Cách Tổ Chức Trò Chơi Tập Thể Hay Và Vui Nhộn Nhất, 45+ Trò Chơi Team Building 2021 Chơi Là Chất Update 12/2023

Bạn đang tìm các trò chơi team building mới lạ, thú vị, mang tính gắn kết cao và quan trọng là có thể tự tổ chức? Với 10 năm kinh nghiệm tổ chức team buiding chuyên nghiệp, loltruyenky.vn sẽ bật mí cho bạn 45+ trò chơi team building đơn giản, phù hợp với mọi địa điểm tổ chức (trong nhà, ngoài trời, bãi biển, dưới nước), mọi đối tượng tham gia (nhân viên công ty, học sinh sinh viên), vừa hài hước, vui nhộn, vừa mang tính trí tuệ và gắn kết, đảm bảo mang đến cho bạn một chương trình team building cực chất.

Đang xem: Cách tổ chức trò chơi tập thể

► Bạn muốn tổ chức team building nhưng lo ngại vấn đề chi phí? Tham khảo ngay dịch vụ tổ chức team building trọn gói với chi phí phù hợp ngân sách!

5 concept trò chơi team building đặc sắc nhất 2021

*

Liệu công ty bạn có đang gặp phải những vấn đề:

– Làm sao để loại bỏ sức “ì” cho nhân viên?

– Cách để phá vỡ khoảng cách, giúp nhân sự mới nhanh chóng hòa nhập?

– Giải pháp xây dựng văn hóa nội bộ vững mạnh, nâng cao khả năng ứng biến và thích nghi của doanh nghiệp trước mọi tình huống?

Một chương trình team building với những concept hấp dẫn được đội ngũ loltruyenky.vn xây dựng dựa trên nội tại chung của phần lớn doanh nghiệp sẽ giúp công ty bạn giải quyết những bài toán trên!

1. Trò chơi team building theo concept CẢI TIẾN LÀ TIỀN ĐẾN: F5 tinh thần nhân viên, rèn luyện khả năng sáng tạo, đổi mới để tạo ra những đột phá.

2. Trò chơi team building theo concept BEYOND LIMITS: Liều doping thúc đẩy mỗi cá nhân vượt qua vùng an toàn của bản thân, bứt phá mọi giới hạn mục tiêu của doanh nghiệp.

3. Trò chơi team building theo concept BE FAST or BE LAST: Khơi dậy ý chí tiến thủ và động lực làm việc nơi đội ngũ, biến chúng trở thành vũ khí mạnh mẽ nhất để đưa doanh nghiệp trở thành người dẫn đầu.

4. Trò chơi team building theo concept QUÂN ĐỘI: Nhập vai thành những người lính quả cảm, không ngại khổ luyện kỷ luật và tinh thần thép, vượt qua gian nan thử thách để giành lấy vinh quang.

5. Concept team building ĐẠI CHIẾN BẠCH ĐẰNG: Tái hiện trận chiến Bạch Đằng lịch sử năm 938, với những bài học về cách vận dụng sách lược sáng suốt của vua Ngô Quyền cùng sức mạnh vô biên của một tập thể biết đồng lòng, chung sức.

► CLICK Xem Chi Tiết 5 concept

► Đăng ký nhận kịch bản chương trình của 5 concept TẠI ĐÂY

Các trò chơi team building trong nhà (team building indoor)

Các trò chơi team building trong nhà là một hoạt động không thể thiếu trong các buổi hội nghị hội thảo, workshop đào tạo, các sự kiện văn hóa nội bộ hay đơn giản bạn muốn thay đổi không khí làm việc ngay tại văn phòng. Vì vậy, team building indoor thường là những trò chơi đơn giản, cần ít hoặc không cần đến dụng cụ hỗ trợ.

1. Trò chơi team building trong nhà – Tìm Sự Thay Đổi

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 8 người trở lên

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Mỗi lượt chơi gồm 2 người đứng đối diện nhau và quan sát đối phương trong khoảng 5 phút. Sau đó, hai người xoay lưng lại với nhau và có 2 phút để tự thay đổi một vài đặc điểm trên cơ thể (sắn tay áo, hất tóc, thay đổi kính…). Khi hết thời gian, 2 người quay lại đứng đối diện và bắt đầu quan sát thật kỹ để tìm ra đặc điểm người kia đã thay đổi.

Ai là người tìm được ra nhiều phần thay đổi hơn thì người đó giành thắng cuộc. Người thắng cuộc được quyền yêu cầu người thua cuộc làm 1 việc bất kỳ.

