Cách Tạo Trò Chơi Hangman Trên Powerpoint, Cách Tạo Trò Chơi Đoán Hình Trên Powerpoint Update 03/2023

CÁC TRÒ CHƠI– Trò chơi giải ô chữ– Trò chơi Lucky number– Trò chơi Pelmanism– Trò chơi Noughts and crosses– Trò chơi Hangman– Trò chơi Shark attack– Trò chơi “Ai là triệu phú»Đây là một hiệu ứng hữu ích mà bất kỳ một giáo viên nào đãsử dụng Powerpoint để thiết kế bài giảng điện tử đều có thể sử dụng được mà không phải mất một chi phí nào.

Đang xem: Cách tạo trò chơi hangman trên powerpoint

TRÒ CHƠI “SHARK ATTACK”

Với dạng trò chơi này chúng ta nên tìm một số bức ảnh tạo những hình ảnh đẹp và trông có vẻ sống động bức tranh cá mập, hình đại diện cho mỗi đội. Sau đó vẽ một số đường tạo thành những bậc cầu thang như hình trên.– Trong AutoShapes, chọn Block Arrows, chọn hình các mũi tên lên- xuống để tạo đường đi cho hình đại diện.– Tiếp theo tadùng Trigger để tạo hiệu ứng hình đại diện chuyển động theo hướng mũi tên.Ta làm lầnlượt theo từng bước sau:Bước 1.Click phải vào hình đại diện, chọn Custom Animation, chọn Motion Paths. Trong mục Draw Custom Path ta chọn Scribble. Khi đó trên màn hình xuất hiện bút vẽ. Ta dùng bút vẽ đường đi xuốngcủa hình đại diện .

Xem thêm: Bảng Ngọc Zephys Mùa 17: Cách Lên Đồ Zephys, Cách Chơi Và Phù Hiệu Chuẩn

Bước 2. Nháy chuột trái vào hiệu ứng đó rồi chọn Timing. – Trong phần Trigger, chọn Start effect on click ofBước 3.Chọn mục cần liên kết và click OK. Ở đây mục cần liên kết là Down arrow 17. Chọn OKNhư vậy, khi trình chiếu, muốn hình xuống ta chỉ cần click chuột vào mũi tên xuống.Các bước lên xuống tiếp theo ta làm lần lượt như vậy. Chú ý với đường lên thì khi dùng bút vẽ ta vẽ ngược lại .Trò chơi này thường được dùng kết hợp với trò chơi mở ô chữ. Nó thay thế cho việc ghi điểm của hai đội , tạo sự mới mẻ cuốn hút học sinh.

Xem thêm: Cách Làm Đồ Chơi Tại Nhà – Đồ Chơi Cho Bé Sáng Tạo Từ Vật Liệu Tái Chế

TRÒ CHƠI “LUCKY NUMBER”Ở trò chơi này ta cũng có thể dùng Trigger để làm xuất hiện các yêu cầu của giáo viên khi học sinh chọn số tuỳ ý. Tuy nhiên , làm như vậy sẽ rối lại và làm cho giao diện của màn hình không đẹp. Để xuất hiện các câu hỏi và đáp án ta nên dùng đường link giữa các slide. Trong phần này tôi chỉ trình bày cách dùng Trigger để tạo ô tính điểm cho học sinh.– Đầu tiên dùng chuột vẽ một hình tuỳ ý để chứa điểm.Ở đây tôi vẽ một hình oval và tô màu cho hình– Dùng chữ nghệ thuật để viết các số từ 1 đến 10 như trên.– Cho số 1 xuất hiện theo hiệu ứng tuỳ ý.– Nháy chuột trái vào hiệu ứng đó rồi chọn Timing– Trong phần Trigger, chọn Start effect on click of– Chọn mục cần liên kết và click OK. Ở đây mục cần liên kết là oval.Như vậy khi trình chiếu ta , lúc cần ghi điểm ta click chuột vào hình oval thì sẽ xuất hiện số 1. Để ghi điểm tiếp nếu học sinh đạt được thêm ta phải làm biến mất số 1 để số 2 xuất hiện. Cách làm như sau:– Click phải vào số 1 . Khi thấy hộp thoại xuất hiện ta chọn Custom Animation. Trong mục Add effect ta chọn Exit và chọn cách biến mất theo ý– Với các số 2,3,4…. xuất hiện và biến mất ta làm tương tự.