBlizzardFrozen ArmorShiver Armor

Đấy chỉ là những skill đường dẫn, còn đây sẽ là 4 skill chính của bạn:

Ice Bolt: Trong kiểu Dual Frozen Orb/Chain lightning Sor thì Ice Bolt giết của bảng skill cold ngay từ level 1. Một skill cộng hưởng cho Frozen Orb và là spell chính lúc đầu. Có lượng damage vừa đủ và slow tương đối.

Xem thêm: Cách Chọn Màn Hình Chơi Game Giá Rẻ Không Thể Bỏ Qua Cho Anh Em Game Thủ

Frozen Orb: Đây chính là Spell làm nên tên tuổi của Sorceress. Đừng chỉ nhìn vào damage mà coi thường nó. Khi được đánh ra, quả cầu sẽ nổ tung thành những viên Ice Bolt nhỏ. Chính vì thế lượng damage lúc này là vài nghìn chứ không còn là vài trăm như mới đầu thông số thể hiện. Bằng mọi giá hãy max ngay cho Spell này khi có thể.

*

Cách build Frozen Orb SorCold Mastery: Cold Mastery có tác dụng làm giảm khả năng kháng băng của các đối thủ những khi dính phải các Cold spell. Hãy nhớ là max cho skill này sau khi đã max xong các chiêu trên.Chilling Armor: Hỗ trợ tăng defense cho Sor, đây là điều hết sức cần thiết đấy nhé! Khi máu càng cao thì defense cao sẽ đỡ hơn rất nhiều.

Bạn cứ nâng skill hợp lý và thoải mái nhất, khi nào đến Lv 30 thì max Frozen Orb và max những skill còn lại. Không có gì khó khăn cả đâu, hãy cứ làm đơn giản như vậy thôi.

Fire Spell

Người chơi chỉ cần cho duy nhất 1 point vào Warmth. Sau này khi có các ring, charm, item, amulet cộng skill thì khả năng hồi mana của Frozen Orb Sor sẽ tăng một cách chóng mặt.

Lightning Spell

Chỉ cần nâng 1 point vào những skill sau:

Static FieldCharged BoltTelekinesisLightningTeleportChain Lightning

Static Field để chém boss, còn Teleport để thoát thân hoặc qua màn nhanh chóng. Các skill còn lại mang chức năng dẫn đường. Hãy max cho skill này như sau:

Energy Shield giúp cho Sor trở nên như một cỗ máy không phải sợ dính đòn từ đối phương. Max cho skill này, máu cao, giáp trâu,… Cột lightning hãy dồn point vào sau khi đã hoàn thành cột cold, tuy nhiên đúng level thì lấy Teleport và static field nhé, còn lại sau đó hãy tính đến mấy cái kia.

Cách build Item

Mũ: Nightwing’s Veil, +2 To All Skills, +8 – 15% To Cold Skill Damage. Bạn cũng có thể socket helm rồi cho vào một jewel Rainbow Facet +3 – 5% To Cold Skill Damage và -(3-5)% To Enemy Cold Resistance.Giáp: Tốt nhất là Chain of honor runeword (Dol+Um+Ber+Ist) lên áo Archon Plate, +2 to all skill bonus máu + mana.Vũ khí 1: Unique item The Oculus +3 To Sorceress Skill Levels, +5 To Mana After Each Kill, All Resistances +20, +30% Faster Cast Rate, +20 vào Vitality, +20 vào Energy. Sử dụng Hammerdin để săn item này. Hoặc là cũng có thể runeword “Heart of the oak” (Ko+Vex+Pul+Thul).Khiên 1: “Spirit” runeword (Tal+Thul+Ort+Amn) +2 to all skill, +25 – 35% Faster Cast Rate, +22 Vitality, +89 – 112 Mana, Cold Resist +35%, Lightning Resist +35%, Poison Resist +35%.Vũ khí 2: Để Call to Arms runeword (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) lên thanh Phase Blade. Khi đó Warcry Battle Orders có khả năng buff mana và máu của Barbarian.Khiên 2: Phoenix runeword (Vex+Vex+Lo+Jah), trong đó Aura Redemption có khả năng hút mana và máu của những con quái vật đã chết.Thắt lưng: Arachnid Mesh, unique belt duy nhất +1 to all skill, +20% faster cast rate là sự lựa chọn hợp lý.Găng tay:+1 to all skill và regenerate mana 25%, Normal unique item Magefist, +20% Faster Cast Rate.Giày: Sandstorm Trek, movement speed cao, defense tương đối là đồ cơ bản nhất so với các item ở trên.Nhẫn: 1 Bul-Kathos’s Wedding Band và 1 Stone of Jordan. Hoặc 2 Rare Ring có + skill cho Sorceress, mana,…Dây chuyền: Mara’s Kaleidoscope +2 to all skills , Attributes + Res all. Hoặc là Rare Amulet với +Sorceress Skill , Res all,…Charm – Bùa: Anihilus Small Charm với Hellfire Tourch Large Charm. Có thể dùng thêm các charm cộng skill cho Lightning Spell / Cold Spell và charm tăng cast rate.