Lưu ý: Một lượt chơi có thể diễn ra nhiều lần. Ví dụ lần 1 chỉ thay đổi 1 vài điểm, sau đó lại tiếp tục xoay lại với nhau và thay đổi lần khác. Thời lượng mỗi lượt chơi được khuyến khích khoảng 15 phút.

Ý nghĩa của trò chơi team building Tìm Sự Thay Đổi: Rèn luyện khả năng quan sát, sự quan tâm đến đồng nghiệp.

 

2. Trò chơi cho team building trong nhà – Ô Màu Khó Chơi

Số lượng người tham gia: Mỗi lượt chơi gồm 2 đến 3 đội, mỗi đội không quá 3 người

Dụng cụ:

Một tấm bạt lớn in các hình tròn với nhiều màu sắc khác nhauMột chiếc xúc xắc, mỗi mặt in một hình tròn với những màu sắc khác nhau tương ứng những màu in trên tấm bạt

*

Cách thức chơi: Trải tấm bạt xuống bề mặt phẳng rộng. Các thành viên của mỗi đội đứng lên tấm bạt ở vị trí bất kỳ. Khi quản trò tung xúc xắc được màu nào, lập tức các thành viên của mỗi đội phải dùng bộ phận trên cơ thể chiếm lấy ô màu tương ứng trên tấm bạt. Đội giành chiến thắng là đội chiếm được nhiều ô màu sắc nhất.

Lưu ý: Thời lượng chơi được khuyến khích là 15 phút

Ý nghĩa của trò chơi team building Ô Màu Khó Chơi: Đây là trò chơi có độ cạnh tranh rất cao, mỗi thành viên tham gia đều phải phối hợp khéo léo giữa thể lực và nhãn lực để kiểm soát được nhiều nhất số ô màu cho đội mình. Nếu công việc của bạn thường xuyên phải ngồi một chỗ, các thành viên ít có cơ hội giao tiếp, tiếp xúc với nhau thì đây là một trò chơi cho team building indoor cực kỳ thích hợp để tổ chức ngay tại văn phòng.

3. Trò chơi team building trong nhà – Chiếc Bàn Kiên Cố

Số lượng người tham gia: 2 đến 3 đội, mỗi đội từ 3 đến 5 người

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi: Các thành viên lần lượt ngồi lên đùi nhau. Khi đã ngồi chắc chắn, quản trò sẽ hô 1 – 2 – 3, khi đếm đến 3 tất cả các thành viên sẽ đồng loạt ngả người và nằm lên người đằng sau. Vừa ngả vừa tự di chuyển sao cho đầu người này gối lên đùi của người kia, tạo thành một chiếc bàn vững chắc. Đội chiến thắng là đội giữ được chiếc bàn vững chắc lâu nhất.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiếc Bàn Kiên Cố: Đề cao lòng tin giữa những thành viên trong một đội, vì chỉ khi có sự tin tưởng thì người này mới dám nằm lên người kia để cùng nhau tạo thành chiếc bàn kiên cố. Đồng thời game indoor này cũng cho thấy tầm quan trọng của sự gắn kết, nếu một thành viên vì không chịu được sức nặng mà bỏ cuộc, chiếc bàn sẽ như mất đi một chân và không còn là một chiếc bàn nữa.

4. Trò chơi team building trong nhà – Vẽ Tiếp Sức

Số lượng người tham gia: Theo số chẵn, từ 10 người trở lên

Dụng cụ: Bút và giấy trắng

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 2 đội, mỗi đội 5 người trở lên, xếp thành một hàng dọc và đứng quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ trọng tài và có nhiệm vụ vẽ lại đáp án đó ra giấy rồi truyền cho người thứ 2. Người thứ 2 xem bức vẽ, tiếp tục vẽ lại rồi truyền cho người thứ 3. Thời gian xem bức vẽ của người đứng trước là 10s và sau đó vẽ lại cho người tiếp theo. Cứ như vậy cho đến người cuối cùng sẽ là người trả lời đáp án. Đội chiến thắng là đội trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Vẽ Tiếp Sức: Trò chơi đề cao sự thấu hiểu giữa các thành viên trong một đội. Chỉ khi có sự thấu hiểu và đồng cảm, tập thể đó mới biết thương yêu, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Trò chơi team building trong nhà này rất phù hợp để tổ chức trong các buổi đào tạo workshop.

