Cách Tổ Chức Trò Chơi Đêm Noel Cho Công Ty Bạn Nên Thử, Kịch Bản Chương Trình Noel Hay Nhất Update 12/2023

Không gian văn phòng với những đặc thù riêng về diện tích, máy móc, tài liệu, bàn ghế… sẽ là những vấn đề bạn cần lưu ý nếu muốn tổ chức các trò chơi vào Giáng sinh này. Hãy góp thêm những niềm vui vào buổi tiệc văn phòng bằng những trò chơi đơn giản sau đây.

Đang xem: Cách tổ chức trò chơi đêm noel

Cây thông Giáng sinh biến hình

*

Hãy trổ tài khéo léo trong việc “biến hình” đồng nghiệp thành cây thông Noel đáng yêu gấp mấy lần… chú mèo trong ảnh này nhé!

Đây là một trong những trò chơi tập thể vui nhộn phổ biến tại Mỹ trong dịp Giáng sinh. Trò chơi này không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kỳ. Bạn có thể tận dụng những đồ trang trí Giáng sinh để làm đạo cụ hỗ trợ.

Chuẩn bị: giấy màu xanh lá cây, đồ trang trí, băng keo, giấy dán, quả châu, vòng nguyệt quế, bông tuyết… hoặc bất cứ món đồ trang trí nào bạn có.

Cách chơi: Chia tập thể thành nhiều đội chơi. Mỗi đội được cung cấp giấy màu xanh lá cây và các đồ trang trí cơ bản. Khi thời gian bắt đầu, các đội cùng “chạy đua” để “biến hóa” một thành viên của đội mình thành cây thông giáng sinh.

Sau khi hết thời gian, một thành viên của từng đội sẽ đại diện trình bày ý tưởng về “cây thông giáng sinh” của đội mình. Hãy thể hiện sự độc đáo và sáng tạo của bạn trong ý tưởng trang trí cây thông đặc biệt này.

Cách tính điểm: mọi người tham gia cùng bỏ phiếu bình chọn “cây thông” ấn tượng nhất. Đội nào có nhiều phiếu bình chọn nhất sẽ là đội chiến thắng.

Trò chơi kẹo Giáng sinh

*

Chiếc kẹo Giáng sinh này có thể làm khó đồng nghiệp bạn không?

Đây là một trò chơi nhỏ dễ thương đồng thời cũng là một món quà đáng yêu dành cho đồng nghiệp, khách mời mang về sau đêm tiệc Giáng sinh.

Chuẩn bị: những cây kẹo ngọt hình gậy, 01 chiếc khay lớn đứng kẹo, 05 chiếc khay nhỏ, 05 chiếc đũa.

Cách chơi: bạn đổ toàn bộ số kẹo gậy vào chiếc khay lớn đặt tại bàn trung tâm. Đặt 5 chiếc khay nhỏ, cách khay lớn khoảng 5m.

Bạn mời 5 người chơi và cung cấp cho mỗi người một chiếc đũa. Người chơi đặt chiếc đũa vào trong miệng. Khi bắt đầu người chơi phải đặt tay ra sau lưng và cần móc càng nhiều kẹo vào đũa càng tốt.

Sau đó, người chơi cần chuyển số kẹo đó về khay nhỏ của mình. Sau 5 phút, người có được nhiều kẹo gậy nhất là người chiến thắng.

Với trò chơi này, ngoài kẹo gậy làm quà tặng, bạn nên chuẩn bị thêm một số quà tặng hấp dẫn khác. Bạn có thể gây bất ngờ với những vé xem phim, mua sắm, game… hoặc bằng những món quà Giáng sinh như móc khóa, gang tay, tất (vớ)…

Trắc nghiệm Giáng sinh – Christmas Trivia 

*

Vào cuối buổi tiệc, cùng nhau đọc đáp án và xem vị khách nào nhận được nhiều điểm nhất cho các câu trả lời chính xác.

