Cách Từ Chối Ứng Viên Sau Thử Việc, Hr Insider 4 Update 10/2021

Khi bạn là nhà tuyển dụng thì việc quan trọng nhất luôn là tìm những ứng viên phù hợp vào làm việc tại công ty. Nhà tuyển dụng không thể tránh khỏi việc phải từ chối những ứng viên không phù hợp. Vậy làm như nào để có một mẫu thư từ chối ứng viên tránh gây tổn thương nhất? Mẫu thư từ chối không được tốt nó sẽ là tiếng xấu cho công ty.

Đang xem: Cách từ chối ứng viên sau thử việc

Hãy cùng mạng tuyển dụng loltruyenky.vn theo dõi bài viết này để biết được nghệ thuật từ chối ứng viên khéo léo nhất.

Phụ lục

Nghệ thuật từ chối ứng viên của nhà tuyển dụngNhững mẫu thư chối ứng viên bạn nên tham khảo

Những nội dung cần có trong mẫu thư từ chối ứng viên

Thông thường nhà tuyển dụng sẽ gửi mẫu thư từ chối ứng viên qua mail của ứng viên đó. Một mail từ chối đầy đủ nhất cần có những nội dung sau:

– Tên ứng viên không đủ yêu cầu đặt ra cho công ty: Việc nêu rõ tên ứng viên để cả nhà tuyển dụng và ứng viên không xảy ra bất cứ nhầm lẫn gì trong quá trình tuyển dụng.

– Gửi lời cảm ơn đến việc ứng viên đã có quan tâm và chú ý tới công ty.

– Đưa ra quyết định của nhà tuyển dụng. Ứng viên đó có được chọn hay không? Ở phần này nên nói khéo léo và tinh tế để không gây tổn thương nhiều cho ứng viên.

– Một số nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ đưa ra một vài lời khuyên cho ứng viên khi đi tuyển dụng. Bày tỏ một số ấn tượng khi phỏng vấn. Đưa ra một số cơ hội có thể hợp tác cùng ứng viên trong tương lai.

– Gửi lời chúc thành công với ứng viên.

– Để lại tên và chữ ký của nhà tuyển dụng

“Để hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển bền vững loltruyenky.vn tặng miễn phí bộ tài liệu quản trị nhân sự trị giá 2.000.000 vnđ”

*

Nghệ thuật từ chối ứng viên của nhà tuyển dụng

Đưa ra những tiêu chuẩn cần thiết với công ty dành cho ứng viên

Ngay từ những ngày đầu tiên phỏng vấn ứng viên, bạn phải đề ra những mục tiêu nhất định. Trình bày rõ ràng với ứng viên những quy trình cụ thể cho một vòng tuyển dụng. Như vậy, bạn có thể dễ dàng đánh giá ứng viên và ứng viên cũng có thể hiểu được lý do mình được chọn hay không. Trong quá trình phỏng vấn, hãy nói rõ trong vòng bao nhiêu thời gian sẽ nhận được thư phản hồi. Vì ứng viên trong thời gian này rất lo lắng. Bạn nên đặt ra thời gian phản hồi quy định.

Viết thư từ chối ứng tuyển phù hợp với từng ứng viên

Khi bạn đã kết thúc quá trình tuyển dụng của mình và cảm thấy ứng viên không hề phù hợp. Đừng im lặng để ứng viên từ bỏ. Điều này sẽ gây lại ấn tượng xấu cho công ty bạn. Hãy viết mẫu thư từ chối ứng viên phù hợp nhất cho mỗi người. Hãy để họ vẫn có ấn tượng tốt và mong muốn vào làm kể cả khi bị từ chối. Một nhà tuyển dụng giỏi sẽ luôn làm được điều như vậy.

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Dịch Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Miễn Phí 2020

*

Nghệ thuật từ chối ứng viên

Những lưu ý cần thiết khi viết một mẫu thư từ chối ứng viên

Nhà tuyển dụng cần nên xác định rằng dù như nào thì mẫu thư từ chối ứng viên cũng gây tâm trạng không tốt cho người đó. Nhưng cái nhà tuyển dụng chuyên nghiệp sẽ làm được chính là giảm nỗi buồn ở mức thấp nhất và tăng khả năng phấn đấu cho ứng viên. Khi từ chối ứng viên khéo léo họ sẽ có thể quay lại với công ty bạn một lần nữa. Không chỉ thế sẽ giúp tuyên truyền hình ảnh tốt về công ty bạn.

Đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho ứng viên mà bạn từ chối. Đóng góp cho họ những ý kiến tích cực trong công việc. Để họ cho thể tiến xa hơn sau này. Đưa ra một vài lời khen cho họ khi bạn phỏng vấn. Hãy nói một cách tinh tế rằng những chuyên môn nghề nghiệp mà ứng viên có hiện tại không phù hợp với vị trí công việc cần tuyển. Có thể ứng viên sẽ phù hợp với nhiều cơ hội khác sau này.

Lời lẽ, câu chữ trong mẫu thư từ chối ứng viên phải bày tỏ sự trân trọng với người đã tham gia ứng tuyển. Cho họ thấy dù họ không được chọn nhưng họ nộp CV vào công ty bạn là không phải nuối tiếc.

*

Mẫu thư từ chối cần chú ý những gì?

Những mẫu thư chối ứng viên bạn nên tham khảo

Mẫu thư từ chối ứng viên bằng tiếng việt

thân mến,

Trước hết, chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến . Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng chúng tôi đã quyết định lựa chọn một ứng viên khác phù hợp hơn với vị trí bởi ở thời điểm này chúng tôi nhận thấy .

Thực sự chúng tôi cũng rất ấn tượng với kỹ năng và các thành tích mà bạn đã đạt được Chính vì vậy chúng tôi tin rằng bạn có thể phù hợp với công ty chúng tôi cho những vị trí trong tương lai, và chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn ngay khi có cơ hội.

Xin chúc bạn mọi điều may mắn trong sự nghiệp.

Trân trọng,

Mẫu thư từ chối ứng viên bằng tiếng anh

Dear _______________,

Thank you for the interest you’ve shown in a career opportunity with our firm. We were fortunate to have interviewed a number of applicants with strong backgrounds such as yours, making our selection process difficult. Be assured that your résumé has received our full attention. While your background is interesting, unfortunately we have no openings that are a match for your skills and experience.We would like to again thank you for your interest in our firm and wish you continued success in pursuit of your career objectives.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Game This War Of Mine, Hướng Dẫn Cách Chơi This War Of Mine

Yours truly,

Hy vọng rằng những mẫu thư từ chối ứng viên của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc. Hãy là nhà tuyển dụng thông minh nhất để đưa công ty của mình phát triển cao hơn.

loltruyenky.vn – DỊCH VỤ HEADHUNTING UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI VIỆT NAM