*

Cách build Sorceress Frozen Orb Sor trong Diablo 2

Blizzard Sor là một trong các kiểu build Sorceress thông dụng

Nằm trong số các kiểu build Sorceress thông dụng của Diablo 2, Blizzard Sor cũng có những thế mạnh và hạn chế nhất định. Sự phân chia và cách build có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm:

Blizzard Sor rất dễ luyện, lời khuyên là những ai mới chơi nên sử dụng dạng build này là hợp lý nhất.Trang bị không đòi hỏi phải quá khủng, vừa đủ là được. Tuy nhiên bạn cũng nên đi hunt vài item.Lượng damage khá cao, nếu chỉ dùng item thường thì cũng tầm mấy ngàn. Vì thế không cần phải lo lắng gì.

Nhược điểm: Nếu như quái nào immune to cold là coi như xong luôn. Trong khi nếu lên Hell số lượng quái immune to cold sẽ tập trung từ Nightmare Act 4 trở đi. Vì thế lúc đó nên đi chung với part.

Phân phối Stat hợp lý

STRENGTH: Tầm 80 là vừa đủ, đừng nên phí quá nhiều point vào đây.DEXTERITY: Đương nhiên là bạn không nên bỏ một point nào vào đây cả. Vì đơn giản đây là một caster, không cần phải block.VITALITY:Đầu tư càng nhiều point vào đây càng tốt, phải có máu cao thì mới có thể qua Hell được.ENERGY: Nhiều ý kiến cho rằng không nên cho point vào đây. Tuy nhiên bạn nên cho 100 point để có đẻ mana đánh trùm. Khi đến level 82, mana sẽ là 1078, khi đó bạn mới đủ sức qua Hell được.

Phân phối Skill

Fire Tree:

Warmth: Chỉ cần 1 point là đủ, giúp tăng khả năng phục hồi mana. Nếu như thêm các +skill thì hoàn toàn không cần phải suy nghĩ đến việc bơm nama nữa.

Lightning Tree:

Static field: Sở hữu khả năng làm giảm máu của địch theo %, có thể lên đến 1/2 số máu của đối thủ. Sẽ rất hữu dụng nếu như đánh trùm. Bạn chỉ cần cho 1 point là đủ.Telekinesis: 1 point để dẫn đường cho Teleport.Teleport: Cũng cần 1 point. Hỗ trợ di chuyển đến nơi khác chỉ trong tích tắc.

Cold Tree:

Ice Bolt: Khi người chơi max skill này sẽ làm tăng lượng damage của Blizzard Sor. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiêu này như một chiêu chính.Ice Blast: Khả năng làm đóng băng đối thủ, Max skill cộng hưởng này cho Blizzard.Frost Nova: Thực ra nó khá vô dụng, vì thế cũng chỉ nên dành cho nó 1 point thôi.Glacial Spike: Cần max skill này vì skill này khá là mạnh, hơn nữa còn là cộng hưởng của Blizzard.Blizzard: Tất nhiên đây chắc chắn là skill chính rồi! Sở hữu số damage khủng nhất cột Cold và vô cùng thích hợp trong mọi tình huống. Hãy max skill này nhé!Cold Mastery: Chỉ cần 1 point là đủ. Khi nào cần thiết thì hãy bắt đầu cho thêm point vào đây.

Người chơi sẽ hoàn thành kiểu build này khi ở khoảng level 80. Tuy nhiên là từ Lv 60 trở đi là đã mạnh lắm rồi. Nếu như bạn đánh một đám đông, nhớ là hãy cast Glacial Spike trước để đóng băng địch rồi mới dùng skill Blizzard vì nó rất dễ hụt khi đánh.

