Cách Từ Chối Thư Mời Phỏng Vấn Khéo Léo, Thư Email Từ Chối Nhận Việc, Phỏng Vấn Khéo Léo Update 08/2022

Bên cạnh những mẫu thư gửi đến các ứng viên trúng tuyển phỏng vấn thì các mẫu thư từ chối ứng viên cũng được các nhà tuyển dụng quan tâm. Bởi làm thế nào để nhà tuyển dụng gửi thư từ chối sao cho thật tinh tế đến các ứng viên đã tham gia ứng tuyển? Làm thế nào để mẫu thư từ chối ứng viên như một lời cảm ơn chân thành nhưng vẫn thể hiện phép từ chối lịch sự và chuyên nghiệp?

Đây tuy là vấn đề nhỏ xong cũng khiến cho nhiều người mất thời gian. Sau đây là 5 mẫu thư thông báo kết quả không trúng tuyển giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng giải quyết điều này.

Đang xem: Cách từ chối thư mời phỏng vấn

Mục lục nội dung:

Sự cần thiết của thư từ chối ứng viên

Không phải lúc nào nhà tuyển dụng cũng gửi cho cho các ứng viên một mẫu thư từ chối ứng viên sự lịch sự khi cho họ đã biết kết quả của họ trong quá trình tuyển dụng.

Tuy nhiên, trong khi các công ty chỉ liên hệ với những ứng viên để tiếp tục cuộc phỏng vấn tiếp theo hay kết quả trúng tuyển nhưng một số công ty vẫn thông báo cho những ứng viên chưa được chấp nhận phỏng vấn, hay gửi một mẫu thư từ chối phỏng vấn cho những ứng viên không được chọn ngay sau khi quá trình phỏng vấn hoàn tất.

Nếu như một lá thư chào mừng các ứng viên trúng tuyển mang đến lời chúc mừng nồng nhiệt và niềm vui hân hoan, thì một mẫu thư từ chối phỏng vấn cho những người không được chọn cũng được có tầm quan trọng không kém. Đối với các nhà tuyển dụng, việc từ chối ứng viên không trúng tuyển thông qua mẫu thư từ chối ứng viên không chỉ đơn thuần là một lời từ chối mà nó còn thể hiện phong cách văn hóa ứng xử của doanh nghiệp – khéo léo, tinh tế và thật sự chuyên nghiệp.

*
*
*
*

Các mẫu thư từ chối phỏng vấn

Hơn nữa, mẫu thư từ chối phỏng vấn cũng còn tùy theo đối tượng, vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng có thể soạn những mẫu thư từ chối ứng viên tinh tế phù hợp cụ thể như sau

Trường hợp các ứng viên không được chọn để phỏng vấn

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng việc gửi thư từ chối là không thật sự cần thiết. Tuy nhiên, đó được coi là phép lịch sự tối thiểu các nhà tuyển dụng. Bởi gửi một mẫu thư từ chối ứng viên tinh tế với nội dung ngắn gọn vẫn hơn hẳn một sự im lặng. Điều này cũng sẽ thông báo rõ ràng đến các ứng viên rằng họ không còn phải băn khoăn hay chờ đợi phản hồi quá lâu từ doanh nghiệp tuyển dụng. Cùng tìm hiểu mẫu thư từ chối phỏng vấn dưới đây:

Thân gửi …………..(tên ứng viên),

Chúng tôi thuộc bộ phận nhân sự thuộc công ty…………. nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. Rất cám ơn vì sự quan tâm của bạn đối với vị trí việc làm ……..

Tuy nhiên, sau khi xem xét các hồ sơ, chúng tôi nhận thấy bạn chưa phù hợp để chọn vào vòng phỏng vấn.

Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc sau đó và hi vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với bạn trong tương lai.

Trân trọng,

Ký tên

(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Trường hợp ứng viên đã vượt qua ít nhất một vòng phỏng vấn

Quy trình tuyển dụng của một doanh nghiệp có thể thực hiện khoảng vài bước: Xem xét hồ sơ, phỏng vấn, làm bài kiểm tra…. Và nếu một số ứng viên tuy đã vượt qua vòng phỏng vấn nhưng lại không đạt yêu cầu ở các bước tiếp theo thì việc nhà tuyển dụng gửi một bức thư từ chối sẽ thể hiện sự trân trọng, cổ vũ khích lệ hơn.

Mến gửi …………..(tên ứng viên),

Một lần nữa cám ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí việc làm…………Với sự cố gắng và nhiệt tình của bạn cùng với những sẻ chia và cam kết sẽ đóng góp của bạn đã được chúng tôi đã đánh giá rất cao trong buổi phỏng vấn này. Song, sau khi xem xét và bàn bạc lại, chúng tôi chỉ quyết định lựa chọn một số ứng viên ấn tượng hơn để tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi.

Và chúng tôi sẽ giữ lại hồ sơ của bạn để có thể tiếp tục liên hệ lại với bạn nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng mới và phù hợp trong thời gian tới.

Trân trọng và chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong quá trình tìm việc.

