Cách Từ Chối Nhận Quà Valentine, Nghệ Thuật Từ Chối Nhận Quà Không Làm Mất Lòng Update 09/2023

Nếu ai đó tỏ tình với bạn trong ngày Valentine, hãy trả lời khôn khéo nhé. Dưới đây là những gợi ý trả lời tỏ tình ngày lễ tình nhân.

Đang xem: Cách từ chối nhận quà valentine

*

Hãy từ chối nếu bạn không thích

Trong trường hợp này, sự thẳng thắn và tế nhị khi đáp lại tình cảm không mong muốn ấy là cách tốt nhất. Cũng đừng thể hiện theo cách nửa vời để tránh cho đối phương không rơi vào cảm giác “tưởng bở” nhé, bạn cũng nên tỏ một thái độ chân thành nhất nếu muốn cả cả hai vẫn là bạn.

Con gái có thể nói một cách đơn giản, ngắn gọn rằng “Cám ơn tình cảm của ấy nhé. Nhưng tớ chỉ xem ấy là bạn thôi”. Hãy làm cho người đó hiểu rằng bạn không phải là một nửa của họ mà chỉ có thể là những người bạn tâm giao của nhau. Từ chối không có nghĩa là khước từ tất cả tình cảm từ người đó dành cho mình. Nhiều teen boy sau khi giãi bày lòng mình cho người ta thì sau đó bị teen girl tìm mọi cách tránh mặt luôn, đây không phải là cách giải quyết tốt.

Còn nếu bạn chưa chắc về tình cảm của mình…

Bạn còn đang muốn kiểm tra lại một lần nữa xem chính xác tình cảm bạn dành cho người đó là gì? Vậy thì phương án tối ưu lúc này là hãy thành thật và nói rằng: “Chờ tớ một thời gian nữa nhé, tớ muốn biết rằng tớ có thực sự thích ấy không”.

Nếu thực sự yêu bạn, cậu ý sẽ gật đầu và chờ câu trả lời từ phía bạn. Còn nếu lắc đầu nguầy nguậy, đòi hỏi phải bạn phải đưa ra ngay câu trả lời thì có lẽ cậu bạn ấy chỉ yêu sự sĩ diện của mình hơn mà thôi.

Thế còn bạn cũng “rung rinh” cậu ấy?

Có nghĩa là bạn cũng đã “thinh thích” người ta nhưng chưa phải là tình yêu, vậy thì hãy cho chính mình và cậu bạn kia một cơ hội hiểu nhau hơn. Bạn và cậu ý hãy “hẹn hò thử” để xem khi ở bên cạnh nhau, tình cảm của bạn dành cho cậu ý có phải là tình yêu không nhé. Lúc ấy trái tim sẽ mách bảo bạn.

Biết đâu, “hẹn hò thử” rồi, cậu bạn kia cũng nhận ra rằng cả hai không hẳn là hợp nhau, lúc ấy vẫn còn kịp để tiến tới một tình bạn đẹp, phải không nào?

Tế nhị khi từ chối lời yêu

Lệ rất tức giận vì bạn bè nghĩ rằng cô và Sơn, người bạn cùng phố có quan hệ “trên mức tình cảm”. Thực ra, đây là sự trả thù của Sơn vì cô đã thẳng thừng từ chối lời yêu thương mà anh đã dành cho cô.

Nhiều bạn gái không chấp nhận lời tỏ tình của bạn trai đã có cách từ chối rất “sốc”. Trường hợp của Lệ là một ví dụ. Mặc dù Sơn và Lệ đã đi chơi với nhau nhiều lần, cô đã nhận của anh nhiều quà nhưng chỉ có ý lợi dụng. Hôm sinh nhật Sơn, khi được giới thiệu là người yêu của Sơn, Lệ đã phản ứng một cách thiếu suy nghĩ: “Tôi mà là bạn gái của Sơn à, còn lâu. Sơn học mở rộng, còn tôi thì…”. Đám bạn xì xào làm Sơn cảm thấy xấu hổ và tức giận. Và cậu đã nghĩ ra cách trả thù trên.

Xem thêm: Phần Mềm Tăng Dung Lượng Ổ C, Cách Tăng/Giảm Dung Lượng Ổ Đĩa C Win 7 8 8

Giống như Lệ, Kim Yến có cách trả lời thư tỏ tình của bạn trai rất khó chấp nhận. Nhận được lá thư mà Minh, người bạn cùng lớp đại học bày tỏ tình cảm, cô đã đứng giữa lớp đọc to cho mọi người nghe, không sót một chi tiết nào. Hôm ấy, Minh cũng đến trường, cậu lặng người khi chứng kiến cảnh tượng này.

