Cách Xác Định Vị Trí Và Di Chuyển Ở Vai Trò Support Trong Lmht Update 03/2023

Bạn đang muốn trở thành một best SP, bạn muốn trở thành chỗ dựa vựng chắc cho AD bảo kê người yêu tốt nhất =))) Vậy thì với bài viết này bạn đã tìm đúng rồi đó. Sau đây là những mẹo – cách trở thành sp hay trong Liên Minh Huyền Thoại mà loltruyenky.vn giới thiệu bạn không nên bỏ qua.

Đang xem: Cách xác định vị trí và di chuyển ở vai trò support trong lmht

MỤC LỤC

2. Cách chọn bảng ngọc và trang bị khi đi SP – hỗ trợ5. Cách SP hay khi đi đường và giao tranh tổngSử dụng Ping đúng cách

1. Chọn tướng đi SP như thế nào đúng cách ?

Liên minh huyền thoại ngày càng thay đổi nhanh chóng mặc dù meta – cách chơi không còn như ngày xưa. Thế nhưng nguyên tắc vàng sau đây bắt buộc bạn phải biết khi chơi hỗ trợ – SP:

Tuyệt đối không cầm tướng không biết chơi: Đừng bao giờ có suy nghĩ tướng này mạnh hơn tướng kia, đừng bao giờ có lối suy nghĩ lệch lạc tướng hỗ trợ này khắc chế team địch => Hãy luôn luôn ưu tiên tướng bạn biết chơi và cầm thuận tay nhất.Luôn luôn ưu tiên chọn tướng đi SP: cơ động, chống chịu tốt, có khống chế (Leona, Lulu, Braum), hồi phục cao (Lulu, soraka,…)Hạn chế chọn tướng hỗ trợ: tấn công (đừng bao giờ pick đấng), mỏng manh (team quá yếu đừng bao giờ pick Lux bởi tuy có nhiều khống chế nhưng không phù hợp.)Các tướng SP nên chọn đi hỗ trợ ưu tiên hàng đầu ở mọi meta: Taric, Alistar, Rakkan, Thresh, Leona, Lulu, Janna, Morgana…

*

Chọn tướng SP ntn là quyết định Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT

LMHT qua từng mùa giải ngày càng biến ảo. Vị trí SP cũng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết khi mà không những phải có nhiệm vụ bảo kê AD mà còn phải kiểm soát tầm nhìn cả bản đồ giúp team để đưa ra những quyết định thành bại của cả trận đấu.

Kể từ khi bản đồ mới LOL 2020 ra mắt thì rồng có vai trò cực kỳ quan trọng thế nên nửa dưới bản đồ trở nên HOT và làm cho vị trí hỗ trợ kiểm soát tầm nhìn càng quan trọng hơn nữa. Chỉ cần thiếu 1 con mắt – đi chuyển lỗi khi cắm mắt là có thể quang cả ván game. Vậy nên một số vị tướng hỗ trợ phù hợp sẽ thường phải cơ động và trâu bò như: Rakan, Alista,… bạn nên ưu tiên chọn song song với những vị tướng mạnh mẽ hỗ trợ truyền thống như Thresh, Blit,…

Ở bên trên chúng tôi cũng đã có nhắc qua không nên chọn những vị tướng mà không mang thiên hướng hỗ trợ bởi tuy rằng SP kiểu đó chúng dame mạnh về late nhưng lại quá mỏng manh chỉ cần di chuyển lỗi khi cắm mắt là phế cả trận đấu mà không khác gì quang game. (Các idol SP khi thấy team yếu máu tất cả các lane thì nên loại bỏ Lux nhé mặc dù từ mùa 10 LUX cực mạnh).

2. Cách chọn bảng ngọc và trang bị khi đi SP – hỗ trợ

Bảng ngọc

Chúng tôi đã có một bài hướng dẫn cách chọn bảng ngọc cho SP tại đây: BẢNG ngọc sp

Tóm tắt: Thông thường SP sẽ chia ra làm 2 dạng:

SP buff hồi phục như: Soraka, Lulu

SP – Hỗ trợ dạng này thường mang bảng ngọc Phép thuật – Triệu hồi aery để cấu máu cặp BOT địch khi đi đường.

SP tank chống chịu cho team – đè đường khi đi lane 

SP dạng này thường mang Kiên định – quyền năng bất diệt ở nhánh chính và phép thuât ở nhánh phụ.

Trang bị

Trang bị đầu game cho hỗ trợ:

Đầu game nên chọn những trang bị này để tăng tiến đủ tiền lên đồ và mua mắt đi cắm.

