Cách Tạo Trò Chơi Vòng Quay May Mắn Trong Powerpoint, Làm Vòng Quay May Mắn Update 04/2024

Ở trò chơi này có 10 số tùy theo lớp mà chúng ta có thể chọn số đó là số thứ tự học sinh hoặc là số của câu hỏi. Thầy cô có thể thêm hoặc bớt các số và các hình tam giác ở vòng quay tùy thích.Ví dụ ở đây là 10 số tương ứng với 10 tam giác màu khác nhau. Khi tiến hành chơi các em sẽ được trực tiếp nhấp chuột vào nút mũi tên để quay số. Và khi quay vào số nào thì gv sẽ nhấn liên kết vào ô số đó và link đến slide câu trả lời. Ta có thể thực hiện như sau:+ Bước 1:Đầu tiên tôi dùng Autoshapes để vẽ các hình tam giác và Text Box để điền các số vào. Số lượng hình tam giác tùy thuộc vào ý đồ sử dụng và tùy số lượng học sinh hoặc câu hỏi. Ngoài ra ta có thể vẽ hình tròn bằng chương trình Autoshapes hoặc bằng chương trình vẽ Paint. Xong Group lại thành 1 nhóm hoặc làm trên PPT bằng cách vẽ các hình tam giác, tô màu, ghi số điểm, rồi ráp lại thành hình đa giác, nhớ Group lại thành 1 đối tượng cho dễ di chuyển.

Đang xem: Cách tạo trò chơi vòng quay may mắn

Dùng công cụ Up Arrow vẽ 1 mũi tên phía dưới vòng tròn quay số, khi bấm vào mũi tên thì vòng tròn số sẽ quay, cách làm:+ bấm chọn vòng tròn số -> ANIMATIONS -> Emphasis -> Spin.

*

Tiếp tục nhấp chuột tại thanh của hiệu ứng vừa tạo và chọn Effect options – > chọn Timing -> tạiTriggerclick vàoStart Effect on click of và chọnUp Arrow 45(tên của hình mũi tên) ——>OK.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Quét Email Miễn Phí, Phần Mềm Quét Email / Số Điện Thoại

*

Lưu ý: phía trên khung Trigger , bấm vào mũi tên khung Repeat sẽ sổ xuống các tùy chọn, ta chọn dạng Until Next Click : cho phần vòng tròn dừng lại khi bấm thêm 1 lần vào mũi tên

*

Chọn thêm 1 hình bất kì ( khuôn mặt cười), chọn hiệu ứng xuất hiện khi bấm vào mũi tên: bấm chọn khuôn mặt cười -> ANIMATIONS ->Entrance -> hiệu ứng ty ý.

Xem thêm: Cách Chơi Spectre Dota 2 Và Build Đồ Cho Nhân Vật

*

Tiếp tục nhấp chuột tại thanh của hiệu ứng vừa tạo à chọn Effect options àchọn Timing và tạiTriggerclick vàoStart Effect on click of là chọnUp Arrow 45(tên của hình mũi tên)là OK.