Cách Viết Mail Từ Chối Ứng Viên Chuyên Nghiệp, Tinh Tế, Thư Từ Chối Nhận Việc Update 01/2023

Bạn được nhà tuyển dụng gửi lời mời nhận việc sau khi phỏng vấn kết thúc nhưng bạn lại quyết định làm ở công ty khác rồi hoặc bạn không còn hứng thú với công việc ấy nữa nên muốn từ chối lời mời. Vậy viết email từ chối như thế nào cho lịch sự và chuyên nghiệp?

*

Đưa ra lý do thuyết phục và khéo léo để từ chối nhận việc

Đưa ra lý do thuyết phục và khéo léo để từ chối nhận việc

Đề nghị nhà tuyển dụng lưu lại thông tin của bạn

Nếu bạn có thiện cảm với công ty nhưng không thể nhận việc vì lý do nào đó thì bạn có thể đề nghị nhà tuyển dụng lưu lại thông tin của bạn và liên hệ khi cần thiết. Việc này vừa cho thấy bạn là con người biết cách cư xử mà bạn còn có thể tạo dựng được các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc.

Đang xem: Cách viết mail từ chối

Mẫu email từ chối lời mời nhận việc từ nhà tuyển dụng

Dưới đây Blog việc làm xin gợi ý bạn hai mẫu email để bạn lựa chọn: một là mẫu nếu bạn đã chấp nhận làm việc cho nơi khác và mẫu thứ hai sẽ chỉ cho bạn cách từ chối lời mời làm việc mà bạn cảm thấy không phù hợp.

Mẫu số 1: Nếu bạn đã chấp nhận làm việc cho nơi khác

Kính gửi ông/bà + tên nhà tuyển dụng,

Cảm ơn quý công ty rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội để tham gia phỏng vấn với vị trí + tên công việc. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân, tôi không thể làm việc được với công ty.

Xem thêm: cách chơi pokemon emerald có hình

Tôi thực sự rất cảm kích sự ưu ái và thời gian quý báu mà công ty đã dành cho tôi trong suốt vài tuần qua. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến quý công ty. Kính chúc quý công ty thành công và phát triển. Hy vọng chúng ta sẽ có thể làm việc cùng với nhau trong tương lai.

Trân trọng,

Mẫu số 2: Từ chối lời mời làm việc mà bạn cảm thấy không phù hợp

Kính gửi ông/bà + tên nhà tuyển dụng,

Cảm ơn quý công ty rất nhiều vì đã gửi cho tôi lời mời nhận việc với vị trí + tên công việc. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, bản thân tôi thấy rằng mình chưa thực sự phù hợp với công việc.

Xem thêm: Cách Chơi Solo Guitar Solo Hiệu Quả Với 5 Bước Cơ Bản Sau, Hướng Dẫn Học Guitar Solo Căn Bản Tại Nhà

Tôi thực sự rất ấn tượng với buổi phỏng vấn của chúng ta và tôi xin chân thành cảm ơn vì công ty đã bớt chút thời gian để chia sẻ thông tin về + vị trí công việc và tầm nhìn của + tên công ty. Một lần nữa, cảm ơn quý công ty đã dành thời gian và sự quan tâm tới tôi. Kính chúc quý công ty thành công và phát triển.

Trân trọng,

Với những thông tin trong bài viết trên, hy vọng bạn đọc sẽ nắm được Cách viết email từ chối lời mời nhận việc từ nhà tuyển dụng. Nếu bạn đọc có ý kiến hay góp ý gì cho chúng tôi, vui lòng để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận của bài viết nhé!