Cách Tạo Trò Chơi Trong Powerpoint 2013, Hướng Dẫn 2 Cách Làm Trò Chơi Trên Powerpoint Update 09/2022

Bạn đã bao giờ nghĩ thay vì tạo ra các bài thuyết trình bằng hình ảnh và văn bản thông thường chúng ta có thể tạo trò chơi trong PowerPoint hay chưa ? Đây là điều mà PowerPoint hoàn toàn có thể làm được nếu như bạn nắm rõ được nếu như sử dụng PowerPoint mức cơ bản.

Đang xem: Cách tạo trò chơi trong powerpoint 2013

Để sử dụng PowerPoint không hề khó nhưng để làm ra các tính năng, kết hợp chúng lại như cách tạo trò chơi trong PowerPoint thì đòi hỏi người sử dụng PowerPoint phải có kiến thức nhất định đi kèm sự đam mê học hỏi từ công cụ hỗ trợ văn bản này. Nhưng bạn vẫn còn có một sự lựa chọn đơn giản hơn đó là theo dõi các hướng dẫn của loltruyenky.vn.vn, đặc biệt là trong bài viết này khi chúng tôi ngay bây giờ sẽ hướng dẫn các bạn cách để tạo trò chơi trong PowerPoint là như thế nào ?

Bước 3: Tiếp tục vào Home > chọn Shapes > Lựa chọn Arrow Pentagon.

Bước 4: Kết quả bạn sẽ được như hình dưới đây, lưu ý để kéo gọn thanh Table vừa nãy tạo bạn chỉ cần giữ ctrl và kéo chuột vào là được.

Bước 5: Click vào Arrow Pentagon vừa tạo > lựa chọn Format rồi chọn Style sao cho dễ nhìn nhất.

Bước 6: Tiến hành bôi đen toàn bộ bảng và Arrow Pentagon vừa tạo rồi nhấn Ctrl + D để nhân lên. Hãy nhân lên 6 lần và sắp xếp như hình dưới đây nhé.

Bước 7: Tiếp đó xóa toàn bộ Arrow Pentagon ở dòng 2, 4, 6 và điền đáp án chơi vào các dòng này. Đừng quên đánh số thứ tự 1,2,3 cho các Arrow Pentagon còn lại.

Bước 8: Sau khi điền xong các đáp án bạn kéo các ô có đáp án lên trên các dòng phía trên mình.

Bước 9: Trước khi tạo trò chơi trong PowerPoint hãy kích hoạt mục Pane bằng cách chọn Select trong Home > chọn tiếp Selections Pane.

Tương tự tại phần Animations bạn chọn Animation Pane.

Bước 10: Ở đây bạn sẽ thấy được danh sách toàn bộ các Table cũng như Arrow Pentagon đang có.

Chỉ cần nhấn vào là ta sẽ biết vị trí đó là gì, sau khi biết được hết các vị trí chúng ta cùng bắt tay tạo trò chơi trong PowerPoint.

Bước 11: Click vào Table dòng đầu tiên trong trò chơi chọn Add Animation > rồi lựa chọn Effect hợp lý. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách của Animation Pane này xuất hiện bên cạnh > Hãy nhấn chuột phải vào đó > lựa chọn Timing.

Bước 12: Trong phần này bạn hãy chọn Triggers > nhấn tiếp vào Start effect on click of và chỉ nó đến Arrow Pentagon bên phải cùng dòng.

Xem thêm: tải game gata 1

Bước 13: Làm tương tự với các dòng còn lại bạn sẽ được 3 hiệu ứng như dưới đây.

Bước 14: Lúc này bạn sẽ thấy biểu tượng set trên cả 3 dòng tương ứng với hiệu ứng cho cả 3.

Bước 15: Bây giờ hãy tiến hành tạo 3 Slide mới, mỗi Slide này chính là nội dung đáp án sử dụng để hiển thị cho đáp án của 3 câu.

Bước 16: Với mỗi Slide bạn có thể điền tương tự như sau hoặc bất cứ nội dung nào bạn sáng tạo.

Bước 17: Bây giờ chúng ta sẽ làm việc với các Arrow Pentagon bên trái khi nẫy tạo, hãy click lần lượt rồi chọn Hyperlink.

Bước 18: Sau đó chọn Place in This Document và liên kết với đáp án tương ứng.

Bước 19: Sau đó trong slide đáp án bạn lại Hyperlink lại.

Bước 20: Tương tự link vào Slide chính đầu tiên trong PowerPoint.

Sau thao tác trên hãy nhấn F5 để hưởng thụ thành quả, công việc tạo trò chơi trong PowerPoint đã hoàn tất rồi đấy.

Như vậy là chúng ta đã hoàn tất hướng dẫn cách tạo trò chơi trong PowerPoint rồi đấy, tuy trò chơi của chúng tôi không phải là thú vị, nó đơn giản chỉ là một ví dụ về tạo trò chơi trong PowerPoint. Bạn có thể dựa vào bài viết của chúng tôi và tự tạo ra cho mình một trò chơi hay hấp dẫn phù hợp với mục đích mà bạn muốn làm.

Trong hướng dẫn tạo trò chơi trong PowerPoint có sử dụng rất nhiều các hiệu ứng mà người dùng cần phải có kiến thức cơ bản. Nếu chưa nắm chắc phần này bạn đọc có thể xem lại hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint tại đây. Với hướng dẫn tạo hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint sẽ cho bạn làm quen với cách dùng Animation nhiều hơn.

Xem thêm: Guide Poppy Mùa 9: Cách Chơi Poppy Đi Rừng, Ngọc Bổ Trợ Poppy

https://loltruyenky.vn/huong-dan-cach-tao-tro-choi-game-trong-powerpoint-35792n.aspx Thêm nữa để sử dụng thành thạo PowerPoint đừng quên các phím tắt trong PowerPoint, thứ rất cần thiết khi sử dụng PowerPoint cũng như giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc của mình, tham khảo các phím tắt PowerPoint tại đây và bổ sung cho mình ngay các phím nóng mà bạn chưa biết.