Cách Trồng Hoa Tulip Chơi Tết, Kinh Nghiệm Trồng Hoa Tulip Dịp Tết Truyền Thống Update 06/2023

Trồng hoa tulip rực rỡ chơi tết

Tết lại sắp về các chị em lại tranh thủ chuẩn bị trồng ít hoa,ít cây cảnh để chơi tết.Một số loại hoa của Hà Lan đã được du nhập vào Việt Nam đã tạo nên sự phong phú cũng như sự độc đáo trong phong cách chơi cây tại Việt Nam những ngày đầu năm mới.Chỉ cần chút chịu khó cũng như sự tinh tế bạn có thể tự trồng hoa tại nhà chơi dịp tết mà không cần phải đi mua,vừa tiết kiệm lại tạo thêm không gian đẹp xanh cho ngôi nhà=>Cách nào khiến cây lớn nhanh vùn vụt=>Cách trồng rau mầm ngon đơn giản=>Dịch vụ trồng rau tại nhà

*

Tulip là một trong những loại hoa có hình dáng độc đáo là hình cái chuông treo ngược với nhiều màu sắc độc đáo.Cánh hoa mềm mại ôm sát với cuống thon đẹp dài. Tulip biểu tượng cho một vẻ đẹp thuần túy một sức sống mạnh mẽ.Chiều cao trung bình của cây là từ 25-30cm nên bạn có thể trồng hoa tulip trong nhà hay là trồng ở ngoài sân thượng ban công

*

Hoa tulip đỏ đẹp lung linh sắc màu

*

Tulip vàng với vẻ đẹp kiêu sa như những tia nắng mặt trời.

Đang xem: Cách trồng hoa tulip chơi tết

*

Hoa tulip hai màu trắng viền tím trông khá lạ mắt biểu trưng cho sự thủy chung sức sống mạnh mẽ

Hoa tulip cũng giống như mấy cô nàng tiểu thư vậy khá là đỏng đảnh,Chúng nhạy cảm với nhiệt độ,nóng quá thì hoa nở nhanh và nở sớm.Do đó hoa tulip cần ánh sáng vừa đủ,đất qúa khô cằn hay ẩm đều không tốt với sự sinh trưởng phát triển của hoa. Lúc mới trồng cây cần khá nhiều nước nhưng đến thời kì ra hoa thì ít dần. Độ ẩm của đất trung bình khoảng 70-75% là thích hợp.

Các bước trồng hoa tulip lại nhà.Bước 1: Chọn và xử lý củ giống – chuẩn bị giá thể trồng

Để mua củ giống bạn nên chọn mua giống ở những cửa hàng uy tín,giống đạt tiêu chuẩn không bị thối mốc,trầy xước. Mầm đã nhú ra một ít. Trước khi trồng bạn phải gói lại trong túi và đem vào tủ lạnh từ vài tuần trước khi trồng.

*

Củ giống tulip chất lượng tốt thường có giá từ 8-10 ngàn/củ giống

*

Củ giống sau khi đã xử lý lạnh đồng loạt nảy mầm.

*

Trộn đất trồng rau bao gồm giá thể trồng cây bao gồm xơ dừa,phân hữu cơ ủ mục,trấu hon và đất được trộn với nhau theo tỷ lệ 1/4 mỗi loại.

*

Bước 2: Trồng cây và chăm sóc

Sau khi đã chuẩn bị đất cũng như giá thể trồng cây ta tiền hành trồng củ vào trong chậu. Cho giá thể vào khoảng 2/3 chậu sau đó đặt củ giống đã được xử lý lạnh vào chậu theo hướng thẳng đứng lên. Lấp phần đất còn lại sao cho phần mầm non hơi nhú lên trên mặt đất là được.Đặt củ giống vào sau đó lấp đất lên và chừa mầm non hơi nhú lên trên mặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn 7 Cách Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Em Bằng Giấy Kích Thích Sự Sáng Tạo Của Bé

*

Chăm sóc cây:Phải chú ý đến việc tưới nước cho cây sau khi trồng nên giữ ẩm cho cây để cho củ ra rễ và nhanh ra mầm. Nếu thiếu nước trong giai đoạn này thì sau sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây.

Từ 7 – 10 ngày đầu thường xuyên tưới nước giữ cho đủ ẩm để củ bật mầm và ra rễ tốt hơn. Sau đó giảm dần lượng nước tưới, duy trì độ ẩm của giá thể từ 65 – 75%. Bên cạnh đó, người trồng hoa nên rào và che chắn chậu hoa lại để tránh chuột bọ hoặc côn trùng cắn phá.

Tulip là một loài hoa ưa lạnh nên để cây phát triển tốt nhiệt độ thích hợp để rễ phát triển là từ 13-15 độ C cho 2 tuần trồng cây. Khi cây đã đạt độ cao 5-10 cm thì cần kiểm tra cây. Các củ không mọc lên cây, cây bị biến dạng thì cần nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây khác trong chậu.

Phân bón:trong 1 tuần đầu ta không cần phải bón phân,sau khi mầu của tulip cao từ 10-20cm ta tiến hành bón thúc cho cây.Sau 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới xung quanh gốc cây.

*

Cây hoa tulip sau khi trồng được 30 ngày nụ đã bắt đầu mọc báo hiệu cây sắp cho hoa. Lúc này bạn không cần tưới nhiều nước và ngừng bón phân. Chỉ khoảng 4 đến 5 ngày sau là hoa nở.

Xem thêm: Cách Chơi Đảo Rồng Trên Zing Me, Dang Ky Hang Rong Tren Zing Me

*

Hoa tuylip sau một tháng gieo trồng đã trở nên đẹp và tươi tốt. Những bông hoa tulip rực rỡ nhiều màu sắc nở bung cánh đón xuân về. Với những bông hoa nhiều màu sắc này hứa hẹn năm mới của bạn sẽ tràn ngập niềm vui và may mắn. Nếu trồng đúng cách với đất trồng nguyên thủy, ánh sáng và nhiệt độ thích hợp thì sau khi chơi hoa xong bạn lấy củ ra, vệ sinh sạch để khô rồi đem ướp lạnh đúng cách thì sau đó trồng lại cây sẽ phát triển tiếp. Nếu là giống lai thì hoa đợt sau nhỏ hơn mùa trước.Ngoài trồng trong chậu bạn cũng có thể trồng tulip bên ngoài sân vườn cũng rất đẹp mắt tô điểm cho ngôi nhà bạn thêm xinh. Hi vọng đọc song bài viết này bạn có thể có thể tự tay trồng được cho mình những chậu hoa tulip đẹp lung linh để chơi tết này.Cũng đón đọc theo dõi chuyên mục trồng rau làm vườn trên greengarden8x để được tư vấn cách trồng rau trồng hoa.