Nhiều người cho rằng, không yêu thì từ chối kiểu nào cũng được, sao lại bắt phải chịu trách nhiệm về cảm xúc của người khác. Nói vậy là thiếu trách nhiệm với người khác. Bởi vì như trường hợp của Kim Yến, thất vọng và xấu hổ, Minh đã về quê. Sau này, mẹ Minh kể: “Thằng Minh nó hiền, lại sống nội tâm, dễ xúc động. Gặp chuyện đó, nó sốc nặng rồi bị trầm cảm. Bác cho nó nghỉ học một thời gian, đợi khi nào nguôi ngoai, rồi mới nghĩ đến chuyện học tiếp. Bác biết thằng Minh không xứng đáng với cô gái thành phố ấy, nhưng cũng phải biết cách từ chối chứ, đừng để xúc phạm đến người khác”.

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, trong giao tiếp nam nữ, đặc biệt là trong chuyện tỏ tình, nếu không chấp nhận lời tỏ tình của bạn trai, người con gái cần biết cách từ chối một cách khéo léo, để không làm tổn thương đến người khác. Mọi hành động từ chối mang tính bêu riếu, khinh thường, xúc phạm người khác sẽ để lại hậu quả xấu. Người bị từ chối vì tự ái có thể trả thù kiểu “không ăn được thì đạp đổ”. Các bạn gái nên cố gắng giữ hình ảnh đẹp trong mắt người khác, ngay cả khi mình là người từ chối.

Một số câu nói hay dùng để từ chối lời tỏ tình

1. “Em ước mình cũng nói được với anh như thế”

Trả lời câu này trước lời bày tỏ “anh yêu em” có vẻ hơi phũ phàng, chính vì thế bạn nên hết sức cẩn thận khi nói. Đừng quên kèm theo lời giải thích rằng bạn không có chung cảm xúc với chàng, chàng sẽ hiểu mình đang đứng ở đâu.

2.”Em không có cùng cảm giác giống anh”

Nếu bạn thực sự chắc chắn mình sẽ không bao giờ yêu một người nào đó, tốt nhất nên thành thật. Cho “gã si tình” biết điều này để chàng còn tiếp tục với những lựa chọn mới, còn hơn bắt họ sống trong hy vọng về một tình yêu ảo tưởng chẳng bao giờ xảy ra.

3. “Em không nghĩ mình có thể cho anh những gì anh muốn”

Một lần nữa, nếu bạn không chắc mình có thể chia sẻ với đối phương cảm xúc yêu đương, hãy chân thành nói cho người ta biết. Cho đối phương hiểu rằng, với bạn, họ không thể có hạnh phúc, vì bạn đơn giản không đem lại cho họ được yêu thương mà họ đang mong đợi. Im lặng hay lừa dối không bao giờ là giải pháp hay. Bạn sẽ thế nào nếu một người nói yêu bạn song thực ra không hề có cảm giác đó?

4. “Em chưa chắc chắn về cảm xúc của mình”

Trả lời theo cách này khá mạo hiểm, bởi đối phương có thể hiểu ngay rằng bạn đang cố gắng nói không. Tuy nhiên, chuyện yêu khó lòng nóng vội, ai cũng cần phải có thời gian. Và nếu người ấy đủ kiên nhẫn chờ đợi, chưa biết chừng một ngày nào đó, khi đúng thời điểm, bạn có thể đáp trả tình cảm họ dành cho bạn.

5.”Em chưa nghĩ đến chuyện đó”

Đôi khi bạn bị bất ngờ bởi một lời tỏ tình nóng vội. Nếu đó không phải kiểu tình yêu bạn trông đợi, hãy từ chối bằng câu trả lời trên. Trước một người dường như yêu quá dễ, quá nhanh, tốt nhất bạn nên tỏ ra xa cách.

Xem thêm: 3 Cách Chạy Phần Mềm Điện Thoại, Hướng Dẫn Chạy Lại Phần Mềm Điện Thoại Android

6. “Không có cơ hội nào đâu”

Nếu người tỏ tình thậm chí còn chưa một lần hẹn hò với bạn, hãy rõ ràng luôn từ đầu với họ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra giữa bạn và họ cả. Tiếc cho những người này có thể khiến bản năng mềm yếu của bạn bị lợi dụng. Bởi thế nên nói rõ quan điểm của mình là “không cho cơ hội” ngay từ đầu.