Cẩm nang: Leo xếp hạng như nào là hiệu quả? Update 03/2023

Trong Liên minh huyền thoại leo xếp hạng với người mới thường khá khó, hoặc thậm chí với những người đã chơi từ khá lâu rồi. Tại sao lại xảy ra điều này? Có khá nhiều câu trả lời được nêu ra và câu trả lời hợp lý nhất là bạn không theo kịp xu hướng hiện tại của game. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị tụt hậu so với mặt bằng của cả đội mình hay với cả đối thủ, dễ dàng bị thua vì bối rối không biết nên làm gì, làm như nào và làm lúc nào khiến bạn dễ trở thành con mồi béo bở để đối thủ khai thác. Vậy hãy đọc bài này để cải thiện bậc xếp hạng của mình nhé.

Leo xếp hạng tốt nên bắt đầu từ đâu?

Để leo được xếp hạng Đơn/Đôi hoặc một mình, hãy cố gắp cập nhật thông tin càng sớm càng tốt để tránh bị tụt hậu khi một sớm mai bạn thức dậy và “bùm” bản cập nhật mới nhất của liên minh đã lên đĩa. Bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian ngắn để thích nghi với những thay đổi này, nhưng như thế sẽ khiến bạn có nguy cơ mất đi điểm elo vào tay đối phương chứ không biết chừng.

Leo xếp hạng bằng lucian
Lucian sắp được buff nhẹ, liệu có đáng chơi

Việc cập nhật tin tức sớm sẽ giúp bạn tìm hiểu tường nào mạnh hay yếu, tướng nào đang tốt ở xếp hạng đơn,… Chúng giúp bạn phần nào đấy nên cấm tướng mạnh, chơi tướng tốt và làm chủ trận đấu.

Leo xếp bằng những tướng theo meta, có nên không?

Như bạn đã biết meta giữa mùa giải 2018 đã thay đổi rất nhiều làm hỗn loạn hoàn lối chơi của LMHT Bởi vì những thay đổi ở bản 8.11 khiến cho xạ thủ gần như biến mất hoàn toàn khỏi Summoner’s Rift.  Điều này rất khó cho những người đã chơi xả thủ từ lâu bắt kịp. Tuy rằng trò chơi thật sự trở nên thú vị nhưng Riot vẫn yêu thương phần nào với xạ thủ, sau 5 bản cập nhật thì xạ thủ dần trở lại, đấu sĩ đường dưới đã giảm bớt.

Tuy nhiên để theo kịp meta, bạn cần phải đánh tốt nhiều tướng, nắm được căn bản của mỗi tướng,… Những tướng rất mạnh trong khoảng thời gian từ tiền mùa giải, khi mà Riot thay đổi ngọc bổ trợ, là Trundle khá dễ chơi, đối đầu tốt với những tướng dễ gặp trong xếp hạng như Master Yi, LeeSin, Tryndamere. Gank khá dễ dàng với cọc băng, là làm chậm từ Nhai tuốt (Q) hay Xinzhao với Tăng tốc pha,… Hoặc Yorick với bầy ma của hắn chưa kể tới Quinn top lane, ác mộng khi cô ả lên cấp 6. Mọi thông tin đều được cập nhật liên tục, tại sao bạn không nắm bắt để cải thiện bậc xếp hạng nhanh nhất?