Cách Từ Chối Phỏng Vấn Qua Email Từ Chối Phỏng Vấn Lịch Sự, Kỹ Năng Viết Email Từ Chối Phỏng Vấn Lịch Sự Update 06/2023

Mẫu thư từ chối nhận việc, thư từ chối phỏng vấn khéo léo không chỉ thể hiện thái độ chuyên nghiệp của ứng viên mà còn khiến nhà tuyển dụng vui vẻ dù không nhận được hồi đáp như mong muốn. Bạn vừa nhận thư mời phỏng vấn nhưng không thể tham gia? Hãy để Chefjob (http://chefjob.vn) giúp bạn trở thành ứng viên lịch sự với bí quyết từ chối dưới đây.

Đang xem: Cách từ chối phỏng vấn qua email

Thư từ chối phỏng vấn hay nhận việc cũng thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp – Ảnh: Internet

Trong thị trường tuyển dụng, việc làm hiện nay, không riêng ứng viên miệt mài tìm kiếm công việc mà ngay cả các doanh nghiệp cũng mong muốn được hợp tác cùng nhân sự tài năng. Nếu bạn là một ứng viên xuất sắc, chắc chẳn bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng “săn đón” và nhận được không ít lời mời phỏng vấn. Lúc này, bạn phải đưa ra lựa chọn, đồng thời lịch sự gửi thư từ chối nhận việc, thư từ chối phỏng vấn đến các doanh nghiệp chưa phù hợp với mình.

Cách viết thư từ chối phỏng vấn gây ấn tượng

Lý do từ chối nhận việc hay phỏng vấn có thể là do bạn đã tìm được chỗ làm mới, bạn không thật sự yêu thích công việc này… Dù lý do là gì thì khi từ chối, bạn vẫn nên thể hiện lịch sự bằng cách gửi thông báo đến doanh nghiệp qua email về tình hình hiện tại và lý do bạn không thể tham gia phỏng vấn hay tiếp nhận công việc này. Cũng giống mẫu thư từ chối của nhà tuyển dụng, mẫu email từ chối nhận việc phải đảm bảo 3 nội dung sau:

Thời gian

Thời gian hợp lý nhất để gửi thư từ chối là trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thư mời phỏng vấn/ nhận việc. Khoảng thời gian này đủ để phía doanh nghiệp kịp thời sắp xếp công việc và nhân sự.

Nội dung

Nội dung chính của thư từ chối cần đầy đủ, ngắn gọn và súc tích. Vì không ai mong muốn đọc một email quá dài nên ứng viên cần lưu ý, bạn nên đi thẳng vào ý chính, trình bày lý do từ chối một cách chính đáng. Đồng thời, ứng viên thể hiện sự tiếc nuối khi không có cơ hội được hợp tác cùng doanh nghiệp, chủ động đề nghị giữ thông tin liên lạc để liên hệ khi có nhu cầu.

Ứng viên cần chuẩn bị thư từ chối đảm bảo đầy đủ – ngắn gọn – súc tích – Ảnh: Internet

Giới thiệu ứng viên khác

Bằng cách vận dụng các mối quan hệ, bạn xác định được người có khả năng đảm nhận vị trí mà doanh nghiệp đang tìm kiếm. Việc giới thiệu ứng viên khác phù hợp với nhà tuyển dụng có thể tạo liên kết tốt đẹp với doanh nghiệp đó. Chắc chắn rằng, nhà tuyển dụng sẽ không có lý do gì mà không mỉm cười với bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Dead Island Survivors Trên Điện Thoại Android, Iphone

Tham khảo mẫu thư từ chối chuẩn

Kính gửi/ Dear… (Tên người nhận)

Tôi rất vui vì nhận được thư mời phỏng vấn/ nhận việc của Quý công ty tại vị trí… Tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo với Quý công ty rằng tôi không thể tiếp nhận vị trí này/ tham gia buổi phỏng vấn ngày… tháng… năm… vì lý do…

Với vị trí và yêu cầu công việc hiện tại ở Quý công ty, tôi nhận thấy ứng viên… (Tên người dự định giới thiệu) rất phù hợp để đảm nhận. Anh/ Chị có thể liên hệ với… (Tên người bạn giới thiệu) thông qua… (Email/ Số điện thoại) để trao đổi chi tiết hơn.

Hy vọng chúng ta có cơ hội hợp tác lâu dài ở một dịp khác.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn vì lời mời phỏng vấn của Quý công ty.

Xem thêm: Cách Chơi Game Cửu Âm Chân Kinh Mobile Việt Hóa, Cửu Âm Chân Kinh 2

Trân trọng.

Việc gửi thư từ chối cho nhà tuyển dụng cũng cần khéo léo – Ảnh: Internet

Nhà tuyển dụng có thể tiếc nuối vì không có cơ hội hợp tác với bạn nhưng họ vẫn sẽ đánh giá cao thái độ làm việc chuyên nghiệp của ứng viên dựa vào thư từ chối nhận việc hay thư từ chối phỏng vấn. Hi vọng với thông tin vừa chia sẻ, bạn sẽ luôn biết cách để lại ấn tượng sâu sắc với doanh nghiệp dù không nhận lời làm việc cùng họ. Đừng quên follow Instagram Chefjob tại đây https://www.instagram.com/chefjob.vn/ để nhận ngay những mẫu hồ sơ xin việc ấn tượng bạn nhé!