Cách Trượt Patin Hiệu Quả Nhất Lần Đầu Tiên Được Công Bố, Dạy Trượt Patin Update 08/2022

Cách té để giảm bớt chấn thương khi chơi patin + Tư thế: Khi té, người cúi về phía trước hai đầu gối chân quỳ xuống tiếp với mặt đất, hai bàn tay ( tư thế để úp bàn tay xuống dưới ) chống xuống đất sau đó hai đầu gối tay chống xuống tiếp với mặt đất.( lưu ý khi té tránh ngửa người ra phía sau )

*

Bước 1 : Mang bảo Vệ+ Bảo Vệgồm: Khửu tay, khửu chân, bàn tay, nón ( để giảm bớt chấn thương )

*

– Bước 2: Cách ngã để giảm bớt chấn thương+ Tư thế: Khi ngã, người cúi về phía trước hai đầu gối chân quỳ xuống tiếp xúcvới mặt đất, hai bàn tay ( tư thế để úp bàn tay xuống dưới ) chống xuống đất sau đó hai đầu gối tay chống xuống tiếp với mặt đất.( lưu ý khi ngã tránh ngửa người ra phía sau )

*

+ Cách đứng dậy sau khi ngã: mặc dù bạn ý thức được rằng bạn phải hạn chế tối đa việc bị ngã khi trượt nhưng thực tế những người mới chơi rất dễ bị ngã, và ngay cả các skater ở đẳng cấp cao, mặc dù ít hơn nhưng họ cũng không tránh khỏi việc bị ngã trong nhiều tình huống. Chính vì vậy, bạn hãy học cách đứng lên sau khi ngã, nhất là khi mới làm quen với giày trượt patin , bằng cách đặt cả 2 tay và đầu gối chống trên mặt đất ở tư thế như đang bò. Bạn đã sẵn sàng để đứng lên bằng cách thực hiện các bước sau:1.Vẫn chống tay trên đầu gối, nhưng giữ cho thân thẳng.2. Chống 1 gối lên vuông góc với mặt đất.3. Đặt 2 lòng bàn tay lên đầu gối.4. Giữ đầu và phần cơ thể trên thẳng và vươn lên bằng lực của đầu gối và hai tay.5. Trong khi đang thực hiện động tác 4, tiếp tục chống thẳng chân còn lại lên và đứng dậy.6. Đứng yên với tư thế thẳng cho đến khi sẵn sàng để bắt đầu quay lại trựơt.Nhiều người thường e sợ và không dám tiếp tục sau khi bị ngã bởi họ không tự tin vào khả năng kiểm soát của bản thân. Nhưng một khi các bước trên được thực hiện bài bản, bạn sẽ thấy tự tin hơn để tiếp tục trượt…

Đang xem: Cách trượt patin hiệu quả nhất lần đầu tiên được công bố

*
*

– Bước 3: Tập trượt+ Trước khi bắt đầu trượt lưu ý nên mang giày cho chặt ( mang giày rộng dễ bị lật bàn chân nên rất khó trượt và trượt ko đúng kỹ thuật )+ Tư thế trượt: Hai chân đứng theo hình chữ V, người hơi nghiêng về phía trước một chút, mắt nhìn xuống hai mũi giày ( để điều khiển chân đi cho đúng kỹ thuật, biết trượt rồi sẽ nhìn về phía trước ), hai tay bắt tay ra phía sau hoặc để xuôi xuống dưới, lòng bàn tay úp vào phía trong tha lỏng.

*
*

+ Bắt đầu trượt ( lưu ý khi trượt người phải thả lỏng, ko dc gồng mình ), chân nhích từng bước một, luôn giữ thế trượt theo hình chữ V, người hơi nghiêng về phía trước, nên bước từng bước nhỏ thôi, nhấc chân càng cao thì càng tốt ( trung bình dao động từ 5-10cm ). Lưu ý nên tập trung cao độ khi bắt đầu tập trượt. Và hết rùi… Khi nào trượt cứng rùi các bạn nên tập thêm các skill nâng cao

———————————————————————–

hướng dẫn trượt patin cơ bản ( bài 3 )