*

Sorceress build Diablo 2 Blizzard Sor

Cách build Item

Cách này cũng gần tương tự như cách build Sorceress Diablo 2 Frozen Orb Sor, tuy nhiên, chungs ta sẽ sử dụng nón Nightwing’s Veil để tăng damage cho skill Blizzard. Còn Weapon thì vẫn sử dụng cây Call To Arm và khiên Spirit.

Build Sorceress Diablo 2 độc đáo – Zealchantress

Zealchantress là cách build Sorceress được nhiều game thủ nhận xét rằng khá là độc đáo. Sorc sử dụng skill Zeal với đa số damage nhận từ skill Enchant. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi trội nó cũng có những nhược điểm nhất định nào đó. Và nếu những ai chưa biết cách build kiểu này thì có thể tham khảo phần nội dung dưới đây.

Tìm hiểu ưu nhược điểm

Ưu điểm:

Nếu như các bạn đã quá nhàm chán với những kiểu build khác thì Zealchantress sẽ khiến người chơi cảm thấy khá là thú vị đấy. Nhiều người cùng chơi sẽ cảm thấy bất ngờ khi thấy con Sorceress vừa đi vừa cast phép và chặt chém một cách điên cuồng.

Có thể thấy rằng, Zealchantress có khả năng cast phép và đánh cận chiến khá tốt. Thật thú vị cho những bạn nào chọn chơi con này. Một điểm nổi bật là ở nó có sự an toàn, sở hữu khả năng leech tốt, hồi máu và mana cực nhanh,…

*

Kiểu build Zealchantress

Nhược điểm:

Vì Sorceress là 1 caster nên nó không hề có skill hỗ trợ trong đánh cận chiến. Enchant chỉ tăng thêm Fire damage và AR vào đòn đánh, vì thế AR cũng như tốc độ đánh của nó bị hạn chế.Mặc dù lượng damage khá mạnh nhưng nhân vật này bị hạn chế ở mặt phòng thủ, nữ giới chân yếu tay mềm nên rất có khả năng sẽ bị tử trận trên chiến trường.Vì thế Zealchantress có cùng điểm tương đồng với AuraNec, đó là bị phụ thuộc vào trang bị. Nói cách khác là nếu bạn lên đồ đúng thì nó sẽ sống lâu và ngược lại. Hơn nữa, một số item cũng đòi hỏi người chơi ở sự đầu tư khá là tốn kém.

Phân phối Stat hợp lý

Strength: Người chơi không cần quá nhiều, chỉ cần lên đến 156 để có thể mang được Monarch. Bạn chỉ cần tăng thêm 100 – 120 points là quá OK. Còn lại hãy để Annihilus, Hellfire và trang bị bù vào nhé!Dexterity: Bạn sẽ phải đứng giữa hai lựa chọn cực kỳ khó khăn. Đó là việc có max block hay không? Nếu như người chơi muốn max block thì ít nhất Dexterity cũng cần phải lên tới 180 đối với khiên có block khoảng 70. Nhưng lời khuyên chân thành là bạn chỉ cần bỏ vào đây khoảng 160 point là được. Còn lại sẽ nhận từ trang bị và charm.Vitality: Sử dụng tất cả những point còn lại. Nếu như nhân vật nhiều máu thì bạn sẽ càng trụ được lâu thôi.Energy: Đối với kiểu build này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng hay bận tâm gì về mana cả.

*

Cách build Sorceress Diablo 2 từ cao thủ

Phân phối Skill

Dưới đây là cách mà các game thủ chuyên nghiệp thường phân bổ các skill và sau đó học sẽ xây dựng các trang bị cho nhân vật của mình một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Cold SpellFrozen Armor: Skill này có tác dụng làm tăng Defense của người chơi lên khá nhiều đấy nhé. Nói chung nó rất có ích nên bạn hãy cho nó 1 point.Ice Bolt: 1 point để dẫn đường đến Frozen OrbIce Blast: Cũng tương tự như Ice Bolt, hãy cho nó 1 point dẫn đường đến Frozen OrbFrost Nova: Tiếp tục lại là 1 pointGlacial Spike: 1 point duy nhất cho skill nàyBlizzard: 1 point cho skill dẫn đường này nữa.Frozen Orb: Và đây là skill chính của chúng ta, hãy max full skill này luôn và ngay nhé! Rõ ràng, Enchant thuộc dòng Fire, muốn đối phó được với quái Immune Fire thì bạn phải dùng đến một Element khác. FO vừa có tác dụng làm chậm quái vật, vừa là một skill cực mạnh. Lượng damage của nó không nói lên điều gì cả!Cold Mastery: Passive skill này làm giảm Resis Cold của quái vật, FO tăng sức mạnh chiến đấu hơn. Vì thế hãy cho skill này 1 point nha các bạn.

