Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Chiến Đấu Siêu Lợi Hại, Cách Vào Nghệ Cho Gà Chọi Giúp Da Dày Hơn, Đỏ Hơn Update 02/2024

HƯỚNG CÁCH VÀO NGHỆ CHO GÀ CHỌI ĐÚNG CÁCH AN TOÀN

Các lưu ý quan trọng trong cách vào nghệ cho gà chọi không làm cho gà bị mất chân, rục người, cách vào nghệ cho gà chọi, cách xã nghệ đúng cách. Quá trình vào – ra nghệ cho gà khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và thời gian om bóp. Nguồn nguyên liệu để ngâm rượu om bóp rất dễ kiếm và rẻ tiền. Nên rất thuận tiện cho các sư kê thực hiện công việc om bóp mà không cần quan tâm đến vấn đề tài chính.

Đang xem: Cách vào nghệ cho gà chọi chiến đấu siêu lợi hại

Vào nghệ cho gà để làm gì?

Bên cạnh om gà, thì vào nghệ cho gà cũng là một việc rất quan trọng khi chăm sóc gà chọi. Việc vào nghệ cho gà chọi có tác dụng sau:

Làm cho da gà chọi dày hơn.Giúp gà không bị tích mỡ thừa.Gà có thể chịu tải đòn tốt hơn.Gà nhanh chóng tan đòn.Hỗ trợ làm lành các vết thương sau do đá gà, xổ gà.Gà chẳng may sa sẩy có thịt lọc da sào sả ớt cũng giòn hơn.

*

vào nghệ cho gàGà nào mới được vào nghệ?Gà tơ trên 12 tháng tuổi. Nhưng không nên vào nhiều, dễ hỏng gà.Những con gà chọi thừa cân, quá béo.Gà chọi đã qua 2 lần vần vỗ.Gà chọi sau khi vền về, gà bị các vết thương nhỏ. Để nhanh tan đòn, liền sẹo.Đối với những con gà già lông thì có thể vào nghệ bình thường.Gà nào không nên vào nghệ?

Không phải con gà đá nào cũng có thể vào nghệ. Một số trường hợp sau các sư kê không nên vào nghệ cho gà của mình.

Gà non tơ chưa được 12 tháng tuổi.Gà chọi thiếu thịt, gà gầy ốmMới ốm dậy, dù gà béo hay gà ốm cũng không nên vào nghệ ngay.Gà vần sâu về, vần 3 hồ hoặc hơn nhưng nếu gà bị đá đau, mệt thì cũng không nên vào nghệ ngay.

Xem thêm: Cách Chơi Baccarat, Bài Cào Dễ Thắng Nhất, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Baccarat Dễ Thắng

Gà bị một số bệnh như tiêu chảy, thương hàn, …Chiến kê không được xung mãnGà mới ốm dậy,có béo cũng ko nên vàoGà mộc chưa nhảy được 3 lầnGà đang sổ mũi không được vào nghệ

Chuẩn bị nguyên liệu để vào nghệ cho gà đá

Nghệ tươi giã nhuyễn hoặc nghệ bột khôGừng tươi 1 miếng bằng ngón tayRượu trắng (rượu đế): 1 ly nhỏPhèn chua giã nhátMột ít muốiThuốc dai da (nếu có)Chổi quét sơn để quét nghệ lên da cho gà, hoặc khăn thay thế.

Hiện nay nhiều người thích cách vào nghệ cho gà chọi bằng nghệ đỏ có sẵn. Chỉ cần pha bột nghệ đỏ với rượu trắng. Là đã có thể dùng vào nghệ cho gà chọi bình thường.

*

chuẩn bị nghệ cho gà

Cách vào nghệ cho gà chọi

Cách vào nghệ cho gà chọi bằng hỗn hợp nghệ tươi tự làm. Hoặc bột nghệ đỏ có sẵn là giống nhau. Sauk hi trộn trộn các nguyên liệu lại với nhau. Sau đó tiến thành vào nghệ cho gà chọi theo cách vào nghệ cho gà chọi.

*

kĩ thuật vào nghệ cho gà đá

THAO TÁC VÀO NGHỆ

Vào nghệ từ điểm cao con gà đến điểm thấp

Đầu tiên kẹp gà trong đùi như lúc làm nước,lót miếng thảm dưới chân gà đề phòng gà giãy đập mạnh chân xuống sàn ảnh hưởng đế,có trường hợp còn gãy móng thới,cũng ko nên ngồi ra chỗ bãi đất cát vì rất bẩn,không tiện lúc sau quét nghệ vào chân gà. Quét từ mỏ,mào,đỉnh tảng,xuống cổ và khe vai

Sau đó quét trong nách,ngực,hông đùi và bụng,rồi đến chân khoản

Chỗ nào nhiều lông thì vạch lên quét vào

Quét bôi hết những chỗ tỉa lông và những chỗ cần quét thì thôi

Chú ý: các sư kê nên tránh miệng gà, mắt gà, đầu gối, vết thương lớn nếu có. Tránh việc làm gà mất gân, cay mắt.

Sau khi đã vào nghệ đều cho gà chọi. Các sư kê cho gà phơi nắng khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. Để gà khô lông, ngấm thuốc.