Đây là một trong những trò chơi thú vị có thể tổ chức vào tiệc Giáng sinh ngay tại văn phòng. Với trò chơi này, bạn có thể đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến Giáng sinh. Ngoài ra, để thêm sự gắn kết bạn có thể đặt thêm các câu hỏi liên quan đến đồng nghiệp, thương hiệu, văn hóa công ty…. Điều này sẽ giúp bạn và khách mời thêm nhiều kiến thức về văn hóa Giáng sinh và hiểu hơn về công ty mình đang làm việc.

Chuẩn bị: Giấy trang trí Giáng sinh, băng keo, bút chì, giấy viết.

Cách chơi: Viết các câu hỏi liên quan đến Giáng sinh. Sau đó treo chúng trên các cành cây Giáng sinh. Đánh số chúng và dán chúng vào các bức tường xung quanh phòng tiệc.

Cung cấp cho khách hàng, đồng nghiệp của bạn bút chì và giấy. Hãy yêu cầu họ viết câu trả lời cho các câu hỏi được đánh số trong suốt bữa tiệc.

Ơn giời cậu đây rồi!

*

Một trò chơi khác dành cho tiệc Giáng sinh chính là Ơn giời, cậu đây rồi. Đây là trò chơi chuyển thể từ game show truyền hình nổi tiếng.

Chuẩn bị: Một kịch bản về những tình huống hài hước trong công ty hoặc những câu chuyện thường gặp trong dịp Giáng Sinh, Lễ/Tết sắp đến. Quản trò và cộng sự sẽ cùng lên kịch bản và phải đảm bảo người chơi sẽ không biết trước kịch bản này.

Cách chơi: Người chơi sẽ bị bịt mắt và đi lên sân khấu mà không biết trước mình sẽ phải làm gì. Sau đó, quản trò sẽ chào người chơi bằng câu “Ơn trời/giời, đây rồi!”.

Tham gia vào trò chơi này, mọi người sẽ bị cuốn theo một kịch bản mà họ không hề biết trước. Từ đó họ sẽ có thể thoải mái bộc lộ khả năng ứng biến các tình huống. Trong không khí Giáng sinh, tổ chức trò chơi này thực sự mang lại tiếng cười bất ngờ, thú vị cho tất cả mọi người.

Xem thêm: cách chơi otome game

Gói quà Giáng sinh

*

Trò chơi “gói quà Giáng sinh” là một trong các trò yêu cầu tinh thần teamwork cao nhất. Sự phối hợp ăn ý sẽ giúp các đội chơi giành được chiến thắng.

Chuẩn bị: hộp quà chưa trang trí, giấy gói quà, nơ, kéo, băng keo

Cách chơi: Có thể mời 6 người chơi, chia làm 3 cặp chơi. Khi bắt đầu, mỗi cặp chơi đưa tay phải ôm vào phần eo của người còn lại. Các đội chơi chỉ được thao tác gói quà với tay trái.

Trong suốt quá trình gói và trang trí hộp quà, các cặp chơi không được buông tay và chỉ được gói quà bằng tay trái. Đội nào buông tay thì đội đó thua cuộc.

Kết thúc thời gian, đội nào không phạm quy, gói nhanh nhất và đẹp nhất sẽ là đội chiến thắng.

Thách thức danh “Sếp”

*

Nếu như trên truyền hình có gameshow “Thách thức danh hài” thì chúng ta cũng có thể chuyển thể chúng thành trò chơi “Thách thức danh Sếp” đầy hấp dẫn.

Chuẩn bị: Những con người hài hước nhất công ty và những chiếc ghế để các vị sếp ngồi.

Cách chơi: Sếp sẽ là ban giám khảo, nhân viên sẽ có 60 giây để chọc cười sếp bằng đủ thể loại từ ngữ, hành động, biểu cảm… Nếu sau 60 giây mà không thể làm cho sếp cười thì bạn đã thua cuộc.