Kỹ thuật trượt căn bản Nói về vấn đề này là không bao giờ thừa, để có một lực đẩy lớn và trượt được vũng vàng, các bạn phải có một tư thế chuẩn ngay từ ban đầu. Mục đích cơ bản của việc này là tìm được một tư thế thăng bằng trước khi trượt. Và sau đây là một số lời khuyên cho những ai mới tập…. Giày Patin, Cho Thue Giay patin, Chon giay patin, Cach Choi Patin, Tư vấn mở Sân trượt patin, Sửa Giày Patin, , giày patin freeline, phụ kiệngiày patin , Giày patin , Giaypatin , Giày Truot patin , Ván trượt patin , Ván trượt patin , sân patin , sân trượt patin hà nội , Giày patin cao cấp

1.Tư thế của thân.Cơ thể bạn phải thoải mái, hơi cong, nếu bạn thẳng người quá thì trọng tâm sẽ cao và sẽ gây khó khăn trong di chuyển. Càng thấp thì chúng ta càng thăng bằng . Cần chú ý là chân bạn cũng phải cong chứ không riêng gì thân. Nếu bạn mới tập mà muốn thử gập người không cong chân thì tôi khuyên bạn nên có đủ đồ bảo vệ .

2.Mắt nhìnMắt luôn nhìn thẳng ra phía trước, tất nhiên là để nhìn thấy và tránh những chướng ngại vật. Nếu bạn nhìn xuống đất hay chân bạn, thứ nhất bạn không có thăng bằng, thứ hai như đã nói phản xạ của bạn chưa đủ để tránh “hòn gạch” với khoảng cách gần.3.Đầu gốiHơi cong về phía trước và đươc thả lỏng để tránh tình trạng lưng bị gập lại.4.TayHơi cong và được đặt ở phía trước. Gan bàn tay úp xuống, nên nhớ là không bao giờ nên cứng tay vì khi trượt, tay vung nhịp nhàng sẽ giúp bạn thăng bằng hơn.5.ChânHai chân cong sẽ giúp bạ thăng bằng hơn và tránh được những cú sốc trên đường (như ổ gà chẳng han).6.Bàn chânĐặt rộng ngang vai dĩ nhiên để bạn không bi ngã sang 2 bên .7.Cách rẽ cho Roller*Kiểu 1 (đơn giản)Đi roller cũng như đi xe đạp, chúng ta rẽ nếu nghiêng trọng tâm vào phía cần rẽ. Điều chúng ta cần nói đến ở đây là trọng tâm của cả cơ thể bạn. Với các bạn mới tập điều này không phải đơn giản. Các bạn có xu hướng nghiêng phần trên của cơ thể còn phần chân thì lại nghiêng sang phía còn lại để giữ thăng bằng, các bạn nên tránh điều này vì như thế bạn vẫn chỉ đi thẳng thôi. Nói đến nghiêng ở đây là nghiêng cả người, cả cơ thể và đôi roller của bạn. Trọng lượng của cơ thể dồn vào chân ở phía trong. Chân trong hơi trùng xuống và chân ngoài đẩy nhẹ để giúp bạn rẽ dễ dàng hơn.

*

Vai và hông của bạn vặn theo chiều quay. Tay của bạn đánh theo hướng còn lại để lấy thăng bằng.* Kiểu 2 (cấp độ khó)Để tả sơ qua về kiểu này : chân bước trong lúc rẽ, rẽ sang bên nào thì vắt chân phía bên kia sang. Với kiểu này bạn sẽ không bị mất tốc độ khi rẽ.

*

Khi bắt đầu vào khúc cua, trọng tâm của cơ thể bạn dồn vào chân phía bên trong theo chiều cua. Chân phía bên ngoài bước vào trong và chuyển trọng tâm vào chân đó. Khi rẽ chân phía trong đẩy mạnh ra phía ngoài để có đà ngay khi rẽ. Hai bàn chân nên đẩy vuông góc để có lực lớn nhất.8. Đi lùi ( Jay hok có tập chuyên về đi lùi nên có jì thông cảm nha )2 chân bạn mở ra và khép lại liên tục, với một vận tốc vừa phải. Lúc bắt đầu, 2 chân bạn để rộng ngang vai, 2 mũi chân hơi hướng vào trong. Đẩy 2 chân ra ngoài, người hơi hướng ra phía trước để tạo lục đẩy ra phía sau.Đan chân lùi.

