Cách Xem Gà Chọi Tốt Xấu – Top 5 Cách Chọn Gà Chọi Tơ Chuẩn Nhất Update 03/2023

Cách chọn gà chọi hay không phải ai cũng biết. Nuôi gà đá là thú vui của quê mùa nhưng đầy tao nhã đấy. Đôi lúc ta nghĩ đơn giản là thích nuôi lấy một con gà chọi xong đem đi đá. Chứ đâu có biết cách chọn gà đá hay cần nhiều kỹ năng đến thế.

Đang xem: Cách xem gà chọi tốt

Với tư cách là một người đem mê với ngành nghề nuôi gà chọi. Hôm nay, anh Thạch, sư kê nổi tiếng, chủ trại gà đá Thanh Hà tỉnh Hà Nam xin chia sẻ về phương pháp chọn gà chọi đòn hay mà anh đúc kết được trong nhiều năm nuôi gà đá của mình.

Cách chọn gà chọi hay bách chiến bách thắng

*

Chon gà chọi, phải chọn giống trước

Các cụ đã nói ” Lấy vợ chọn tông ,lấy chồng kén giống”, việc chọn gà chọi cũng vậy. Muốn lựa gà chọi chiến đá hay quan trọng đầu tiên là phải biết rõ nguồn gốc gà xem con gà bố, mẹ hay xa hơn là ông, bà nó ra làm sao ?

Cách chọn gà chọi con chuẩn

Khi chọn gà chọi con hãy để ý tới bố và mẹ .

Gà đá bố không được là gà lai tạp,là loài máu chiến ,lì dạn đòn ,cân nặng thì tùy vào từng loại nhưng nếu là gà nòi thuần việt cần phải dk ít nhất là 3kg ,da dày ,…cao,chân vuông ,to khỏe, ngực nở đẫy đà, dai sức ,…

Gà mẹ dĩ nhiên cũng không phải là loài lai tạp, cân nặng trên 2,5kg ,chân trì không được quá cao.

Xem thêm: Cách Từ Chối Khi Bị Vay Tiền, Cách Từ Chối Khéo Khi Bị Hỏi Mượn Tiền

Đặc biệt, gà bố và gà mẹ không được cùng huyết thống (sẽ tạo điều kiện cho các gen lặn phát triển)

* Phân biệt gà chọi con trống mái bằng cách dưới đây

*

Mẹo phân biệt gà chọi con là trống hay mái

* Chọn gà tơ thì nên xem xét đến những yếu tố sau:

Hãy để ý lúc gà con ăn cùng đàn, xem chúng ntn ,nên chọn những con nhanh nhẹ ham ăn ,chân to, khi bạn quan sát cả đàn bạn sẽ thấy có những con tranh cướp mỗi cực nhanh.Để ý sinh hoạt và sức khỏe của gà ở tuần thứ 3 con nào trội nhất bạn sẽ biết ngay thôi.

Muốn xem xét kỹ hơn thì trước khi gà nở hoặc khi gà chọi mới nở nên xem trứng của gà. Trứng gà đá giống khi sinh ra ắt hẳn phải đầy đặn không dị hình ,vỏ trứng dày ,dường kính thân trứng dơi vào khoảng 3-5cm tùy từng loài ,vỏ chứng có màu trắng hơi hồng(chỉ phót nhẹ màu hồng nhé )

Cách chọn gà chọi mái nòi

Muốn đúc được một chú gà chọi chiến đẹp và đá hay, bạn cần chú ý đến việc chọn gà mái đúc dòng cho chuẩn. Dưới đây là video hướng dẫn cụ thể.

Bí quyết chọn gà chọi thần kê “hiếm thấy”

Là người chơi gà ắt hẳn ai ai cũng đều muốn sở hữu cho mình một linh kê thần kê trong truyền thuyết. Vậy làm cách nào để chọn được chúng? Sau đây là các thông tin cơ bản về đặc điểm của các giống gà quý hiếm – đảm bảo ra trận bách chiến bách thắng.

