Cách Viết Thư Từ Chối Ứng Viên Sau Phỏng Vấn, Hr Insider 4 Update 08/2022

Bên cạnh những mẫu thư gửi đến các ứng viên trúng tuyển phỏng vấn thì các mẫu thư từ chối ứng viên cũng được các nhà tuyển dụng quan tâm. Vậy làm thế nào để mẫu thư từ chối ứng viên như một lời cảm ơn chân thành nhưng vẫn thể hiện phép từ chối lịch sự và chuyên nghiệp?

Mẫu thư từ chối ứng viên chuyên nghiệp

1. Thư từ chối ứng viên là gì?2. Tại sao cần gửi thư từ chối cho ứng viên?3. Mẫu thư từ chối ứng viên số 14. Mẫu thư từ chối ứng viên số 25. Mẫu thư từ chối ứng viên số 3

1. Thư từ chối ứng viên là gì?

Thư từ chối ứng viên được nhà tuyển dụng gửi cho những ứng viên không được chọn vào giai đoạn tiếp theo của quy trình tuyển dụng.

Đang xem: Cách viết thư từ chối ứng viên sau phỏng vấn

2. Tại sao cần gửi thư từ chối cho ứng viên?

Trong một quy trình tuyển dụng. Song song với việc thông báo chúc mừng những ứng viên tiếp tục đi tiếp, việc gửi thư từ chối cho những ứng viên không được chọn cũng là một việc quan trọng. Bất kỳ một ứng viên nào cũng đều xứng đáng nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng. Còn điều gì tồi tệ hơn việc gửi hồ sơ đi hoặc tham gia phỏng vấn mà sau đó không hề nghe được tin tức gì?Khi bạn thể hiện sự trân trọng với ứng viên thông qua một lá thư từ chối chuyên nghiệp, bạn có thể để lại ấn tượng tốt cho họ. Từ đây, họ có thể chia sẻ những phản hồi và đánh giá tích cực về doanh nghiệp cũng như việc làm được doanh nghiệp đăng tuyển.Ngoài ra, việc bị từ chối cũng là cơ hội cho ứng viên học hỏi và phát triển. Một lá thư với những phản hồi hữu ích và trung thực từ phía nhà tuyển dụng – người đã dành thời gian đánh giá kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên – có thể giúp họ cải thiện bản thân. Điều này cũng sẽ giúp họ trở thành một ứng viên phù hợp nếu một cơ hội việc làm tương tự xuất hiện trong tương lai.Hơn nữa, khi ứng viên chính thức nhận được thư từ chối từ phía nhà tuyển dụng, họ có thể tiếp tục cố gắng vì những cơ hội khác, không còn vướng mắc với cơ hội việc làm mà họ không được chọn.

3. Mẫu thư từ chối ứng viên số 1

Gửi ,Cảm ơn vì sự quan tâm của bạn đối với và vị trí . Sau khi xem xét các hồ sơ nhận được, chúng tôi rất tiếc không thể chọn bạn đi tiếp.Ban tuyển dụng đánh giá cao thời gian bạn dành để ứng tuyển. Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc và mong rằng có thể hợp tác với bạn ở những vị trí việc làm khác trong tương lai.Trân trọng,.
Gửi ,Cảm ơn bạn đã dành thời gian tham gia phỏng vấn cho vị trí . Chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng và nhiệt tình của bạn đối với cũng những gì bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn và cam kết đóng góp của bạn đối với mục tiêu của công ty.Tuy nhiên, chúng tôi đã phỏng vấn một số ứng viên ấn tượng và quyết định đi tiếp với họ tại thời điểm này. Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Giải Bài 4 Máy Tính Và Phần Mềm Máy Tính Và Phần Mềm Máy Tính

Chúng tôi sẽ giữ lại hồ sơ của bạn và xin phép được liên hệ lại với bạn khi có bất kỳ một cơ hội nào phù hợp trong tương lai.Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc.Trân trọng,.
…….- tên ứng viên thân mến!Chúng tôi rất cám ơn bạn đã dành nhiều thời gian để tham gia ứng tuyển với vị trí…………. Có thể nói ngay từ đầu chúng tôi cũng rất ấn tượng với hồ sơ của bạn và tất cả những điều mà bạn đã thể hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, một số ứng viên đã được ban tuyển dụng quyết định chọn lựa trên cơ sở cân nhắc rất kỹ lưỡng và thấu đáo.Một lần nữa xin cám ơn những ý kiến của bạn đối với doanh nghiệp chúng tôi. Và hãy giữ liên hệ với chúng tôi vì trong tương lai, chúng tôi vẫn còn có nhu cầu tuyển dụng trở lại. Nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn liên hệ với chúng tôi qua số……….Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách Chơi Graves Rừng Mùa 6 Mạnh Nhất, Cách Chơi Graves

Trân trọng,Ký tên(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

*

Cách giới thiệu về bản thân khi đi phỏng vấn xin việc Nghệ thuật giới thiệu bản thân trong phỏng vấn Thư mời tham dự phỏng vấn Thư mời đến phỏng vấn việc làm Mẫu thư cảm ơn nhà tuyển dụng sau phỏng vấn Thư cảm ơn sau phỏng vấn Câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp Bộ câu hỏi phỏng vấn chuyên ngành kế toán