*

trang bị khi đi SP – hỗ trợ

Trang bị cuối game cho SP:

Tùy tướng buff – hay chống chịu thì bạn chọn những trang bị dưới đây nhé.

*

trang bị khi đi SP – hỗ trợ về late

Tóm lại như sau: 

Cách chọn bảng ngọc cho SP thì bạn nên: Cân bằng giữa Công và ThủTrang bị: Ưu tiên trang bị bảo vệ, hỗ trợ – chống chịu sau đó mới đến việc chọn những trang bị gây sát thương.

Xem thêm: phần mềm thước lỗ ban

3. Cách cắm mắt và kiểm soát mắt của SP

Tầm nhìn là một thứ gì đó rất xa xỉ trong LMHT – nó quyết định đến 99% thắng của của team. Với 1 hỗ trợ thì kỹ năng có thể thấp nhưng cách cắm mắt và di chuyển cắm mắt là thứ bắt buộc để trở thành SP – hỗ trợ hay trong LMHT.

Vậy trở thành SP hay thì cắm mắt như thế nào? Các nguyên tắc như sau:

Luôn phải biết đọc vị trí team địch ở đâu bằng bản đồ nhỏ + cách xuất hiện ngoài lane để chắc chắn rằng không bị team địch úp sọt khi đi cắm mắt.Luôn cắm mắt dần dần ra rộng không nên trong rừng tối thui chạy ra cắm 1 con mắt ở giữa rừng.Hãy kêu gọi 1 đồng đội bảo kê đi cắm mắt.Cắm mắt ở những mục tiêu lớn: Bùa xanh – đỏ, rồng, baron,…Cắm mắt ở những bụi chặng 3, những con đường chặng 3: Ví dụ chặng 3 gần hang rồng.

4. Mẹo nhỏ SP buff không bị trượt

Thông thường khi combat – giao tranh tổng rất nhiều SP buff nhầm cho tướng gần hết máu mà lại buff cho tướng còn đầy nguyên câu máu bởi lý do quá nhiều người không kiểm soát được.

Thế nhưng chỉ với mẹo dưới đây giúp bạn buff auto trúng như sau:

Hãy di chuyển con trỏ ở mini map như dưới hình rồi đơn giản nhanh tay trỏ chuột đến biểu tượng của đồng minh phía trên mini map là không bao giờ trượt nhé.

*

Mẹo cho SP hay

5. Cách SP hay khi đi đường và giao tranh tổng

SP khi đi đường đầu game

Giai đoạn này SP và Xạ thủ phải như hình với bóng: Đây là nhiệm vụ bất biến của SP trong LMHT từ trước tới nay. Ngoài ra chỉ nên chạy lane khác hỗ trợ khi xạ thủ về nhà mua đồ hoặc cảm thấy an toàn khi ở 1 mình và team địch về nhà.

Giai đoạn này bạn cần làm đó chính là cắm mắt và để ý bản đồ nhỏ để đọc mục tiêu tránh 3,4 người xuống tank trụ hạ gục bạn và AD.

*

SP khi đi đường đầu game

Sử dụng Ping đúng cách

Bạn là người hỗ trợ có khả năng đọc bản đồ tốt nhất – người đi đường ngoài việc họ chăm chăm fam lính thì thường có 1 số bộ phận rất kém khi làm điều này – thế nên hãy sử dụng Ping đúng cách: Nguy hiểm để báo – đang tới để hỗ trợ – Hỏi chấm để cảnh báo,…

*

SP phải biết sử dụng PingPhối hợp trong giao tranh tổng

Ở trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn sử dụng kỹ năng không bao giờ bị hụt khi giao tranh tổng quá nhiều người.

Nếu là một SP Buff thì luôn đứng sau cùng bảo kê đồng độiNếu SP tank chống chịu thì phải luôn lên đầu tiên và mở combat hợp lýKiểm soát Rồng và Bùa LợiĐây điểm mấu chốt nhất mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Nên kiểm soát trước 1 khoảng thời gian khi rồng ra để khi giao tranh tổng bạn biết vị trí team địch ở đâu, liệu chúng có núp lùm bắt lẻ bạn hay không.

Xem thêm: tai game battleground

Trên đó là Cách Trở Thành Sp Hay Trong LMHT và hướng dẫn chơi SP trong LOL tốt nhất mà chúng tôi sưu tầm được của các cao thủ trên thế giới. Chỉ cần những điều cơ bản trên là bạn hoàn toàn có thể trở thành tay hỗ trợ hạng nhất trong game rồi.