Xem thêm: Cách Chơi Đàn Măng Đô Lin Và Hướng Dẫn Cách Lên Dây, Bán Đàn Măng Đô Lin

Thư hùng kê là giống thần kê đá hay có 1 chân trắng, 1 chân đen hay 1 chân vàng, 1 chân xanh … Tóm lại là mỗi chân 1 màu khác nhau.Lão thần đồng : Gà này có cái đầu rất già nhưng thân hình thì lại rất tơ.Lục đinh: Gà chọi chiến có 6 cựa.Gà độc long: Chiến kê chỉ có 1 mắt từ khi sinh ra.Gà song sinh : Một trứng nở 2 con gà nòiGà hắc thiệt : Gà đá lưỡi đen hoặc có bớt đen hay xanh.Gà lưỡng thiệt : Lưỡi cảu gà chẻ đôi.Gà ma : Là gà ít chịu đá con nào nhưng nếu chịu đá là thắng.Gà trữ thực tả : Gà có bầu diều nằm bên trái.Gà túc : Đụng đến gà này là nó túc liên tục, còn gọi là gà kêu con.chân có 2 màu khác nhau.Gà ngọc: ban đêm gáy trong miệng phát ra ánh sáng.Gà tử mị: Ban đêm ngủ duỗi cánh, duỗi đầu như chếtGà tử mị trường : Gà này ra trường thụt đâu, thụt cổ đứng củ rủ, mặt tái nhợt.14. Mị khuất : Ban đêm gà ngủ tướng rất thảm thiết, đáng thương, cứ bỏ đầu vào cánh lại rớt ra, mỏ chống xuống đất.Đoản thiệt: lưỡi thụt sâu vào trong hoặc không có lưỡi (gà lưỡi rùa). Miệng gà này có mùi hôi thối.Lưỡng hậu : Gà có 2 phao câu hoặc 2 bình dầu.Gà lông thép : Lông quăn và cứng (giống như cọng thép nhỏ)Gà lông tượng : Lông đuôi và cánh có cái gần giống lông nhím.Giáp cần: Gà có vảy lớn ở cần cổ.Địa giáp (vảy dép) : Gà có 1 vảy lớn dưới chậu.1 cựa trắng, 1 cửa đen hoặc gà ô chân trắng cựa đen hoặc ô chân vàng, cựa đen, mỏ đen.Cuồng kê: gà có đôi mắt lửa, tròng đen là xanh, đôi mắt đổi màu tuỳ lúc.Móng rồng: Đôi ngón nội cong vào giữa, còn gọi là “bán nguyệt nội”, nếu được vảy xếp nhô lên, cạnh sắc bén từ ngón đến quản thì càng tốt, gọi là “vảy rồng”lắc mặt : Lúc nào đầu gà cũng lắc cũng rảyNé lồng : Gà hay né tất cả những gì khi nó đi ngang qua, nếu úp trong bội thì né bội.Gà nhím: Khi ngủ lông dựng lên như lông nhím.Gà cò : Gà ngủ đứng bằng 1 chânQuái kê : Gà ngủ, 1 mắt nhắm, 1 mắt mởGà nước ròng: Gà chỉ trổ tài vào lúc thủy triều lên.Gà sinh thế: Gà này khi đá, tự nó sinh ra những thế độc địa, tuỳ theo lối đá của đối thủ mà có biến đổi thế đá của mình.Gà lưỡng nhãn : 1 Mắt trắng 1 mắt đen (giống y như bị đui)Giáp thiệt: Gà có móng trong lưỡiGà có móng trên mòng.Nửa mình có màu này, Nửa mình màu khác (phân chia ràng)Có 1 số gà bị dị tật nhưng lại đá rất hay.Ngoài ra còn những con gà rất lạ, rất hiếm (nghe dân đá gà kể lại):Gà tử mị dơi: Khi ngủ trên cây thì treo mình như con dơi.Gà có mụt ruồi, trên mụt ruồi có lông như tóc quăn

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thể tiếp thêm kinh nghiệp cách chọn gà đá hay để chăm dẫn và huấn luyện thành một chú gà đá cừ khôi.