5. Trò chơi team building trong nhà – Xây Tháp

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Khoảng 50 tờ báo, băng dính, kéo

Cách thức chơi: Chia cân bằng số thành viên mỗi đội. Trong vòng 30 phút, các đội có nhiệm vụ dùng kéo và băng dính biến những tờ báo thành những tòa tháp cao và vững chắc, đứng vững được trên mặt đất. Đội nào xây được tòa tháp cao hơn, vững chắc hơn sẽ chiến thắng.

*

Lưu ý: Để thử sự vững chắc của các tòa tháp, có thể dùng các vật dụng như một vài quyển sách đặt lên trên.

Ý nghĩa của trò chơi team building Xây Tháp: Rèn luyện khả năng sáng tạo và sự khéo léo của các thành viên.

6. Trò chơi team building trong nhà – Chuyền Chanh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

ChanhThìaRổ nhỏ

Cách thức chơi: Chia người chơi thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên. Mỗi đội chơi xếp thành một hàng dọc. Trên miệng mỗi thành viên ngậm một chiếc thìa. Thành viên đầu tiên sẽ lấy một quả chanh ở rổ, đặt lên chiếc thìa và chuyền cho những thành viên bên cạnh cho tới thành viên cuối cùng. Sau khi hết thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều chanh hơn sẽ chiến thắng.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Chuyền Chanh: Một trò chơi team building với những đạo cụ hết sức gần gũi và đơn giản nhưng lại mang lại những bài học không nhỏ: Khi tốc độ kết hợp hoàn hảo với sự phối hợp ăn ý giữa các thành viên trong một đội sẽ tạo nên thành công.

Các trò chơi team building ngoài trời (team building outdoor)

Không bị hạn chế về không gian tổ chức, các trò chơi team building ngoài trời đa dạng cả về cách thức chơi, dụng cụ chơi cũng như những giá trị mà team building outdoor mang lại. Nếu công ty bạn dự định tổ chức du lịch, dã ngoại hay kich-off ngắn ngày, đừng bỏ qua những trò chơi team building outdoor thú vị dưới đây nhé!

 

7. Trò chơi team building ngoài trời – Ai Dài Hơn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Không cần chuẩn bị

Cách thức chơi : Chia người chơi thành các đội chơi với số thành viên bằng nhau, xếp thành một hàng dọc sau một vạch kẻ. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ nằm xuống, người nối người và sử dụng bất cứ vật dụng nào trên người (áo, dây lưng, nón mũ…) làm sao cho hàng của đội mình càng dài càng tốt. Đội nào nối được hàng dài nhất sẽ là đội chiến thắng.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Ai Dài Hơn: Trò chơi đề cao sự kết nối của các thành viên trong một đội. Đặc biệt là sự sáng tạo trong việc nghĩ ra phương tiện có thể giúp cho hàng của đội mình dài hơn, điều này sẽ đem đến không ít sự ngạc nhiên và tiếng cười vui nhộn cho chương trình.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Chuyển Âm Thanh Thành Văn Bản Cho Ứng Dụng, Speechtexter

8. Trò chơi dành cho team building ngoài trời – Bánh Xe Đồng Đội

Số lượng người tham gia: Nhiều đội, từ 7 đến 10 người một đội

Dụng cụ:

Tấm bạt đường kính 50cm, dài 5m, được may liền như hình bánh xeGiỏ nhựaBóng

*

Cách thức chơi: Tất cả thành viên mỗi đội bước chân vào bên trong bánh xe, cùng phối hợp vận hành để di chuyển bánh xe đến đích. Khi tới đích, người đội trưởng đứng đầu ném bóng vào giỏ nhựa. Đội chiến thắng là đội ném được nhiều bóng vào giỏ nhất.

Lưu ý: Thời lượng chơi khuyến khích là 20 phút.

Ý nghĩa của trò chơi team building Bánh Xe Đồng Đội: Đề cao sự phối hợp giữa các thành viên, vai trò của người lãnh đạo/quản lý khi là người đầu tàu điều khiển bánh xe. Niềm tin của các thành viên giành cho nhà quản lý.

9. Trò chơi team building ngoài trời – Phá Tan Rào Cản

Số lượng người tham gia: Chia làm nhiều đội, từ 3-5 người/đội

Dụng cụ:

Những chiếc hộpBóng némLogo công ty được chia thành nhiều mảnh ghép

Cách thức chơi: Trên vạch đích của mỗi đội sẽ có 6 chiếc hộp được xếp chồng lên nhau, với những nội dung là những điểm tiêu cực hoặc những tồn tại của doanh nghiệp như: lười biếng, chậm deadline, đi muộn, chỉ trích, soi mói, cô lập…

Lần lượt từng thành viên sẽ dùng những trái bóng và ném đổ những tồn tại đó. Cứ mỗi một chiếc hộp được ném đổ, đội chơi sẽ nhận được một mảnh ghép logo công ty. Khi các hộp được ném đổ hết cũng là lúc đội chơi được nhận hết các mảnh ghép để xếp lại logo công ty hoàn chỉnh. Đội nào xếp được logo hoàn chỉnh trước là đội giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Phá Tan Rào Cản: Những điểm tiêu cực giống như những rào cản làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển của doanh nghiệp. Trò chơi mang ý nghĩa gạt bỏ những tiêu cực để xây dựng một môi trường mới tốt đẹp hơn cho doanh nghiệp.