Bằng sự hài hước, táo bạo của mình, bạn hãy nghĩ ra mọi cách để khiến sếp phải bật cười trong 60 giây. Thực tế thì 60 giây ngắn ngủi nhưng trong không gian buổi tiệc Giáng sinh, có sự góp mặt của nhiều người, rất có thể sếp sẽ phải bật cười vì nhiều tình huống bất ngờ.

Đi tìm kho báu

Đây là một trong những trò chơi phổ biến trên các gameshow truyền hình. Bạn cũng có thể dễ dàng mang trò chơi này vào bữa tiệc Giáng sinh ngay tại văn phòng.

Chuẩn bị: 01 chiếc hộp được bọc kín 5 mặt, 1 mặt được gắn kính (giúp khán giả nhìn được các vật dụng bên trong), đồ Giáng sinh (ông già noel, tuần lộc, quả châu, túi quà, vật dụng văn phòng…). Bạn có thể cho bất cứ vật dụng nào bạn muốn vào chiếc hộp. 01 bảng trắng và bút viết

Cách chơi: mời 6 người chơi, chia làm 3 cặp. Mỗi cặp có 15 phút thực hiện trò chơi.

Người thứ 1: cho tay vào bên trong hộp, lấy bất cứ vật dụng gì. Lưu ý là người chơi không được nhìn vào vật dụng trong hộp. Chỉ được dùng tay cảm nhận, sau đó mô tả cho bạn cùng đội mình.

Người thứ 2: dựa vào những lời mô tả của bạn chơi, đoán xem bạn mình đang mô tả vật dụng gì. Sau đó ghi lên bảng viết.

Kết thúc thời gian, đội nào tìm được nhiều vật dụng đúng nhất, đội đó chiến thắng.

Vương miện của nhà Vua – Crown the King

Trò chơi vui nhộn này thường gặp trong các bữa tiệc Giáng sinh truyền thống của Anh. Nó thường mang đến cho các thành viên những tiếng cười thoải mái. Để thực hiện trò chơi này, bạn cần một số dụng cụ sau:

Chuẩn bị: một chiếc vương miện (bạn có thể tạo hình cho vương miện thêm sinh động). Những mảnh giấy ghi tên một từ liên quan đến Giáng sinh.

Cách chơi: mời ba người chơi. Mỗi người có một chiếc vương miện và từ Giáng sinh khác nhau. Quản trò gắn vương miện lên trên đầu của ba người chơi.

Người chơi có nhiệm vụ tìm ra nhân vật Giáng sinh được gắn trên vương miện thông qua các câu hỏi “yes – no” với khán giả. Ai trả lời đúng đầu tiên, người đó sẽ chiến thắng.

Tam sao thất bản (phiên bản tiệc Giáng Sinh)

*

Gameshow “Tam sao thất bản” từng mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả truyền hình. Bạn cũng có thể mang gameshow này đến với văn phòng trong tiệc Giáng sinh.

Chuẩn bị: một câu nói “khó xơi” như: ông Lên Nin lên núi lấy nước nấu lòng, Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn.. Bạn có thể biến tấu với những lời bài hát Giáng sinh

Chia người chơi làm 2 đội, mỗi đội 10 người, xếp thành 2 hàng và bốc thăm câu mà họ sẽ phải truyền tải. Sau ba đến năm phút, người cuối hàng sẽ phải lên nói lại câu mà đội mình đã truyền tải. Đội nào có nhiều câu truyền tải đúng nhất, đội đó giành được chiến thắng.

Xem thêm: Cách Chơi Free Fire Trên Tencent Gaming Buddy Free, Tencent Gaming Buddy

———————-

Hy vọng đây là những gợi ý phù hợp dành cho các quản trò trong những buổi tiệc Giáng sinh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tổ chức tiệc Giáng sinh, hãy liên hệ ngay loltruyenky.vn. Với các dịch vụ tổ chức tiệc chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng buổi tiệc Giáng sinh ấn tượng và hoàn hảo nhất.