Xem thêm: 1️⃣Build Guide Rammus Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Lên Đồ Cho

*

Muốn tập kiểu này dễ dàng thì bạn cần phải có một lực nào đó để đi lùi như tôi lúc đầu tập thì đẩy vào cột điện để lấy đà . Một chân đưa ra sau rồi 2 chân đan để lấy đà. Trọng tâm của ban đặt vào chân trước.9.PhanhKhi đã đứng vững trên đôi roller, bạn sẽ muốn đi nhanh hơn nhưng nếu bạn không biết phanh thì đôi khi cũng hơi phiền phức . Vậy nên phanh cũng rất quan trọng. Hãy bắt đầu từ những kiểu phanh cơ bản :*Phanh cơ bản:Lúc đầu mua roller (đa số) bạn sẽ có 1 cái phanh khá to, khá dài ở phía sau (thường là chân phải). Không khó khăn gì bạn sẽ nghĩ ngay ra làm thế nào để phanh, nhưng cứ thử 1 lần rồi xem bạn sẽ thấy nó cũng không đơn giản lắm. Kĩ thuật thì chỉ có thế này : 2 chân tách ra, 1 trước 1 sau. Chân sau trùng xuống làm trụ, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Lúc đầu mới tập bạn nên ấn nhẹ nhẹ thôi không là bạn sẽ phanh kiểu mới (phanh bằng mặt đấy ).

*

Kiểu phanh đầu tiên đã xong (chứng tỏ bạn cũng có chút năng khiếu). Lúc này bạn có thể tập slalom, bạn sẽ thấy cái PHANH no to thế nào, dài thế nào. Hãy vứt cái phanh đi và tập kiểu phanh khác, bằng bánh (hơi hại bánh nhưng không sao ) :

* Chữ T :đúng như tên gọi, bạn để 1 chân đi thẳng, chân đó là chân trụ của bạn, chân còn lại đưa ra sau và đặt ngang ra để 4 bánh mài xuống đất, thế là phanh được. Chân sau của bạn có thể đặt 45° hay 90° so với chân trước. Có 3 cách đặt chân sau : chân sau sát với chân trước, chân sau cách xa chân trước (tốc độ càng nhanh thì khoảng cách 2 chân càng lớn), và kiểu phanh từng chân một. Cái khó của kiểu này là khi bạn đặt chân ngang ra thì bạn sẽ bi quay 1 vòng, thế nên chân trụ của bạn phải hơi mở ra ngoài.

*
*

* Phanh quay :kiểu phanh này là ít mòn bánh nhất và còn giúp bạn khi tập đi thẳng chuyển sang lùi. Cũng như phanh T, bạn để 1 chân đi thẳng, quan trọng là chân sau. Chân sau hơi kiễng (nhớ là hơi kiễng thôi) rồi quay ngang ra, người ngả vào tâm đường tròn, hai đầu gối mở ra 180° và thế là tự chân bạn sẽ quay.

*

* Phanh song song :kiểu này dành cho những bạn đã vững trên roller (các bạn nên có bảo vệ nếu không chắc chắn vào bản thân). Đây là kiểu phanh an toan nhất va cũng là khó nhất ở mức độ cơ bản. Kiểu phanh này chỉ làm được ở một tốc độ nhất định (khá cao với người mới tập). Bạn phải có 1 sự chuẩn bị trước khi phanh tức là phải để 2 chân song song đi 1 đoạn, rồi đột ngột chân bạn bẻ ngang ra (tùy vào bên thuân), chân sau sẽ tự theo chân trước, còn nếu không theo thì bạn phải kéo nó theo , đó là chân của bạn mà. Để phanh đẹp nên chú ý 2 chân bạn phải song song khi phanh.

Xem thêm: Tải Game Rules Of Survival, Rules Of Survival: First 300

*
*

Chúc Mọi người có một ngày vui vẻ

Giày Patin Hà Sơn Chuyên bán Buôn , Bán lẻ giày Patin giá rẻ nhấtđến người tiêu dùng .