10.  Trò chơi team building ngoài trời – Thiên Tài Vẽ Tranh

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

Giấy A0Bộ màu vẽBút lông khổng lồ có buộc dây.

Cách thức chơi:

Đặt bộ màu ở vạch đích, giấy và bút lông tại vạch xuất phát. Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên cùng cầm vào các sợi dây buộc bút lông khổng lồ, chạy lên vạch đích và nhúng vào màu. Sau đó trở về vạch xuất phát và vẽ tranh theo chủ đề chương trình. Không thành viên nào được chạm vào bút mà phải dùng dây điều khiển nét vẽ. Độ vẽ xong sớm, đẹp, có ý nghĩa đúng với chủ đề của chương trình nhất sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Thiên Tài Vẽ Tranh: Việc thảo luận để đưa ra ý tưởng, cũng như thực hiện các nét vẽ một cách đồng nhất và chuẩn xác giúp rèn luyện kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm của các thành viên.

11. Trò chơi team building ngoài trời – Chiếc Hài Vạn Dặm

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

Những chiếc hài bằng ván gỗ được gắn những sợi dâyNhững là cờ mục tiêu.

Cách thức chơi: Mỗi đội chơi chia thành các cặp nhỏ từ 3 người. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, lần lượt mỗi cặp sẽ đứng lên ván gỗ, cầm các sợi dây và phối hợp di chuyển từ vạch xuất phát tới vạch đích lấy cờ, sau đó quay trở về cho cặp chơi tiếp theo. Sau khi hết thời gian, đội nào có nhiều cờ hơn sẽ chiến thắng.

*

Lưu ý: Thời lượng khuyến khích chơi trong 15 phút

Ý nghĩa của trò chơi team building Chiếc Hài Vạn Dặm: Đề cao tinh thần đoàn kết, không sợ gian nan thử thách. Chỉ cần là một đội thì chặng đường dù xa đến mấy cũng sẽ đi được đến đích cuối cùng.

12. Trò chơi team building ngoài trời – Nhảy Bao Bố

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Bao tải lớn

Cách thức chơi : Mỗi đội xếp thành một hàng dọc. Các thành viên cho chân vào bao tải và đứng ở vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh, người chơi cố gắng nhảy thật nhanh về phía trước. Đội nào có tất cả các thành viên về đích trước sẽ giành chiến thắng.

*

Lưu ý: Việc di chuyển bằng bao tải có thể khiến người chơi dễ bị vấp ngã. Bạn nên chuẩn bị các vật dụng bảo vệ khớp gối, khuỷu tay, bàn tay và mũ bảo hiểm để làm giảm các chấn thương người chơi có thể gặp phải.

Ý nghĩa của trò chơi team building Nhảy Bao Bố: Đây là một trò chơi team building ngoài trời rất quen thuộc, cách thức chơi đơn giản, nhưng lại rất vui nhộn. Trò chơi giúp người chơi rèn luyện thể lực và gắn kết các thành viên thông qua việc cùng nhau chung sức, nỗ lực để về đích nhanh nhất.

13. Trò chơi team building ngoài trời – Kéo Co

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây thừng và một lá cờ màu bất kì

Cách thức chơi: Chia đều các thành viên 2 đội, mỗi đội cầm 1 đầu dây thừng, lá cờ buộc ở giữa làm điểm phân cách. Khi có hiệu lệnh, hai đội sẽ dùng sức kéo dây về phía đội mình. Đội nào kéo là cờ trên dây sang phần sân bên đội mình thì sẽ giành chiến thắng.

*

Lưu ý: Quá trình dùng tay kéo dây thừng có thể gây ra xước xát. Nên chuẩn bị bao tay len bảo hộ cho người chơi.

Ý nghĩa của trò chơi team building Kéo Co: Gắn liền với tuổi thơ của nhiều người cho nên Kéo Co chắc chắn sẽ là một trò chơi rất vui nhộn. Trò chơi đồng thời đề cao sự đồng lòng, chung sức của các thành viên, tất cả đều phải tập trung và cố gắng hết sức mình để giành chiến thắng trước đội bạn.

