[Cẩm nang] Urgot – Gã đồ tể sẽ trở thành meta mới? Update 12/2021

Trận chung kết LCK vừa qua để lại rất nhiều bất ngờ, đặc biệt là quân bài Urgot đến từ Griffin, một siêu tân binh mới nổi của LCK mùa hè 2018, ở ngay ván đấu đầu tiên. Trong trận chung kết lần này, họ đối đầu với KT Rolster một trong những đội tuổi sở hữu rất nhiều ngôi sao của nền LMHT Hàn Quốc. Urgot cũng là lựa chọn của KT Rolster khi họ có cơ hội được lấy vị tướng này. Liệu đây có phải một vị tạo nên meta mới không?

Meta mới có mặt Urgot, tại sao không?

Khi ma Meta đấu sĩ đường dưới dần dần nhường bước cho Xạ thủ truyền thống, đấu sĩ đường giữa dần thất sủng do pháp sư được ưa chuộng nhiều hơn. Đặc biệt bản cập nhật 8.17 cách bản cập nhật cho chung kết thế giời chỉ hai phiên bản. Các đội tuyển chuyên nghiệp phải tìm ra những vị tướng mạnh nhất trong dãy tướng để đưa vào meta. Những cái tên cho đấu sĩ đi đường dần chỉ còn Irelia, Yasuo, Aatrox, thì Urgot là một lựa chọn khả dĩ tiếp theo.

Với khả năng “đì đọt” tốt những đấu sĩ tay ngắn của mình, Urgot dễ dàng đi đường với bộ kỹ năng tăng tiến theo thời gian tốt. Hắn dễ dàng trở thành một con quái vật trong giao tranh nếu liên tục để hắn cấu rỉa bằng Lựu đạn ăn mòn (Q) với lượng làm chậm rất nhiều, tạo điều kiện cho một cuộc gank hoặc mở đầu cho chuỗi chiêu đầy uy lực.

Không những có khả năng đi đường ổn so với đấu sĩ tay ngắn, mà còn có thể đi đường ổn so các pháp sư đi đường giữa. Hắn có một lớp giáp ảo từ Càn quét (E), khả năng làm chậm lớn với lượng sát thương kèm theo khá ổn. Để hạ gục hắn là khá khó vì hắn có tầm tay dài và khả năng đào thoát bằng chiêu Khinh thị (E).

Tỷ lệ chơi được tăng lên khá nhiều
Urgot liệu sẽ thật sự trở thành meta mới?

Ngọc bổ trợ được sử dụng cho Urgot khá đa dạng, lựa chọn cho hắn Sẵn sàng tấn công để dồn sát thương đơn mục tiêu tốt hơn, đi đường ổn hơn. Nhưng điều yếu là hắn không cần quá nhiều tốc độ đánh từ Nhánh chính Chuẩn xác. Hắn cung có thể lựa chọn Thiên thạch bí ẩn, điều này đơn giản sẽ cho hắn khả năng cấu rỉa tầm xa với chiêu Q, khả năng trụ đường tốt và tăng tiến sức mạnh theo thời gian.

Nhưng với các tuyển thủ chuyên nghiệp, Sách phép là lựa chọn khả dĩ nhất với Urgot. Hắn có để đột biến sức mạnh ở phút thứ 6, sử dụng thêm một phép bổ trợ khác để tấn công hoặc trụ đường ổn hơn. 

Nhánh phụ của Urgot bắt buộc là Kiên định, để tăng thêm độ trâu bò cũng như khả năng trụ đường của hắn. Bản thân là một tướng kém cơ động, hắn cần nhiều món đồ tăng tốc độ di chuyển cũng như sát thương để đóng góp phần nào đó vào giao tranh tổng như Rìu đen, Búa băng, Vũ điệu tử thần.

Nhiệm vụ của hắn là đì đọt càng nhiều càng tốt đối thủ cùng đường của mình, tận dụng khả năng bắt lẻ khóa chết mục tiêu để lấy lợi thế về người trong giao tranh. Cho dù độ cơ động kém nhưng hắn vẫn là một con bài mở cho vị trí đường giữa và trên của đấu trường chuyên nghiệp.