Như vậy là tổng cộng sẽ có 92 skill points bạn cần sử dụng. Từ việc thực hiện nhiệm vụ này bạn sẽ nhận được 12 skill points, hoàn thành build này khi ở level 81. Sau Lv này trở đi bạn cứ tăng points chia đều cho Ice Bolt và Cold Mastery.

*

Phân phối skill ZealchantressFire SpellWarrmth: Hãy max cho skill này vì nó có tác dụng làm tăng khả năng phục hồi mana. Đây cũng chính là skill duy nhất cộng hưởng cho Enchant, nguồn damage chính của Zealchantress.Fire Bolt: 1 point để dẫn đường đến với EnchantFire Ball: Tương tự như Fire Bolt, dùng 1 point nữa để đến được EnchantEnchant: Đây chính là nguồn Fire Damage và 1 lượng lớn AR nữa. Vì vậy hãy max cho skill này nhé!Fire Mastery: Đây chính xác là Passive skill làm tăng lượng damage cho các Fire Skill của các bạn đấy. Hãy max nó để tăng Damage cho Enchant.Lightning SpellStatic Field: Hỗ trợ làm giảm tối đa 1/2 máu quái vật, hơn nữa nó rất hữu dụng trong việc kill Boss. Cho 1 point với skill này.Telekinesis: 1 point dẫn đường tới TeleportTeleport: đương nhiên là sẽ phải dùng 1 point cho nó. Không có skill này thì làm gì có Sorceress nữa.

Cách build Item

Sorceress sinh ra với sứ mệnh là 1 Caster hơn là 1 Melee char. Vì vậy, nếu muốn để cô nàng này sống sót và qua hell an toàn thì các bạn nên xem những gợi ý về item dưới đây. Hơn nữa, có những trang bị không thể nào thay thế bằng loại khác.

Mũ: Lựa chọn hàng đầu là Harlequin Crest với +2 to all skill, nhiều máu và mana. Bạn cũng có thể thay thế bằng Andariel’s Visage với +2 to all skill, +20% IAS, +life leech, + streng và +70 Poison resis.Áo giáp: Chain Of Honor Runewords (Dol+Um+Ber+Ist) trên Dusk Shroud hoặc Archon Plate với +2 to all skill, +20 streng, 8% life leech và +65 resis all.Găng tay: Dracul’s Grasp với 5% cast life tap khi chiến đánh, +15 streng với + 10 life after each kill. Zealchantress thật sự sẽ rất khó sống sót nếu thiếu đi găng tay này.

*

Hướng dẫn build trang bị cho ZealchantressGiày: Immortal King Boot với +40% FRW, +110 AR, +44 life. Loại giày này có khả năng FRW cao, hơn nữa có thêm cả AR và life. Đương nhiên là nó còn dễ tìm nữa.Thắt lưng: Verdungo’s Hearty Cord với +10 FHR, +40 Vit và nhất là 15% DR.Nhẫn: 1 Raven Frost ring chống đóng băng và có thêm kha khá một lượng AR. 1 Stone Of Jordan với +1 to all skill và thêm cả 25% maximum manaDây chuyền: HighLord’s Wrath với +1 to all skill, +20% IASVũ khí 1: Passion Runewords(Dol+Ort+Eld+Lem) trên Phase Blade. Chúng ta chọn Runewords mục đích là để lấy +1 to Zeal. Đây cũng chính là lý do tại sao có cái tên Zealchantress này. Hơn nữa nó còn cho mình 25% IAS, 60-80% Bonus AR.Khiên 1: Phoenix Runewords(Vex+Vex+Lo+Jah) trên khiên Monarch. Khi đó ta có Aura Redemption với công dụng biến xác quái vật thành máu và mana. Bên cạnh đó nó cũng cho chúng ta thêm 400% damage, đồng nghĩa leech life được nhiều hơn. Khiên Phoenix đi cùng với găng tay Dracul’s Grasp giúp cho kiểu build này có thể tồn tại được và hiếm khi phải uống máu. Thế nhưng khả năng block của Spirit không cao, chỉ 42% nên không thể tăng Dexterity cho max block được