14. Trò chơi team building ngoài trời – Bãi Mìn

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ: Dây bịt mắt, chướng ngại vật như chai nước, thùng xốp, quả bóng…

Cách thức chơi : Chuẩn bị “bãi mìn” bằng cách đặt các chướng ngại vật (chai nước, thùng xốp, quả bóng…) rải rác trên mặt đất và có thể căng thêm dây thành hình ô bàn cờ. Người chơi của mỗi đội lần lượt phải bịt mắt để vượt qua “bãi mìn”. Các thành viên còn lại dùng lời nói để hướng dẫn đồng đội của mình đi từ vạch xuất phát đến đích mà không được chạm vào các đồ vật.

Thành viên nào chạm vào chướng ngại vật sẽ phải quay lại vạch xuất phát. Đội đầu tiên có tất cả thành viên vượt qua bãi mìn thành công sẽ giành chiến thắng.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Bãi Mìn: Trong một tập thể, luôn có một số người gặp khó khăn trong việc tin tưởng người khác. Một số người khác lại cảm thấy khó khăn khi nhờ giúp đỡ. “Bãi mìn” là trò chơi nhằm thúc đẩy niềm tin đồng đội, giúp các thành viên thấu hiểu, cởi mở hơn khi làm việc cùng nhau.

15. Trò chơi team building ngoài trời – Vận Chuyển Người

Số lượng người tham gia: Không giới hạn, tối thiểu 5 người/đội

Dụng cụ: Những thanh tre dài khoảng 50cm

Cách thức chơi: Chia thành 3-5 đội tùy số lượng thành viên

Các đội chơi tập trung tại vạch xuất phát, cử một thành viên làm người được vận chuyển. Các thành viên còn lại sẽ là người vận chuyển. Cứ 2 thành viên sẽ cầm 1 thanh tre và xếp thành một hàng dọc.

Khi hiệu lệnh bắt đầu, các thành viên sẽ dùng thanh tre tạo thành một con đường liền mạch trên không, đưa thành viên được vận chuyển qua vạch đích. Đội nào đưa được thành viên qua vạch đích trước sẽ chiến thắng.

*

Lưu ý: Có thể chơi thành nhiều lượt bằng cách chọn nhiều người được vận chuyển hơn. Khi một người được đưa đến vạch đích, cả đội sẽ quay trở lại để vận chuyển người tiếp theo. Đội nào đưa được tất cả các thành viên qua vạch đích trước sẽ giành chiến thắng.

Ý nghĩa của trò chơi team building Vận Chuyển Người: Chỉ một sai sót nhỏ trong quá trình vận chuyển có thể khiến thành viên trong đội gặp nguy hiểm. Trò chơi đề cao niềm tin vào đồng đội, sự tập trung, phối hợp nhanh chóng và chuẩn xác của các thành viên. 

16. Trò chơi team building ngoài trời – Mạng Nhện Độc

Số lượng người tham gia: Không giới hạn

Dụng cụ:

Những sợi dây giăng thành một tấm lưới sao cho vừa một người lọt quaNhững lá cờ mục tiêu

Cách thức chơi: Mỗi đội được chuẩn bị một chiếc mạng nhện. Khi có hiệu lệnh, các thành viên trong đội hỗ trợ nhau để lần lượt từng thành viên chui qua mạng nhện, chạy tới đích lấy một lá cờ về cho đội.

Trong có trình vượt qua mạng nhện, không được chạm vào dây, nếu chạm coi như người đó bị nhiễm độc và không có khả năng tham gia tiếp. Khi thời gian kết thúc, đội nào có nhiều lá cờ sẽ chiến thắng.

*

Ý nghĩa của trò chơi team building Mạng Nhện Độc: Trò chơi là bài học về sự đoàn kết, tương hỗ lẫn nhau giữa các thành viên trong một tập thể.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Coniu, Top 5 Phần Mềm Quản Lý Mầm Non Tốt Nhất 2020

Các trò chơi team building trên biển

Các trò chơi team building trên biển là một hoạt động quan trọng không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch hè công ty. Team building trên biển vừa giúp chuyến đi có những trải nghiệm thú vị và đương nhiên vai trò không thể thiếu vẫn là góp phần “xây văn hóa, xóa khoảng cách” cho đội ngũ nhân sự. Hầu hết trò chơi team building bãi biển đều mang tính vận động cao, với nội dung/chủ đề thường liên quan đến yếu tố nước.