cach tu choi loi moi di choi Update 05/2024

Bài viết này đã được cùng viết bởi Maria Avgitidis.

Có 13 thông tin tham khảo được trích dẫn trong bài viết này mà bạn có thể xem tại cuối trang.

Bài viết này đã được xem 94.134 lần.

Bạn đã bao giờ được người mà mình không hề có cảm tình hẹn đi chơi chưa? Việc tìm cách từ chối lời hẹn một cách lịch sự có vẻ rất khó. Ngoài ra, chia tay với người mà bạn không còn muốn hẹn hò nữa cũng không hề dễ chịu. Chắc hẳn bạn không muốn tổn thương người khác nhưng cũng không muốn đặt bản thân vào tình huống khó xử. May mắn thay, vẫn có nhiều cách giúp bạn từ chối ai đó mà không làm mất lòng họ.

Nói sự thật.

Đang xem: Cach tu choi loi moi di choi

Chân thành là thượng sách. Nói dối tức là bạn không tôn trọng người kia. Bạn nên thành thật khi không muốn hẹn hò với ai đó. X Nguồn nghiên cứu Đôi khi việc thành thật cũng dễ. Ví dụ, bạn có thể nói thẳng “Cảm ơn lời mời của bạn nhưng rất tiếc là mình đã có hẹn cùng người khác đến dự bữa tiệc đó rồi”. Trong trường hợp khác, bạn cần từ chối khéo bằng cách nói dễ nghe hơn. Chẳng hạn như khi bạn không có cảm tình với người đó. Thay vì nói cộc lốc, hãy thử nói “Cảm ơn vì sự quý mến của bạn nhưng mình nghĩ chúng ta không hợp nhau đâu”. Tránh viện đến những cái cớ giả tạo. Ví dụ, đừng nói với người ấy rằng bạn sẽ đi chơi xa vào cuối tuần này. Chẳng may bạn gặp người ấy ở rạp chiếu phim thì việc này sẽ khiến họ bị tổn thương sâu sắc.
2
Dùng phương pháp “vừa đấm vừa xoa”. Vừa đấm vừa xoa là cách phản hồi hiệu quả. Quan trọng là bạn sẽ đan xen một phản hồi tiêu cực vào giữa hai điều tích cực. Hãy thử dùng phương pháp này khi bạn cần từ chối ai đó. X Nguồn nghiên cứu Ví dụ cho phương pháp vừa đấm vừa xoa là: “Bạn rất tuyệt. Nhưng rất tiếc là mình và bạn không thích hợp để hẹn hò. Ai đó khác sẽ rất may mắn khi được hẹn hò với một người tuyệt vời như bạn!” Bạn cũng có thể nói: “Bạn là một người rất tốt. Mình muốn chúng ta mãi là bạn bè của nhau. Mình rất thích mỗi khi chúng ta đi chơi cùng với cả nhóm!” Hãy chân thành. Nếu bạn đưa ra lời khen không phù hợp, người ấy sẽ nhận ra sự giả dối và cảm thấy tổn thương.
3
Hãy thẳng thắn.

Xem thêm: Cách Chơi Với Bạn Mà Chơi Khôn Ngoan Nhất, Cách Chọn Bạn Mà Chơi Khôn Ngoan Nhất

Nếu không muốn hẹn hò với ai đó, tốt nhất bạn nên nói rõ suy nghĩ của mình. Đừng mãi vòng vo. Nếu đã có quyết định trong đầu, bạn cứ thẳng thắn nói ra điều đó. X Nguồn nghiên cứu Nếu ai đó muốn hẹn hò với bạn nhưng bạn thì không, hãy nói rõ điều đó những phải thật khéo léo. Cố gắng đưa ra câu trả lời rõ ràng. Bạn có thể nói rõ suy nghĩ mà không khiến người ấy bị tổn thương. Thử cười và nói “Cảm ơn vì sự quý mến của bạn nhưng mình chưa muốn hẹn hò ngay lúc này”. Đừng nói vòng vo. Nếu muốn từ chối lời hẹn, bạn không cần phải nói “Cho mình thời gian để suy nghĩ nhé.” Tốt nhất là thẳng thắn từ chối. Không nên để người khác phải hy vọng rồi thất vọng. Tránh nói “Chờ mình xem lại lịch và trả lời bạn nhé”.
4
Tôn trọng người ấy. Cố gắng cư xử với người ấy theo cách mà bạn muốn được đối xử. Điều này có nghĩa là bạn nên cẩn trọng trong lời nói. Hãy suy nghĩ thật kỹ khi đưa ra câu trả lời. X Nguồn nghiên cứu Có thể im lặng trong chốc lát rồi trả lời. Có lẽ bạn cũng bất ngờ và cần thời gian để sắp xếp suy nghĩ trong đầu. Nói cảm ơn. Được người khác mời đi chơi là niềm vinh hạnh. Bạn có thể nói “Mình rất vui vì điều đó nhưng rất tiếc là mình không thể nhận lời”. Đừng cười to. Nhiều người cười to một cách kỳ quặc trong tình huống khó xử. Cố gắng không cười khúc khích vì việc này có thể tổn thương người khác.
5
Giao tiếp hiệu quả.

Xem thêm: Mẹo Làm Giàu Đơn Giản Bằng Cách Chơi WordPress Toàn Tập, Cách Chơi Casino Trực Tuyến

Đôi khi vấn đề không phải là những gì bạn nói mà là cách bạn nói. Nếu cần từ chối ai đó, hãy suy nghĩ về những yếu tố khác bên cạnh lời nói. Ngôn ngữ cơ thể cũng rất quan trọng. X Nguồn nghiên cứu Sử dụng giọng điệu thích hợp khi nói. Cố gắng nói nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Giao tiếp bằng mắt. Việc này cho thấy rằng bạn đang nghiêm túc, và cũng bày tỏ sự tôn trọng với người khác. Nếu đang ở nơi công cộng, bạn hãy cố gắng đừng nói to. Không cần phải để những người ở gần đó biết rằng bạn đang từ chối một cuộc hẹn.