Nếu như người chơi nào không thể làm được Phoenix thì hãy kiếm khiên bất kỳ có block cao từ 60 trở lên để lấy max block với khoảng 180 Dexterity đã tăng như lúc đầu. Block cao cũng giúp cho Character an toàn hơn khi chiến đấu

Vũ khí 2: Call to Arms Runewords (Amn+Ral+Mal+Ist+Ohm) trên Crystal Sword để lấy Battle Command,Battle Order và Battle Cry,hú tăng skill,tăng máu trước trận đánh,và hú làm giảm def và damage của quái vậtKhiên 2: Spirit Runewords(Tal+Thul+Ort+Amn) trên khiên Monarch với +2 to all skill, đi kèm với Call to Arms để tăng hiệu quả khi hú.

Một số lưu ý quan trọng khi Build Sorceress Diablo 2

Sau khi nắm được các cách build theo từng kiểu trong Sorceress Diablo 2 thì các gamer cũng cần lưu ý một số điểm quan trọng khi build như sau:

Về thuê đệ

Đệ tử là một phần khá là quan trọng trong Diablo 2. Khi thuê được đệ nó sẽ chiến đấu cùng với chủ nhân và giúp ích cho người chơi rất nhiều đấy. Đặc biệt nhất là đệ Mer (ACT II) vì có thêm các loại Aura. Về cơ bản thì Zealchantress giống với các kiểu build khác của Sorceress. Sử dụng đệ Mer hệ Defensive thuê ở Nightmare cho Aura Holy Freeze làm đóng băng tất cả các quái vật. Mer (ACT II) nếu đi theo Sorceress sẽ có cách sắp đồ thế như sau:

*

Lưu ý khi thuê đệ tửVũ khí: Infinity Runewords(Ber+Mal+Ber+Ist) trên Cryptic Axe với lượng damage mạnh, 50% chance to cast level 20 Chain Lightning khi bạn kill enemy, +40% Crushing Blow. Đặc biệt khi được trang bị Infinity thì đệ của người chơi sẽ có thêm Level 12 Aura Conviction giúp làm giảm resis của quái vật,…Mũ: Vampire Gaze với +5-10% Dual leech là tuyệt vời nhất, 15 – 20% DR hỗ trợ tăng khả năng chịu đựng cho đệ tử.Áo giáp: Fortitude Runewords (El+Sol+Dol+Lo) với 20% chance to cast Level 15 Chilling Armor khi struck,+300% Enhanced Damage, +life, +20 -30% resis all.

Xem thêm: Tải Game Lol Offline Chơi Không Cần Mạng Cho Android, Game Lien Minh Huyen Thoai Offline

Tập trung chú ý đến cách chơi

Khi bạn bám sát được phần trang bị mà loltruyenky.vn vừa liệt kê ở trên thì cũng cần lưu ý vài điểm về cách chơi như sau:

Với Skill Enchant game thủ hoàn toàn có thể cast cho mình để lấy thêm Fire Damage và AR. Hơn nữa nó còn có khả năng cast được cho cả đệ của mình nữa. Vì thế hãy thường xuyên cast Enchant cho đệ nha. Chỉ cần bạn chọn skill Enchant sau đó trỏ con chuột vào đệ rồi cast là được, khi đó lượng Damage sẽ tăng lên kha khá đấy.Còn khi chơi Zealchantress thì tay trái bạn chọn skill Zeal, tay phải chọn Frozen Orb. Trước khi đánh quái hãy cast Frozen Orb trước để quái bị đóng băng và làm giảm lượng máu của quái đi phần nào đó trước. Nếu cast đúng cách thì skill này mạnh mẽ vô cùng, đừng nhìn vào lượng damage nhỏ bé kia mà coi thường nó nhé! Khi đó bạn cần cast ở khoảng cách hợp lý nhất, nên chọn xa một chút để khi Frozen Orb nổ ra nó sẽ trúng ngay vào con quái đang muốn giết.

*

Những lưu ý khi build Sorceress Diablo 2

Với những lưu ý nhỏ này, mong là các bạn sẽ chú ý hơn khi thực hiện nhiệm vụ của mình trong Diablo 2. Hãy chơi và tự khám phá thêm những điều hay ho khác nữa nhé!

Trên đây là cách build Sorceress Diablo 2 loltruyenky.vn đã tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các cao thủ lão luyện trong làng game. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn khi trải nghiệm tựa game hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!