Cách Tổ Chức Trò Chơi Đoán Ý Đồng Đội Thú Vị Cho Học Sinh, Ngân Hàng Trò Chơi (Sưu Tầm) Update 11/2023

Một vấn đề khó khăn hiện nay là làm sao để trẻ em có thể hứng thú với các trò chơi vận động, tập thể nhiều hơn khi mà cuộc sống lại đang quá lệ thuộc vào công nghệ. Một số trò chơi đoán ý đồng đội thú vị dưới đây không chỉ giúp trẻ hào hứng hơn mà còn rèn cho các em khả năng phán đoán nhạy bén.

Đang xem: Cách tổ chức trò chơi đoán ý đồng đội

*

Trò chơi đoán ý đồng đội rèn cho trẻ kỹ năng phán đoán nhanh nhạy

Trò chơi đoán ý đồng đội Múa hình tượngMục đích: rèn luyện khả năng phán đoán, ôn lại kiến thức lịch sử, văn hóa dân tộcSố lượng: có 2 đội tham gia, mỗi đội từ 8 -> 10 người

Cách chơi: mỗi đội lần lượt cử một đại diện lên sân khấu (đứng trước đội mình) diễn tả hành động hay tạo dáng hình tượng một danh nhân, anh hùng dân tộc nào đó để cho đội mình đoán và nêu tên. Mỗi đội có 5 lần ra lời đố, mỗi lượt trả lời quy định cho trả lời 1 lần, đội nào có nhiều câu trả lời đúng đội đó thắng.

*

Hình ảnh trò chơi múa hình tượng

Trò chơi đoán ý đồng đội Tin mật

Mục đích: rèn luyện khả năng ghi nhớ, phán đoán

Vật dụng: bút viết, giấy trắng

Số lượng: mỗi nhóm 10 người, chia nhiều đội

Cách chơi: tất cả các đội xếp hàng dọc, người quản trò (người điều khiển) cho thành viên đứng đầu hàng đọc nội dung của bản thông tin (tất cả các đội cùng chung một bản). Thứ tự từ người thứ nhất truyền tin cho người thứ hai bằng cách (nói nhỏ vào tai) – cứ thế người trước truyền tin cho người sau – người cuối cùng nhận tin và ghi vào giấy và trao cho người điều khiển. Đội nào có nội dung bản tin giống bản tin gốc nhất là đội đó thắng.

Trò chơi đoán ý đồng đội Đóng vai nhân vật

Mục đích: rèn luyện khả năng phán đoán nhạy bén

*

Trò chơi đóng vai nhân vật Bác Sĩ

Cách chơi: Người điều khiển sẽ ra yêu cầu một nhân vật. Một thành viên sẽ biểu diễn những cử chỉ, hành động… của nhân vật đó thông qua đặc trưng nghề nghiệp của họ. Các thành viên còn lại quan sát và phán đoán nhân vật.

Trò chơi đoán ý đồng đội Tam Sao Thất BảnMục đích: kích thích trí tưởng tượng và khả năng ghi nhớ, phán đoán của học sinhDụng cụ: một vài bức tranh, giấy, bút

*

Một người làm hành động, một người đoán ý

Cách chơi: Mỗi đội chơi có khoảng 5 người tham dự. Người đầu tiên của mỗi đội sẽ được xem một bức tranh, sau đó sẽ dùng khả năng hội họa của mình tái hiện lại bữa tranh đó. Lần lượt các người chơi tiếp theo cũng sẽ làm như vậy. Người cuối cùng tái hiện lại bữa tranh sẽ là căn cứ để quản trò tính điểm. Mỗi một sự vật tái hiện đúng theo bức tranh sẽ được tính là 2 điểm, bạn có thể linh hoạt cho điểm nếu như bức tranh có những chi tiết gần giống với bức tranh chương trình đưa ra.

Xem thêm: Cách Chơi 2 Acc Cf Trên 1 Máy Tính, Chơi Nhiều Hơn 2 Acc 1 Máy

Lưu ý trò chơi này không được sử dụng lời nói để truyền thông điệp, các thành viên chỉ được trao đổi với nhau những bức tranh mình vẽ và không được nói gì thêm. Đội nào phạm quy sẽ bị trừ 1 điểm.

Trò chơi đoán ý đồng đội – Tin Tưởng Tuyệt ĐốiMục đích: phát triển kỹ năng làm việc đồng đội theo nhómDụng cụ: khăn bịt mắt, các đồ vật dùng làm chướng ngại vật

*

Trò chơi bịt mắt vượt chướng ngại vật

Cách chơi: Không gian tổ chức trong phòng sẽ được bố trí bởi các chướng ngại vật. Tất cả các bé trong mỗi đội sẽ phải bịt mắt lại và đặt tay mình lên vai người phía trước, trừ người đội trưởng. Đội trưởng sẽ có nhiệm vụ dẫn cả đội vượt qua chướng ngại vật trong phòng, sao cho các thành viên còn lại cũng không vướng vào chương ngại vật. Đội nào vượt chướng ngại vật nhanh nhất và về đích nhanh nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi đoán ý đồng đội – Người Này Là Ai?Mục đích: rèn luyện khả năng suy nghĩ, óc phán đoán của trẻDụng cụ: mặt nạ và trang phục kín người

Cách chơi: Bạn sẽ hóa trang cho một số người tham dự mô phỏng theo các nhân vật hoạt hình hay người nổi tiếng. Sau đó để các bạn nhỏ đoán tên nhân vật đó là gì? Trò chơi tập thể này nghe rất đơn giản nhưng khi tham gia rất vui nhộn và thú vị.

Xem thêm: Speech – Ashe Mùa 11

Trên đây là một số trò chơi đoán ý đồng đội rất vui và thú vị cho trẻ, phù hợp với các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt ngoài trời hay các chuyến tham quan, dã ngoại.