Trân trọng,

Ký tên

(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Trường hợp ứng viên vốn có khả năng được chọn song vẫn không nằm trong danh sách trúng tuyển

Một trường hợp khác đặt ra đối với các nhà tuyển dụng là chỉ tuyển dụng số lượng nhất định nhưng danh sách lựa chọn lại khá nhiều. Trong trường hợp này, thật là đáng tiếc cho các ứng viên vì họ toàn toàn có kỳ vọng vào kết quả bài đánh giá của mình. Do vậy, mẫu thư từ chối ứng viên càng phải có và kèm theo một cuộc gọi điện phản hồi và cảm ơn đối với ứng viên, đồng thời thể hiện mong muốn được giữ liên lạc với họ vì còn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

…….- tên ứng viên thân mến!

Chúng tôi rất cám ơn bạn đã dành nhiều thời gian để tham gia ứng tuyển với vị trí…………. Có thể nói ngay từ đầu chúng tôi cũng rất ấn tượng với hồ sơ của bạn và tất cả những điều mà bạn đã thể hiện trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, một số ứng viên đã được ban tuyển dụng quyết định chọn lựa trên cơ sở cân nhắc rất kỹ lưỡng và thấu đáo.

Xem thêm: cách chơi rubik 4×4

Một lần nữa xin cám ơn những ý kiến của bạn đối với doanh nghiệp chúng tôi. Và hãy giữ liên hệ với chúng tôi vì trong tương lai, chúng tôi vẫn còn có nhu cầu tuyển dụng trở lại. Nếu có vấn đề gì thắc mắc bạn liên hệ với chúng tôi qua số……….

Chúc bạn thành công.

Trân trọng,

Ký tên

(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Một số mẫu thư từ chối phỏng vấn thông dụng khác

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể gửi một số mẫu thư từ chối phỏng vấn được dùng cho nhiều trường hợp khác nhau dưới đây.

Thân gửi …………….(tên ứng viên)!

Cảm ơn bạn đã gửi hồ sơ đến ban nhân sự của công ty………với vị trí việc làm……Qua đánh giá hồ sơ/kết quả buổi phỏng vấn chúng tôi nhận thấy có một số điểm bạn chưa phù hợp với yêu cầu của chúng tôi. Do vậy, chúng tôi rất lấy làm tiếc, tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ hồ sơ của bạn để có thể liên lạc lại trong thời gian với nhu cầu tuyển dụng mới, phù hợp hơn.

Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với sở trường của mình.

Trân trọng,

Ký tên

(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Thân gửi …………..- tên ứng viên thân mến,

Lời đầu, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm và ứng tuyển vào vị trí .

Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi đánh giá cao những kiến thức và kinh nghiệm đã có của bạn. Song thật tiếc vì bạn thực sự phù hợp với công việc mà chúng tôi cần.

Hy vọng được hợp tác với bạn trong những lần tuyển dụng trong thời gian tới!

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Trân trọng,

Ký tên

(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Ứng viên nên làm gì gì nếu không nhận được thư từ chối phỏng vấn

Ứng viên nên theo dõi tình trạng đơn xin việc của mình thật cẩn thận. Nếu tự đánh giá khả năng trúng tuyển hoặc nhận được lời từ chối, bạn nên đưa ra quyết định ngay lập tức về một lời mời làm việc khác nếu phù hợp với mình.

Theo dõi ngay sau cuộc phỏng vấn bằng cách gửi một email cảm ơn đây là một cách mang lại hiệu quả. Vì điều này cho phép bạn nhắc nhở nhà tuyển dụng về năng lực của mình, trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn cảm thấy chưa được giải quyết đầy đủ trong cuộc phỏng vấn. Và thông qua phản hồi bạn có thể chắc chắn mình có nhận được thư thông báo kết quả không trúng tuyển hay không.

Bạn cũng có thể liên hệ với nhà tuyển dụng bằng một email hoặc cuộc gọi thứ hai sau hai hoặc ba tuần. Nếu bạn vẫn chưa nhận được phản hồi từ họ. Hãy nhớ rằng bạn có thể không nhận được phản hồi. Vì vậy, trong khi chờ đợi, hãy nhớ tiếp tục chủ động tìm việc. Đừng coi quá trình tìm việc của bạn đã hoàn tất cho đến khi bạn nhận được chấp nhận với một lời mời làm việc.

Với mẫu thư từ chối ứng viên trên đây các nhà tuyển dụng có thể tham khảo, lựa chọn và điều chỉnh để trở thành mẫu mẫu phù hợp nhất đảm bảo phép lịch sự và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với các ứng viên.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Cọ Trang Điểm Bằng Nước Tẩy Trang, Sữa Rửa, Giặt Cọ Trang Điểm Như Thế Nào Mới Đúng Cách

Bạn cũng có thể tham khảo Phần mềm quản lý tuyển dụng trực tuyến loltruyenky.vn Hiring nhằm xây dựng một quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, hiệu quả.

Xây dựng website tuyển dụngXây dựng kế hoạch và quy trình tuyển dụngTạo và quản lý nguồn ứng viênLàm việc trực tiếp với ứng viên ngay trên hệ thống phần mềmĐánh giá ghi chú ứng viên sau mỗi vòng phỏng vấnĐánh giá đo lường kết quả tuyển dụng để có chiến lược tuyển dụng dài hạn cũng như hoạch định chi phí một cách hiệu quả