Nếu sư kê thực hiện cách vào nghệ đỏ trong thời tiết không nắng. Thì sư kê cần phải sấy khô lông cho gà chọi. Không nên để gà ướt lâu dễ bị cảm.

*

cách vào nghệ cho gà chọi đá hay

TẦN SUẤT VÀO NGHỆ CHO GÀ

Nên vào nghệ cho gà khoảng 4-7 ngày/lần. Như vậy lớp da của gà cũng có khả năng hồi phục hoặc lên những lớp da mới dày hơn. Đối với những con gà chuẩn bị đi chiến đấu chúng ta nên tạm dừng ngâm rượu vào nghệ.

Các xả nghệ cho gà đá

Cách vào nghệ cho gà chọi quan trọng. Thì cách ra nghệ (xả nghệ) cho gà chọi cũng quan trọng không kém. Không phải om bóp, vào nghệ xong là được. Các sư kê cần phải ra nghệ cho gà chọi.

Nguyên liệu để ra nghệ cho gà chọi bao gồm: lá chè xanh, lá ngải cứu. Các sư kê nấu nước lá chè xanh, ngải cứu để nguội. Là có thể tiến hành ra nghệ cho gà. Nếu không chuẩn bị được nước lá chè xanh thì cũng có thể dùng nước ấm cũng được.

Các sư kê nhúng khăn vào nồi nước chè xanh, ngải cứu ấm. Sau đó lau sạch những chỗ có bôi nghệ trước đó. Chú ý lau kỹ để gà khô là được.

Thường các anh cầu kì thì đun nước chè với ngải cứu lau sạch sẽ,có người còn dùng cả dầu hội đầu tắm cho gà bằng nước ấm. Mình thì đơn giản hơn,lấy nước lạnh pha nước sôi vào cái ca hay chậu,sao mà thò tay vào nóng già 1 chút là đủ rồi. Lấy nước trắng lau sạch nghệ cho con gà từ đầu đến chân là xong.

Gà đủ năm thì sáng vô chiều xảGà già + thừa cân thì sáng hôm trc vào xong phơi nắng,ko xả vội,để đến hôm sau phơi phát nắng nữa rồi xả

*

vào nghệ cho gà đá

Một số lưu ý trong cách vào nghệ cho gà chọi

Cách vô nghệ cho gà chọi giúp săn chắn cơ thể, tạo nên một làn da dày, đỏ rực vô cùng bắt mắt. Thế nhưng, không phải thời điểm nào, cá thể gà nào cũng thích hợp với việc vào nghệ. Vì vậy, cần chú ý đến những vấn đề sau trước khi thực hiện công tác vào nghệ gà.

Đối tượng phù hợp để thực hiện cách om gà chọi đỏ: gà từ 10 tháng tuổi trở nên, khỏe mạnh hoặc quá béoKhông vào nghệ cho gà quá non vì gà sẽ trở nên gầy yếu do thể trạng không chịu đượcKhông vào nghệ gà yếu, bệnh hoặc quá gầy hay vừa ốm dậyKhông vào nghệ cho gà mới bị vần, hay đá quá đau mà thay vào đó là cách vào rượu nghệ cho gà chọi. Vừa dùng làm rượu thuốc om bóp cho gà chống bệnh mốc, vừa giúp vết thương nhanh khỏi hơn.Gà mới vần thì cũng có thể vào nghệ được luônGà sổ lần 1, 2 không cần phải vào nghệ hoặc vào nghệ với lớp mỏngHạn chế cho gà ăn quá no trước khi vào nghệ vì sẽ làm cho gà khóe tiêuNgày nắng thì vào,lạnh thì thôikhi phơi gà không nên phơi lúc nắng quá gắt,nếu nắng gắt thì cho giàn phơi vào chỗ nửa nắng nửa râm,không có chỗ như thế thì lấy cái gì đó để che nửa giàn vào.Không nên phơi nắng buổi chiều,chỉ nên phơi từ sáng đến trưaKhông nên phơi quá lâu, gà dễ bị sổ mũi và đi ngoài do hốc nước quá nhiều

Ngoài cách làm da gà chọi đỏ như hướng dẫn ở trên thì cách om chân gà chọi săn chắc cũng nên được thực hiện. Nhưng không phải om bằng cách pha nghệ cho gà đá mà om chân gà (dầm cán, dầm cẳng cho gà) phải sử dụng nước tiểu pha loãng cho vào xô và để gà ngâm trong 20 phút là được.

Xem thêm: Phần Mềm Học Làm Công Việc Gia Đình Với Tidy Up, Download Tidy Up

Trên là một số chia sẻ kiến thức về cách vào nghệ cho gà chọi của loltruyenky.vn chúng tôi. Những lưu ý để cách làm cho gà chọi đỏ đẹp hơn, hiệu quả hơn. Và những chú ý về việc xác định những con gà chọi nào có thể vào nghệ. Những con gà chọi nào không nên vào nghệ. Cách vào nghệ cho gà chọi tơ, cách làm da gà đỏ, cách làm da gà dày hơn. Và để sư kê tránh việc vào nghệ làm hỏng gà, gà tụt sức, mất nước, mất gân.